Tất cả
Thục Nữ Dụ Phu
Nàng là tiểu thư gia giáo có tiếng là hiền lành, thục nữ, xinh đẹp, nết na, lại thông minh sắc sảo, ai ai cũng phải yêu mến và kính nể một phần. Nàng muốn, mai kia mà thành thê, thì phải là người nàng yêu và người đó cũng phải yêu nàng, còn về địa vị, việc đó thì cha mẹ nàng chắc chắn phải bắt buộc có gia thế cao! Nhưng gần đây, vì thánh chỉ ép cưới của hoàng thượng, mà nàng phải lên xe hoa làm thiếp của một người đàn ông xa lạ.


Nghĩ đến việc nằm chung một người xa lạ, ăn cơm chung cùng một người xa lạ, sinh con cho một người xa lạ, thân thiết cho một người xa lạ.... nghĩ đến đó thôi là nàng đã sởn gai ốc lên rồi. Nghĩ đến chuyện mình là con nhà gia giáo, ngoan hiền, nhu mì, thì không nên lấy càn làm bậy. Nàng cũng không thể chạy khỏi cái đám cưới ấy, nàng cũng không thể trèo tường bỏ trốn. Như vậy chỉ có hoạ chứ không có lộc, lại đem rước hậu hoạ và tai tiếng cho gia đình nhà mình thì chết với mẫu thân và phụ thân.


Cho nên, nàng đành yên vị sống với người đàn ông ấy, dù sao cũng đã đến tuổi lấy chồng, mà người đàn ông này lại có địa vị vô cùng lớn, vì thế hoàng thượng mới mai mối cho nàng, để nàng không để mất người chồng này. Không những thế, hắn ta lại yêu chiều và cưng sủng nàng, khiến nàng đã ngoan lại phải ngoan hơn.

Bình luận truyện