Tùy Chỉnh

Chương 978: Thiên Thư thành tiên​

"Dẫn đường!"

Tần Quân cấp tốc hạ quyết định, kiếp trước hắn là sư phụ của Hắc Điệp Tiên Tử, một tay đem nàng nuôi lớn, kiếp này Hắc Điệp Tiên Tử lại giúp hắn nhiều như vậy, hắn tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn.

Tỳ Bà thì không giống vậy, nàng là vì Tần Quân suy nghĩ, thế là khuyên nhủ: "Bệ hạ, không thể nhanh như vậy hạ quyết định, nếu không tìm Bạch Trạch đại nhân thương lượng một chút đi."

Hiện tại thế nhưng là thời khắc thiên hạ tranh bá, bao nhiêu thế lực đang nhìn chằm chằm Tần Quân.

Vạn nhất trên đường có mai phục, thì bọn hắn sẽ phải ứng đối ra sao?

"Không có việc gì, đem Nghiêu Đế kêu đến đây."

Tần Quân lắc đầu nói, Nghiêu Đế có được tu vị Đại La Thủy Tiên cảnh hậu kỳ, cùng đi với hắn, đương nhiên sẽ không có vấn đề.

Trừ phi Đông Hoàng Thái Nhất cùng Thiên Mệnh Đại Đế để mắt tới hắn.

Tỳ Bà đành phải coi như thôi, nàng biết Nghiêu Đế rất mạnh, lo âu trong lòng đi theo biến mất mấy phần.

Sứ giả Thần Điện nghe được Tần Quân dứt khoát liền đáp ứng như thế, lập tức càng thêm kích động, thầm nghĩ: "Trách không được Điện Chủ vì Tần Thiên Đế có thể hi sinh hết thảy."

Tin tức liên quan tới Tần Quân sắp rời đi cũng không có truyền ra, đợi Nghiêu Đế bị truyền chiếu đến về sau, ba người bọn họ liền thần không biết quỷ không hay lặng yên rời đi.

Nghiêu Đế dù sao cũng là Đại La Thủy Tiên cảnh hậu kỳ, biết một chút pháp thuật không gian cũng không phải điều hiếm lạ.

Đại khái nửa ngày thời gian sau.

Tại dưới sự trợ giúp của Nghiêu Đế cùng sứ giả Thần Điện dẫn đường, Tần Quân rất nhanh liền xuất hiện bên trong Thần Vực, tiến vào tổng bộ của Thần Điện, một đường thông suốt, những đệ tử Thần Điện kia vừa nhìn thấy hắn liền hưng phấn không thôi.

"Hắn chính là Tần Thiên Đế sao?"

"Quả nhiên là vô cùng tuấn dật a, người phía sau hắn cũng không đơn giản, khí tức mạnh ngoại hạng a."

"Nhỏ giọng một chút, nghe nói Tần Thiên đế là bạo quân!"

"Ai, năm đó cùng một chỗ tham gia Quan Thiên Đại Hội, Tần Thiên Đế khi đó tuy rằng đã sơ hiển phong mang, nhưng làm sao cũng không nghĩ tới hắn bay nhanh như vậy, bây giờ hắn đã là thiên hạ đệ nhất đế, mà ta vẫn là tạp dịch ở Thần Điện, người với người thật là quá chênh lệch."

"Ừm có ít người trời sinh đã là đế hoàng."

Tần Quân đem lời nói của những người này đều thu vào trong tai, nhưng hắn cũng không thèm để ý, trong lòng suy nghĩ đều là như thế nào vì Hắc Điệp Tiên Tử nghịch thiên cải mệnh.

Tê liệt!

Trẫm muốn vì hai nữ nhân cải mệnh.

Tần Quân phiền não trong lòng, từ khi Vận Mệnh Chi Nhãn mang đi Liễu Nhược Lai về sau, hắn liền đối với chữ mệnh này vô cùng phản cảm.

Hắn cảm giác lão thiên đang chơi hắn, đầu tiên là Liễu Nhược Lai, sau đó là Hắc Điệp Tiên Tử.

Tuy nhiên nhân sinh đúng thật là như thế, chắc chắn sẽ có chung điểm, thân là đế hoàng, sẽ luôn đưa tiễn không ít nữ nhân của mình, đương nhiên đại bộ phận đế hoàng đều sẽ không để ý điểm này.

Rất nhanh, tại dưới sự dẫn dắt của sứ giả Thần Điện, Tần Quân liền đi đến trước một cái đại môn, nơi này có mười mấy tên thủ vệ Thần Điện trông coi, Tần Quân đối với Nghiêu Đế nói ra: "Ngươi trước ở chỗ này chờ ta."

Nói xong, hắn liền đi đến trước đại môn, đẩy cửa đi vào.

Đại điện bên trong tối tăm, chỉ có mấy chén đèn dầu, ánh nến chập chờn, Tần Quân bước nhanh đi vào bên trong một căn phòng sâu nhất, Hắc Điệp Tiên Tử đang nằm ở trên giường, mái đầu bạc trắng thuận theo gối tản ra, khí tức yếu ớt.

Tần Quân một chút liền chú ý tới bàn tay khô quắp của nàng, để trong lòng của hắn quặn đau.

"Ngươi đã đến rồi."

Hắc Điệp Tiên Tử âm thanh hư nhược truyền đến, Tần Quân muốn tiến đến gần, nàng bỗng nhiên nói ra: "Không được qua đây, ta không muốn ngươi thấy bộ dáng hiện tại của ta."

Vô luận là kiếp trước hay vẫn là kiếp này, Tần Quân cũng chưa từng nhìn thấy bộ dáng già yếu của nàng, cho dù thọ chung, nàng cũng không hy vọng hình tượng của mình tại trong trí nhớ của Tần Quân có chỗ cải biến.

Tần Quân cúi đầu, đi thẳng tới bên cạnh giường ngồi xuống, Hắc Điệp Tiên Tử bị dọa đến vội vàng lấy tay che mặt, thân thể của nàng như là da bọc xương, nhất là hai tay, để Tần Quân thấy được đau lòng vô cùng.

"Có trẫm tại, ngươi sợ cái gì, trẫm sẽ không để cho ngươi chết, cũng sẽ khiến ngươi khôi phục lại thanh xuân!"

Tần Quân bắt lấy tay của nàng, trầm giọng nói.

Hắc Điệp Tiên Tử không chịu buông tay, thân thể run rẩy, âm thanh nghẹn ngào nói: "Nhưng lần này thật xong rồi."

Nàng từng thử qua ăn linh đan diệu dược, nhưng hiệu quả đã sớm yếu ớt, nàng Đại La Kim Tiên cảnh vốn nên tại mấy chục ngàn năm trước liền thọ chung, bởi vì Đại La Kim Tiên sống tối đa chỉ được một trăm ngàn năm, đối với phàm nhân tới mà nói, một trăm ngàn năm cùng trường sinh không có gì khác biệt.

Mà nàng một mực dựa vào thiên tài địa bảo, mới có thể sống thêm ba bốn vạn năm.

Cũng may nàng rốt cục cũng đợi được Tần Quân, cho dù đại nạn tiến đến, nàng cũng không hối hận.

Nàng đã hoàn thành hứa hẹn mười ba vạn năm trước với sư phụ, chỉ là trong nội tâm nàng không kiềm hãm được khó chịu, hứa hẹn đã hoàn thành, nhưng đối với Tần Quân sinh ra tình ý lại càng thêm nồng đậm.

Tần Quân sắc mặt khó coi, dĩ vãng Hắc Điệp Tiên Tử ở trước mặt hắn đều là một bộ tự tin kiều mị, bây giờ nằm ở trên giường lộ ra ốm yếu bất lực như vậy, cùng ngày xưa so sánh, làm cho người ta không khỏi thổn thức.

"Còn có một biện pháp, cái kia chính là để ngươi thành tiên!"

Tần Quân để thanh âm của mình tận khả năng ôn nhu, để Hắc Điệp Tiên Tử nghe được toàn thân run rẩy.

Thành tiên!

Hắc Điệp Tiên Tử trong lòng đắng chát, cái này so với tìm được tiên đan nghịch thiên cải mệnh còn khó hơn.

"Cổ Tiên Giới có Thiên Thư, chỉ cần dùng máu tươi của ngươi viết lên tên của ngươi, ngươi liền sẽ liệt vào hàng Tiên Ban!" Tần Quân nhẹ giọng nói, chuyện này cũng không phải hắn đồn ra.

Trong thần thoại Hoa Hạ thì Phong Thần Bảng liền tương tự với Thiên Thư, cùng Thiên Đạo có quan hệ trực tiếp, nhưng cũng có chỗ khác biệt.

Một khi thành tiên, nếu không gặp phải cường địch, mệnh dữ thiên tề.

Hắc Điệp Tiên Tử nghe được trong lòng loé lên hi vọng, chỉ là muốn tại bên trên Thiên Thư viết tên, sao mà khó.

Tần Quân khi xưa cũng từng ngã xuống tại trước mặt thần tiên, chết không có chỗ chôn.

Kiếp này Tần Quân cũng chỉ có tu vị Thái Ất Kim Tiên, Hắc Điệp Tiên Tử chờ được sao?

"Đinh! Phát động nhiệm vụ chi nhánh —— Thiên Thư viết Hắc Điệp! Nhiệm vụ tường tình: Hắc Điệp Tiên Tử sắp nghênh đón thọ mệnh đại nạn, chủ ký sinh nếu như đem tên của nàng viết lên trên Thiên Thư, đem nàng cứu vớt, sẽ thu hoạch được một lần triệu hoán Thần Ma, một lần nghe Đạo, một lần Thần Ma đỉnh phong!"

Hệ thống nhắc nhở âm bỗng nhiên tại trong đầu Tần Quân vang lên, lần thứ nhất dính đến công năng xuất hiện sau khi Hệ Thống thăng cấp, nhưng Tần Quân lại không có để ý.

Hắn hiện tại nhất định phải trấn an Hắc Điệp Tiên Tử.

Kiếp trước trước khi chọc giận thần tiên, hắn cũng thỉnh thoảng tiến về thiên ngoại, đối với Cổ Tiên Giới cũng có hiểu rõ nhất định, biết được sự tồn tại của Thiên Thư.

Tại thiên ngoại, Thiên Thư thế nhưng là đồ vật để vô số sinh linh thèm nhỏ dãi.

Nó đại biểu cho thành tiên, đại biểu trường sinh bất tử.

"Trẫm đằng sau sẽ chinh đạp Cổ Tiên Giới, ngươi cho rằng trẫm trong mười ba vạn năm này đều là đang làm gì? Tuy rằng tu vị hiện tại của trẫm không cao, nhưng bố trí cục diện đã đủ để phá vỡ Cổ Tiên Giới!"

Tần Quân trấn an nói, hắn không thể nói ra sự tồn tại của hệ thống, vừa vặn lấy mười ba vạn năm trống để giải thích sự tồn tại của Đại Tần Thiên Đình.

Hắc Điệp Tiên Tử nghe xong, hai mắt giữa ngón tay liền bắn ra ánh sáng, đó là thự quang tên là hi vọng.

"Cái Thiên Thư kia chính là mệnh mạch của Cổ Tiên Giới a."

Tần Quân cười nói, bắt đầu vì Hắc Điệp Tiên Tử giảng thuật lai lịch của Thiên Thư, hắn nói ra càng nhiều, liền có thể để cho nàng càng có hi vọng.

Cùng lúc đó.

Trong Nam Vực Thiên thế giới xa xôi, Thiên Mệnh Đại Đế đang xé rách không gian bích chướng bước vào.

"Thật phồn vinh."

Thiên Mệnh Đại Đế mặt mũi tràn đầy lạnh lùng thì thào nói, nhìn qua những thân ảnh bay tới bay lui phía dưới, ngữ khí của hắn mang theo trào phúng.

Bởi vì sau ngày hôm nay, mảnh nhạc thổ này sẽ biến thành phế tích.

Nghĩ xong, hắn liền xuất ra Huyết Cầm của mình, tay phải giữ, tay trái đánh đàn, nương theo cầm âm vang lên, một đạo huyết đao liền bắn ra.

Canh ba.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
1