Tùy Chỉnh
Tinh Thần Châu

Tinh Thần Châu

Chương 5: Miếng ngọc bội

Ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao quá ba sào, thì hắn mới bò dậy khỏi giường, ngồi thất thần suy nghĩ. Ngẫm lại chuyện tình từ Quách Kiến Quân biến thành Dược Thiên Sầu, hắn vẫn cảm thấy khó tin, chỉ nghe hắn lẩm bẩm nói: "Dược Thiên Sầu, cái tên này ngụ ý rất tốt, hẳn là muốn tương lai ngày sau ta sống không có phiền não gì! Cái này còn phải trông chờ vào vận khí của ta xem như thế nào nữa."
 
Nghĩ đến đây, Dược Thiên Sầu gọi nha hoàn Thanh Thảo vào giúp hắn rửa mặt thay quần áo. Bước tới chiếc gương đồng mông lung, nhìn không rõ ràng, Dược Thiên Sầu có điểm ủ rũ. Tuy không nhìn thấy rõ diện mạo, nhưng đại khái hắn vẫn biết, cái bộ dáng này không thể anh tuấn tiêu sái so với Quách lão đại của kiếp trước. Ưu điểm duy nhất chính là hắn vẫn còn trẻ, niên kỉ năm nay mới có mười sáu tuổi thôi.
 
Dược Thiên Sầu tự an ủi mình, hẳn là chiếc gương đồng này có vấn đề. Theo sau lại phân phó Thanh Thảo chuẩn bị một chậu mực nước. Quan sát dung mạo phản chiếu trong chậu, Dược Thiên Sầu đã hoàn toàn mất hết hi vọng. Tối hôm qua còn đang mơ mộng cùng thần tiên tỷ tỷ, trai tài sái sắc quấn quít bên nhau ah!
 
Sáng sớm hôm nay có người báo quan, phát hiện ra thi thể một cặp nam nữ ở ngoài thành. Trải qua khám nghiệm bước đầu, quan phủ dán thông cáo, người bị chết là Tiết Cái Bảo cùng nha hoàn trong Dược phủ. Đoán chừng đụng trúng bọn cướp, cho nên đã gặp phải tai ương.
 
Dược gia được quan phủ thông tri, lập tức phái người đến xác nhận. Ngay khi biết Tiết Cái Bảo đã chết, Tiết Nhị Nương khóc như muốn chết đi sống lại. Nhưng bên phía quan phủ cũng không điều tra được, rốt cuộc là ai đã làm chuyện này.
 
Sau khi Dược Thiên Sầu biết chuyện, cũng không thể không bội phục tâm ngoan thủ lạt của lão gia đại nhân. Dược Trường Quý sợ lộ phong thanh, cho nên ngay cả nha hoàn của Tiết Cái Bảo cùng đã làm thịt.
 
Mấy ngày tiếp theo, Dược gia tổ chức tang lễ cho đứa cháu ngoại, cũng thuê nguyên một đội kèn trống, đến ầm ĩ vài ngày. Hai cha con Dược Thiên Sầu đều giả bộ thương tâm, điểm này chẳng cần ai phải dạy thì bọn hắn cũng giả bộ như thật.
 
Trong mấy ngày qua, Tiết Nhị Nương mỗi sáng sớm đều dùng nước mắt rửa mặt, cằn nhằn việc Tiết gia đã tuyệt tự. Nhưng sau, chẳng hiểu nghe ai xúi bẩy, lại cầu xin Dược Thiên Sầu, tương lai cưới nhiều lão bà, nếu đẻ nhiều con trai, thì tặng cho Tiết gia một đứa để truyền thừa hương hỏa. Chuyện này truyền đến tai Dược Trường Quý, để cho hắn đau răng không thôi, còn Dược Thiên Sầu thì ứng phó qua loa.
 
Trải qua thêm mấy ngày nữa, sau khi quan tài của Tiết Cái Bảo nhập huyệt xong. Tiết Nhị Nương thương tâm quá độ, cũng kêu người gọi nhi tử lại đây.
 
Dược Thiên Sầu biết tin mẫu thân muốn gặp, da đầu khẽ run lên. Hắn sợ nhất là phải nhìn mẫu thân khóc ròng, thậm chí nhiều lúc hắn còn hối hận, mình đáng nhẽ không nên giết chết Tiết Cái Bảo, để tránh làm cho mẫu thân thương tâm.
 
Bước vào trong phòng riêng, thấy mẫu thân ngồi thất thần, trong tay còn cầm theo một miếng ngọc bội. Dược Thiên Sầu mới nhẹ nhàng thở ra, ngoan ngoãn ngồi xuống phía đối diện.
 
"Mẫu thân, người kêu hài nhi đến, là có chuyện gì muốn phân phó sao?" Dược Thiên Sầu vội vàng chuyển tới chính sự.
 
Tiết Nhị Nương gật đầu, nhò giọng kể lại một câu chuyện năm xưa cho nhi tử nghe.
 
Nguyên lai năm xưa tổ tiên nhà họ Tiết đã từng cứu một vị tiên nhân. Vị tiên nhân kia vì muốn cảm kích ơn cứu mạng, cho nên đã giúp Tiết gia trở thành đại gia tộc sản nghiệp cự đầu, hơn nữa còn để lại một miếng ngọc bội. Trước khi rời đi, nói với tổ tiên Tiết gia rằng, ngày sau hắn sẽ trợ giúp Tiết gia thêm một lần nữa. Nếu như có chuyện gì cần thinh cầu, thì chỉ cần ném vỡ miếng ngọc bội này ra, tự nhiên hắn sẽ tìm đến.
 
Tổ tiên năm xưa của Tiết gia, lúc ấy còn chưa lập gia đình, hơn nữa lại trang hậu thành thật, cho nên không có tính toán đi cầu tiên nhân chuyện gì. Dĩ nhiên liền đem miếng ngọc bội này, trở thành gia bảo truyền thừa nhiều đời.
 
Tới đời phụ thân của Tiết Nhị Nương, trước phút lâm chung ông đã bàn giao miếng ngọc bội vào trong tay nữ nhi. Cũng dặn dò cẩn thận, nếu nhi tử của ca ca nàng đủ phẩm chất đức hạnh, thì hãy giao miếng ngọc bội này cho nó. Nhưng nếu ngược lại, còn không bằng cất giấu miếng ngọc bội này đi, không được quấy nhiễu tiên nhân.
 
Hiện giờ, ngay cả độc đinh duy nhất của Tiết gia cũng đã chết, miếng ngọc bội này liền vô pháp truyền thừa xuống. Cho nên, Tiết Nhị Nương muốn dùng miếng ngọc bội này để giao dịch cùng nhi tử. Chỉ cần Dược Thiên Sầu đáp ứng, ngày sau nếu đẻ nhiều con cháu, sẽ nhường lại một đứa cho họ Tiết có người truyền thừa hương hỏa. Nàng cũng nguyện ý giao miếng ngọc này cho hắn bảo quản.
 
Dược Thiên Sầu nghe mẫu thân nói xong, nhất thời hai mắt bắn ra lục quang. Hắn nhìn chằm chằm vào miếng ngọc bội ở trong tay mẫu thân, gian nan nuốt một ngụm nước miếng. Kể từ sau khi biết thế giới này có tiên nhân tồn tại, hắn quả thực vẫn luôn mộng mơ hão huyền s