Tùy Chỉnh
Thôn Phệ Tinh Không

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 1100: Nóng Nảy

Trên Tử Kinh Đảo.
- Xem kìa, La Phong đã xuất hiện, đang bay về phía quảng trường trước Cung Điện Đảo Chủ.
Trong vô số phủ đệ cung điện trên Tử Kinh Đảo, đang có hai Bất Hủ Yêu tộc trò chuyện với nhau, nhưng ánh mắt họ lại luôn tập trung vào La Phong đang phi hành giữa không trung xa xa, không dám lơ là. Nhiệm vụ của hai người này chính là giám sát tất cả động tĩnh của La Phong.
Sau đó, La Phong tiến vào màn nước suối phun rồi biến mất. Lúc này hai Bất Hủ Yêu tộc mới buông lỏng.
Vẻ mặt: mỉm cười.
Mặc: chiến khải bạc.
Hai người bọn họ nhanh chóng so sánh kiểm tra tình huống với nhau, sau đó đưa ra một báo cáo chi tiết.
- Nhiều năm như vậy rồi, bây giờ các thế lực lớn vũ trụ ai cũng đều biết là Yêu Tộc chúng ta và Trùng Tộc, Tộc Cơ Giới là muốn giết La Phong! Nhưng mãi đến giờ, vẫn chẳng có động tĩnh gì.
Một Yêu Tộc có cái mai rùa màu than chì lắc đầu khàn khàn nói:
- Nghe nói La Phong sớm đã có thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao, vẫn không động thủ. Ngày nào đó hắn đột phá tới Vũ Trụ Chi Chủ, hối hận thì không kịp nữa!
- Không trách tộc quần. Chỉ tại La Phong luôn tránh trong Tử Kinh Đảo, Yêu Tộc chúng ta và Trùng Tộc, Tộc Cơ Giới còn có biện pháp gì chứ?
Một tên khác có mắt đen, lông bạc, vẫn nhìn quảng trường trước Cung Điện Đảo Chủ xa xa:
- Nhưng cũng rất lạ. Sao trên bảng xếp hạng, La Phong vẫn chỉ là đạo Thần Thú tầng thứ năm?
Tử Kinh Đảo, người nhận truyền thừa khi ước chiến với nhau, nên xếp hạng phải vô cùng rõ ràng.
Đạo Thần Thú tầng thứ ba, toàn bộ của một bảng xếp hạng. Đạo Thần Thú đệ tầng bốn toàn bộ cùng một bảng xếp hạng. Còn La Phong 62 năm trước đã tiến vào bảng xếp hạng đạo Thần Thú tầng thứ năm! Hiển nhiên đang tu luyện đạo Thần Thú tầng thứ năm. Nhìn như rất mạnh, nhưng Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao tối thiểu cũng phải là tầng thứ bảy mới đúng?
- Ngu! Đạo Thần Thú tầng thứ năm, nhưng đạo Thời Gian Không Gian của hắn đã đạt tới trình độ nào rồi, ngươi làm sao biết được? Không biết chừng sắp tiếp cận tới viên mãn, bước vào Vũ Trụ Chi Chủ rồi ấy chứ!
- Có lý. Nhưng hắn tu luyện ngắn như vậy, cảm ngộ quy luật sao nhanh như vậy được?
- Ai biết. Nếu không phải là nhanh tới mức đáng sợ, tộc quần cũng không cần phải vội vã muốn diệt trừ hắn như vậy.
- Xem, hắn ra tới rồi.
Hai người nhận truyền thừa Bất Hủ Yêu tộc vội dán mắt vào La Phong xa xa, tiếp tục quan sát tất cả động tĩnh của La Phong. Từ một vài tin tức nhỏ, có lẽ có thể suy đoán ra một vài tư liệu trọng yếu.
La Phong bay về phía phủ đệ của mình.
"Bây giờ ít nhất có 100 người nhận truyền thừa đang giám thị ta. " La Phong nhếch miệng cười. Điều này làm những người nhận truyền thừa của các thế lực khắp nơi trong vũ trụ lập tức ghi chép xuống. Mỗi thời mỗi khắc khi La Phong nhếch miệng nở nụ cười…
"Cảm giác thêm một hai năm nữa là ta có thể hiểu được cả tầng thứ năm rồi."
La Phong lặng lẽ chờ mong.
Năm đó vẻn vẹn chỉ nửa tháng đã hiểu được tầng bốn, đại biểu cho trảo của Thần Thú. Nhưng đạo Thần Thú tầng thứ năm đại biểu cho sừng của Thần Thú, huyền ảo hơn, mất thời gian lâu hơn. Vì cẩn thận nghiên cứu cảm ngộ cần một thời gian khá dài, nên La Phong trung bình phải 2 tháng tới 3 tháng mới đi Vùng Truyền Thừa một lần!
62 năm qua, mới thấp thoáng cảm giác sắp đại thành tầng thứ năm.
Hơn nữa trên đạo Thần Thú không ngừng đề cao, làm La Phong thông qua các đồ hình hoa văn kỳ bí đã sáng tạo ra bí pháp khá dễ dàng, thậm chí trong lúc nghiên cứu Tinh Thần Tháp đã xuất hiện linh cảm, lại sáng chế ra một bộ bí pháp Vũ Trụ Chi Chủ đỉnh cao và một bộ bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Bá Chủ, được La Phong đặt tên là Kim Sơn và Trọng Sơn.
Bây giờ La Phong xem ra có khá nhiều bí pháp. Hắn có bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ Kim Quang, bí pháp đỉnh cao Vũ Trụ Chi Chủ Kim Sơn, bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Bá Chủ Vụ Quang và Trọng Sơn.
Đương nhiên đều là ăn theo thôi!
Cái quan trọng nhất chính là nghiên cứu Tinh Thần Tháp! Tuy xuất hiện linh cảm sáng chế ra hai bí pháp rất mạnh, nhưng Tinh Thần Tháp của La Phong vẫn vẻn vẹn chỉ có thể thôi phát những hoa văn kỳ bí dễ hiểu nhất của tầng thứ nhất. Về phần hoa văn kỳ bí tầng thứ hai bây giờ đã hiểu được hơn phân nửa, nhưng còn cách mức có thể thôi phát được tầng thứ hai khá dài.
"Tinh Thần Tháp bây giờ, ta cũng vẻn vẹn chỉ có thể dùng để công kích bằng một chiêu đâm! Còn chiêu đập thì sợ phải hiểu được hoàn toàn hoa văn kỳ bí tầng thứ hai mới có thể thi triển ra uy năng của nó. Xem ra còn phải mất chút thời gian. " La Phong từ giữa không trung nhanh chóng bổ xuống, đáp thẳng vào phủ đệ của mình, tiếp tục cuộc sống yên ả.
La Phong cũng biết…
Đây là yên bình trước bão tố!
Tộc nhân loại cũng luôn luôn quan tâm tới động tĩnh của La Phong.
- Không tồi, La Phong luôn ở Tử Kinh Đảo. Rất an toàn. Hỗn Độn… Năm đó sao ngươi đưa hắn ra ngoài? Nếu để hắn ở lại Hỗn Độn Thành, không phải an toàn nhất sao? Ở ngoài lãnh thổ nhân loại, dù sao vẫn có khả năng gặp phải nguy hiểm lớn. Tổ Thần giáo mặc dù rất cách xa, nhưng Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới, Bắc Cương Liên Minh vẫn có một vài cường giả ở Tổ Thần Giáo. Một khi họ liên thủ, hoàn toàn có khả năng tìm được biện pháp đối phó với La Phong.
- Hắn lúc trước muốn ra ngoài, ta tự nhiên không ngăn trở. Hắn có linh hồn chí bảo, ý thức và ý chí lại rất mạnh! Cho dù gặp nguy cơ không thể phản kháng cũng có thể tự bạo. Bằng vào khả năng thiên phú phân thân của hắn, hắn còn phải sợ gì chứ!
Long Hành Chi Chủ, Hỗn Độn Thành Chủ đang trò chuyện.
Sự lo lắng của Long Hành Chi Chủ hoàn toàn không sai.
La Phong vì luôn ở Tử Kinh Đảo, làm Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới hơi lo lắng. Họ không dám cử Vũ Trụ Chi Chủ tới đó. Nếu Vũ Trụ Chi Chủ qua đó nhất định bị Ngũ Thải Cực Quang Hồ công kích tiêu diệt! Để đánh chết một nhân vật chỉ mới có khả năng có thể trở thành Hỗn Độn Thành Chủ mà lại tổn thất mất một Vũ Trụ Chi Chủ, rất không đáng.
- Đáng hận thật.
- Nhân loại La Phong này chẳng lẽ chuẩn bị một mạch cứ ở trên Tử Kinh Đảo?
- Hắn ở Tử Kinh Đảo lâu như vậy, chưa từng có động tĩnh gì khác, hắn bây giờ đang thiếu tu luyện, nhất định mưu toan cẩn thận tu luyện tìm hiểu trên Tử Kinh Đảo! Hắn có chiến lực kiểu đó, nhưng Đạo Thần Thú lại không cao lắm. Như vậy nhất định về mặt Thời Gian Không Gian đã gần như hoàn mỹ. Do đó hắn tu luyện đạo Thần Thú để tham khảo! Đạo khác nhau, so sánh với nhau, không biết chừng cuối cùng sẽ đột phá.
- Không thể lãng phí thời gian như vậy, thời gian càng lâu, càng có lợi cho La Phong!
Ba đại tộc quần đỉnh cao đều nóng nảy!
Họ mong La Phong sẽ chủ động rời khỏi Tử Kinh Đảo, nhưng xem ra, La Phong căn bản không ly khai, cứ như vậy liên tục 62 năm rồi, mà vẫn tiếp tục như vậy sao?
Vũ trụ mênh mông, trong tinh không.
Ba đạo ý niệm xuyên thẳng qua không gian vô tận, giáng lâm ở vùng tinh không này. Loáng thoáng hiện ra ba thân ảnh sừng sững.
Một người lấp lánh rực rỡ, yểu điệu, vô tận hào quang vờn quanh. Chỉ cần quan khán thân ảnh người này cũng đủ để làm một Vũ Trụ Tôn Giả bị mê say.
Một đoàn hư ảnh quả bầu dục đen khổng lồ, lơ lửng ở một chỗ khác.
Cuối cùng một thân ảnh còn lại, có ngàn vạn xà ảnh vờn quanh, một đầu rắn màu trắng bạc khổng lồ nhìn chung quanh. Tinh không chung quanh nó đều hoàn toàn méo mó thành những vòng xoáy.
- Mộng Trà, Chấn Giác đâu?
Quả cầu đen khổng lồ phát ra âm thanh.
- Yêu Tộc chúng ta chỉ mình ta tới là được rồi.

Xà thủ màu trắng bạc cũng phát ra âm thanh, thanh âm của họ đều trong nháy mắt đã truyền tới hai phương khác, tựa hồ quy tắc tốc độ ánh sáng là tốc độ cực hạn của vũ trụ căn bản không áp dụng cho họ:
- Cơ Giới, là ngươi triệu tập Yêu Tộc và Trùng Tộc ta. Ta và Trùng Tộc nữ hoàng đều đã tới rồi, nên bàn chuyện đi.
- Cơ Giới, nói đi.
Thân ảnh yểu điệu thấp thoáng cũng mở lời.
- Được.
Quả cầu đen phát ra âm thanh:
- Tộc nhân loại do Cự Phủ thủ hộ bây giờ xuất hiện một tiểu gia hỏa tên là La Phong, thực lực tăng lên vô cùng nhanh chóng. Hơn nữa hắn bây giờ vẫn luôn ở trong Tử Kinh Đảo. Để hắn tiếp tục như vậy, sau này tộc nhân loại có thể sẽ xuất hiện một nhân vật cường đại nữa. Hắn lại có khả năng thiên phú phân thân, tương lai chúng ta muốn giết hắn là rất khó, phải sớm diệt trừ hắn đi.
- Đương nhiên phải sớm diệt trừ.
Thân ảnh yểu điệu mở lời, trong thanh âm có lực mị hoặc vô tận:
- Nhưng diệt trừ như thế nào đây? Đó là hạch tâm của Tổ Thần Giáo! Chí bảo chí cường Ngũ Thải Cực Quang Hồ khống chế cả khu vực, không được Tổ Thần Giáo cho phép mà trực tiếp đi vào, một khi thôi động kia chí bảo chí cường công kích, Vũ Trụ Chi Chủ cũng phải chết! Hơn nữa không chỉ riêng là việc một Vũ Trụ Chi Chủ chết, nếu tự tiện xông vào vùng trung tâm của Tổ Thần Giáo, vi phạm quy tắc của họ, cũng như trêu vào Tổ Thần Giáo, mà trêu vào Tổ Thần Giáo thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn tộc nhân loại có thêm một Hỗn Độn Thành Chủ nữa! Ít nhất ở Vũ Trụ Nguyên Thủy, Tổ Thần Giáo là Thủ Hộ Giả của quy tắc vận chuyển vũ trụ, chẳng ai đấu lại họ cả!
- Ta đồng ý với nữ hoàng. Yêu Tộc ta cũng muốn sớm diệt trừ, nhưng diệt trừ như thế nào đây?
Xà thủ màu bạc cũng mở lời.
- Tam đại tộc quần chúng ta đều không muốn đối đầu với Tổ Thần Giáo. Nhưng mời một Vũ Trụ Tối Cường Giả độc hành không phải là xong sao?
Quả cầu đen phát ra âm thanh:
- Chúng ta lo lắng, chúng ta thắc mắc. Nhưng mấy tên gia hỏa độc lai độc vãng đó đâu có sợ ai. Tổ Thần Giáo không làm gì được gì họ, họ cũng không lo lắng gì, tự nhiên dám xông thẳng vào vùng trung tâm Tổ Thần Giáo rồi. Cho dù giết La Phong, Tổ Thần Giáo làm gì được họ?
- Vũ Trụ Tối Cường Giả độc hành?
Thân ảnh yểu điệu, xà thủ màu bạc hơi do dự.
- Cái giá chắc không nhỏ!
Thân ảnh yểu điệu nói.
- Để Vũ Trụ Tối Cường Giả độc hành đi tới tận trung tâm Tổ Thần Giáo, giết thiên tài tuyệt thế tộc nhân loại, việc này vừa đắc tội với Tổ Thần Giáo, vừa kết thù kết oán với Cự Phủ! Tuy nói mấy tên gia hỏa độc lai độc vãng đó cũng không quan tâm, nhưng cái giá mời họ khẳng định rất cao.
Xà thủ màu bạc cũng nói.
- Các ngươi đưa ta ba món chí bảo cao cấp! Ta sẽ mời!
Quả cầu đen mở lời.
- Ba món chí bảo cao cấp?
Thân ảnh yểu điệu, xà thủ màu bạc hơi chần chờ, sau đó thân ảnh yểu điệu nói:
- Cho dù Tộc Cơ Giới ngươi cũng bỏ ra ba món chí bảo cao cấp nữa, cộng lại chín món chí bảo cao cấp, tương đương với giá trị một chí bảo đỉnh cao. Một chí bảo đỉnh cao mà muốn mời một Vũ Trụ Tối Cường Giả độc hành đi làm việc này, cũng không dễ dàng gì. Ngươi muốn mời ai? Tọa Sơn Khách? Thủy Hóa Đảo Chủ?…
- Không cần hỏi nhiều. Các ngươi đưa cho ta ba món chí bảo cao cấp, ta đi mời Vũ Trụ Tối Cường Giả ra tay. Nếu không mời được Vũ Trụ Tối Cường Giả, ta đây sẽ trả lại. Ta còn không đến mức lừa ba món chí bảo cao cấp đâu.
- Tốt, ta đáp ứng.
- Ba món chí bảo cao cấp mà diệt trừ được nhân loại La Phong, ta cũng đáp ứng.
Thân ảnh yểu điệu, xà thủ màu bạc đều nói.
- Rất tốt.
Quả bầu dục đen khổng lồ lập tức trong nháy mắt biến mất. Sau đó thân ảnh yểu điệu thấp thoáng, xà ảnh với vô số xà thủ bạc vờn quanh cũng đều hư không tiêu thất.
Vùng tinh không này lại khôi phục vẻ yên lặng lúc trước.
Ai biết có ba vị Tồn Tại Vĩ Đại Nhất trong vũ trụ từng trò chuyện tại đây.
----- o O o -----
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới