Tất cả

Trời Đựu... Ta Thành Vương Phi Rồi!

Chương 4: Phụ thân đại nhân mời

Trước Tiếp
Hình Hoa Hoa một đường chạy, vừa chạy vừa dựa theo trí nhớ trở về Hình phủ.

Dọc đường đi có rất nhiều người nhìn Hình Hoa Hoa...

Thiếu nữ mặc trên người y phục sặc sỡ, chói mắt, nhưng gương mặt lại đẹp như đóa hoa lan dưới nắng ấm, tóc đen xõa xuống vì chạy nên đuôi tóc bay theo gió khiến người đi đường nhìn đến hơi ngây ngây.

...

Hình Hoa Hoa đến cửa lớn Hình phủ, nàng nâng tay rũ tóc ra che đi gương mặt, chỉ như thế thì hạ nhân canh cửa mới nhận ra để mà cho vào.

Bước qua cửa lớn là một sân rộng rãi, có hồ nước nhỏ, cây cảnh, hoa lá. Hình Hoa Hoa đi viện mình.

Trước mắt viện không lớn, sân nhỏ cỏ mọc dài, cây cảnh tươi tốt.

Hình Hoa Hoa ngẩng đầu, mắt đen nhìn bầu trời xanh thẳm, hít vào một luồng khí lớn rồi thở ra, gương mặt xinh đẹp hiện lên nụ cười như hoa nở mùa hạ, miệng khẽ nói: "Hình Tụ Linh, kể từ nay... mày sẽ là Hình Hoa Hoa! Chấp nhận số phận này thôi."

Hình Hoa Hoa bước vào căn phòng của mình, căn phòng tối tăm, nàng mở cửa, luồng sáng chiếu vào. Đôi mắt nhìn cả căn phòng, chiếc bàn tròn nhỏ đặt ở giữa hai ghế gỗ khắc hoa văn tinh xảo.

Trên bàn là một bình sứ cắm hoa, những bông hoa đã héo úa. Bên trái bị che sau rèm, rèm đính ngọc trắng trong sáng, màu rèm xanh xanh thanh nhã. Hình Hoa Hoa đi qua rèm kia, thấy giường ngủ, giường cũng làm từ gỗ thượng hạng, khắc hoa, trên bao phủ màn che trắng, trong suốt trông như giường công chúa trong phim hoạt hình.

Bàn trang điểm được đặt ở bên phải gần cửa sổ cạnh giường.

Tất cả đồ dùng đều đầy đủ.

Hình Hoa Hoa quan sát xong thì một nô tì bước vào, cúi người nói: "Nhị tiểu thư, lão gia mời người qua."

Hình Hoa Hoa cười nhẹ nói: "Ngươi cứ đi, ta lát sẽ tới." Nô tì kia nghe xong vâng một tiếng rồi đi ra.

Hình Hoa Hoa suy nghĩ...

Hình Hoa Hoa là nữ nhi của thừa tướng cũng là đích nữ Hình phủ. Đích nữ không được sủng ái mấy, phụ thân không thương, tổ mẫu không vừa mắt. Mẫu thân Hình Hoa Hoa chết sau khi sinh ra Hình Hoa Hoa.

Trong Hình phủ nói chung không ai vừa mắt Hình Hoa Hoa cả.

Mặc dù thế Hình Hoa Hoa vẫn là đích nữ, nên không bị bạc đãi, một lần vào cung cứu được thái tử bị té xuống ao cá. Thái tử là bảo vật trên tay thái hậu và hoàng hậu, nên được thái hậu và hoàng hậu yêu quý, còn ban cho một hôn ước, muốn ai cứ nói miễn thân phân rõ ràng và trong sạch. Nên Hình Hoa Hoa vẫn được che chở, không ai dám đả động, đối với Hình phủ có thể coi là quân cờ còn dùng được, nếu không có thái hậu và hoàng hậu thì Hình Hoa Hoa sẽ không được phép tùy hứng đi lại đâu, ít nhất vẫn ở phủ nhưng sẽ không có đãi ngộ tốt của hiện tại.

Thân nữ nhân, đối với lợi ích vẫn có, ví dụ gả đi cũng được kha khá sính lễ đấy, huống chi còn là con gái thừa tướng, ai chả muốn kết thân với chỗ quan cao.

Phụ thân Hình Hoa Hoa là Hình Ngao Hiển, con người bề ngoài to lớn, có chút thô kệch. Tính cách khá lãnh đạm với Hình Hoa Hoa còn với người khác thì, trên mức người lạ, chỉ có... tổ mẫu và nữ nhi lớn của mình, ông ta mới ôn hòa, cho cái sắc mặt tối. Hình Ngao Hiển mưu mô, thông minh, thử hỏi không có tài năng, mưu mẹo sao có thể leo lên cái vị trí thừa tướng sang chảnh đây?

Đối với vị phụ thân này... không có việc gì đó thì sẽ không gặp Hình Hoa Hoa.

Một nhà Hình phủ này...

Tổ mẫu là hồ ly.

Phụ thân cáo già.

Các di nương quỷ kế.

Tỷ muội tính toán, hãm hại nhau.

Hình Hoa Hoa... một ngu ngốc vì tình, hai quá thẳng thắn, quá bạo dạn theo đuổi nam nhân nên thanh danh ngày một đen tối.

Ha... nàng rất chờ mong gặp mặt phụ thân đại nhân cùng các tỷ muội.

Hình Hoa Hoa cong môi cười, bước đến bàn trang điểm, nhìn mình trong gương đồng màu vàng, lần nữa vén lớp tóc ở trước mặt lên, mắt xem xét.

Mũi cao thẳng tắp, lông mày ngang gọn ghẽ, đôi mắt đen láy,bên má một vết bớt nhỏ hình như trái tim, bờ môi hồng nhẹ, cằm hơi nhọn nhọn. Gương mặt nhỏ nhắn, chỉ có thần sắc hơi kém chút. Thân hình mảnh mai, bé nhỏ, thấp hơn cái độ tuổi gần mười lăm. Làn da trắng, mịn màng.

Chỉ cần cười lên sẽ giống như bé con dễ thương, đáng yêu. Một bộ dạng như hoa sen thuần thuần khiết khiết.

Hình Hoa Hoa giơ tay vỗ vỗ vào mặt mình, tự nói: "Gương mặt này... trong tuổi dậy thì bồi bổ chút khẳng định sẽ là mỹ nhân tuyệt sắc."

Cô gái xinh đẹp ta thích tự luyến như thế.

Cuộc vui này... bà đây tham gia chút nhỉ?
Trước Cài đặt Tiếp