Tùy Chỉnh
Thôn Phệ Tinh Không

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 1092: Cáo Biệt

Hỗn Độn Thành là thánh địa tu luyện của tộc nhân loại. Liếc mắt nhìn quanh, trên sân thượng những căn nhà tu luyện cổ xưa thường xuyên có thể thấy một vài cường giả nhân loại ngồi khoanh chân, tràn ngập không khí tu luyện.
"Cấp Vũ Trụ? " La Phong từ trên cao bay xuống, thấy trên sân thượng căn nhà tu luyện lại có những cấp Vũ Trụ: " Chút thực lực này lại có thể tới Hỗn Độn Thành. Chẳng lẽ là thành viên lần Thiên Tài Chiến vừa rồi?"
- Xem kìa, là La Phong đại nhân.
- Là La Phong đại nhân.
Một vài người tu luyện đang ngẩng đầu quan khán hoa văn kỳ bí thể hiện quy luật vận chuyển vũ trụ trong thiên không, vừa thấy La Phong, nhất thời không ít người nhận ra ngay. Dù sao La Phong thành danh thời gian ngắn, mười vạn năm qua, hắn là nhân vật chói mắt nhất tộc nhân loại. Rất nhiều người tu luyện không thể biết được một vài nhân vật cổ xưa như Thiên Thực cung chủ. Giả sử đây là đợt người tu luyện tỷ tỷ năm trước, hoặc là họ đã chết già, hoặc đã ngã xuống. Những tin tức có liên quan tới thân phận La Phong sẽ được thiết trí với quyền hạn cực cao, tự nhiên sẽ rất ít người nhận ra La Phong.
Nhưng bây giờ, La Phong nhưng lại cực chói mắt.
- Chính là La Phong đại nhân Thiên Tài Chiến Truyền Kỳ mười một vạn năm trước à?
- Là La Phong đại nhân.
- Một trong ba đại thiên tài tuyệt thế lần Thiên Tài Chiến Mười một vạn năm trước. Bá Lan và Nhung Quân đều đã đột phá Bất Hủ, hơn nữa đều là phong Vương! La Phong đại nhân nghe nói sớm đã bước vào cấp độ Vũ Trụ Quốc Chủ, Vũ Trụ Tôn Giả rồi.
- Quả là lợi hại. Nghe nói đến cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng chết dưới tay La Phong đại nhân.
Những tiểu gia hỏa cấp Vũ Trụ nhất thời ai nấy đều kích động.
Cách họ nhìn La Phong còn khâm phục hơn so với năm đó đám người La Phong nhìn Cửu Kiếm Tôn Giả! Dù sao La Phong là nhân vật mười một vạn năm trước quật khởi trong Thiên Tài Chiến. Thứ nữa là danh khí của La Phong, đủ loại tin đồn còn ghê gớm hơn Cửu Kiếm Tôn Giả nhiều. Chỉ là địa vị của Bất Hủ, Giới Chủ, Vực Chủ, Vũ Trụ lại khá thấp, việc La Phong đánh chết một vài Vũ Trụ Bá Chủ họ chẳng hề biết. Nếu không sợ còn sững người hơn nữa.
Loại tin tức này thì các lãnh đạo cao cấp, các Vũ Trụ Tôn Giả đều biết. Còn trong các Bất Hủ cấp phong Vương, cũng chỉ có những người thông thạo thông tin mới biết mà thôi.
"Thành viên các đời Thiên Tài Chiến không ngừng quật khởi. Số lượng cường giả tộc nhân loại càng ngày càng nhiều. " La Phong liếc mắt nhìn xuống dưới, mỉm cười, lập tức bước một bước, nhanh chóng tới Phủ Thành Chủ.
La Phong đi vào cửa Phủ Thành Chủ, hơn nữa ý thức bắt đầu nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định. Lúc trước hắn đóng mạng Vũ Trụ Giả Định, đây là lần đầu tiên mở ra Vũ Trụ Giả Định để nhận tin.
"Tin nhắn 82.901 cái!"
"Xin gặp 9010 lần!"
"Tin nhắn trọng yếu 106 cái!"
"Xin gặp trọng yếu 11 lần!"
Vừa nối vào, rất nhanh trợ lý giả định Ba Ba Tháp (một trí năng phụ thuộc của Ba Ba Tháp) đã lập tức thông báo cho La Phong.
"Nhiều tin nhắn vậy à? " La Phong đi trong Phủ Thành Chủ, đồng thời ý thức bắt đầu nhanh chóng đọc, cùng lúc mở tất cả các tin nhắn. Với tốc độ vận chuyển ý thức, chỉ khoảnh khắc đã xem xong toàn bộ.
"Ngoại trừ Hỗn Độn Thành Chủ, lại có tới ba vị Vũ Trụ Chi Chủ liên lạc với ta. Đặc biệt là Người Sáng Lập Cự Phủ cũng liên lạc với ta. " Trong mắt La Phong lóe lên vẻ kinh ngạc.
Ba vị Vũ Trụ Chi Chủ và Người Sáng Lập Cự Phủ đều nhắn tin chúc mừng.
Nhìn như đơn giản.
Nhưng họ có thân phận như thế nào chứ? Vũ Trụ Chi Chủ và Vũ Trụ Tối Cường Giả! Họ phát tin nhắn là hoàn toàn khác bình thường.
- Trả lời cảm ơn họ chúc mừng đi.
La Phong lúc này gửi tin cảm ơn ba vị Vũ Trụ Chi Chủ và Người Sáng Lập Cự Phủ.
Xử lý ổn thỏa việc này xong, La Phong mới xin tộc quần cống hiến chí bảo. Chỉ có phát ra tin tức xin, mới có thể đi vào Thiên Điện trong Phủ Thành Chủ.
Cánh cổng đồng thau từ từ mở ra, La Phong bước vào bên trong. Sau đó cánh cổng đồng thau lại một lần nữa đóng lại.
"Bắt đầu thôi."
La Phong vung tay lên.
Rào!
Nhất thời những món chí bảo lơ lửng giữa không trung, sau đó bay về phía khay đá trung ương Thiên Điện. Chỉ thấy vô số ánh sáng màu xanh bốc cao lên, bao phủ những món chí bảo. Những chí bảo này đều là do La Phong trải qua lần lượt chiến đấu mà lấy được, tổng cộng có bốn món chí bảo cao cấp.
"Bốn món chí bảo cao cấp này toàn bộ cống hiến, sợ cũng không đủ. " La Phong thầm nghĩ.
La Phong năm đó bị Tượng Thần Chi Chủ ném vào vòng xoáy thông đạo chui vào tuyệt địa, đã từng đánh chết Bạt Kiếm Tôn Giả, tìm được hai món chí bảo (một trong số đó là chí bảo cao cấp).
Còn sau khi từ Thần Thú Giới trở về, tiến vào Nguyên Thủy Tinh gần một năm, đã đánh chết nhiều Vũ Trụ Bá Chủ. Vô số Vũ Trụ Tôn Giả được bốn món chí bảo cao cấp! Đánh chết Thiên Dương Tôn Giả là thu hoạch được nhiều nhất. Ngoại trừ cánh Lưu Quang, Kỳ Kính Thạch, còn có bộ chí bảo công kích, chiến khải chí bảo cao cấp, chí bảo loại khu vực bình thường.
Nhưng phân thân U Hải lấy đi ba món chí bảo cao cấp.
Do đó
La Phong bây giờ có tổng cộng năm món chí bảo cao cấp tạm thời không cần sử dụng (bao bồm cả Bát Toa). La Phong lưu chí bảo khải giáp cao cấp lại, bốn món kia toàn bộ cống hiến cho tộc quần.
"Cống hiến bốn món chí bảo cao cấp, vẻn vẹn chỉ 52,1 điểm chí bảo, cách mức một món chí bảo cao cấp khá xa. " La Phong thầm lắc đầu.
Sau đó La Phong bắt đầu đổi chí bảo.
Một chí bảo bình thường loại cung điện phi hành Mộc Hòa Chu, nhưng lại là chí bảo thuộc tính Thổ, cần 23 điểm chí bảo.
Một món chí bảo loại khu vực bình thường tên là Phồn Giới, cần 18 điểm chí bảo.
Một chiến đao cao cấp Bá Hòa, cùng loại với Huyết Ảnh Chiến Đao, cần 10 điểm chí bảo.
Ba món chí bảo tiêu mất 50 điểm chí bảo.
Hỗn Độn Thành, phủ đệ Chân Diễn Tôn Giả.
- Sư huynh.
- Sư huynh.
- Sư huynh trở lại.
- Sư đệ.
La Phong hành tẩu trong phủ đệ. Dọc theo đường đi hắn gặp được mấy các sư huynh đệ, ai cũng đều cung kính vạn phần. Một là La Phong không ở chung với họ lâu, thứ hai họ là đệ tử Chân Diễn Tôn Giả, nên tin tức cũng rất linh thông, biết việc có tới mấy Vũ Trụ Bá Chủ ngoại tộc đã chết trên tay La Phong.
La Phong cười một tràng, tùy ý chào hỏi. Đến khi La Phong đi qua, các sư huynh đệ mới kích động thảo luận.
- La Phong sư đệ quá cường đại. Đến cả Vũ Trụ Bá Chủ cũng có thể giết chết. Hắn không phải đã rất gần với Vũ Trụ Chi Chủ sao?
- Ừm, hắn đã vượt xa sư phụ rồi. Tin rằng tương lai La Phong sẽ có một vị trí Điện Chủ của Hồng Minh Điện.
La Phong rõ ràng có thể nghe được những tiếng thảo luận xa xa, nhưng vẫn yên ả như nước, đi tới chỗ ở của Chân Diễn Tôn Giả.
- Sư phụ.
La Phong đứng ngoài cửa gọi.
- Vào đi.
Cửa tự động mở ra. Chân Diễn Tôn Giả đang ngồi bên cạnh bàn. Trên bàn có vài món rượu ngon.
- Chậc chậc, rượu của sư phụ đều là rượu ngon, chắc tiêu không ít tiền nhỉ.
La Phong bước vài bước đã đến bên cạnh bàn, ngồi đối diện nhau, rồi cầm một bầu rượu lên xem:
- Đây là rượu quí Kỷ Nguyên Cấp à?
- Đệ tử ta danh khí đại chấn, vô số tộc quần vũ trụ không chỗ nào không biết. Ai ai cũng đều muốn ngươi trở thành siêu tồn tại. Nếu ở một tộc quần bình thường, thực lực của ngươi hoàn toàn có thể dẫn dắt cả một bộ tộc tung hoành vũ trụ rồi.
Chân Diễn Tôn Giả vuốt râu cằm vàng rực, đắc ý nói:
- Đến cả Vũ Trụ Bá Chủ cũng chết trên tay đệ tử ta, việc này sao có thể không ăn mừng? Bây giờ mà ta còn tiếc rượu à?
La Phong chớp chớp mắt:
- Sư phụ, khen nhiều quá, đệ tử bay lên mây mất.
- Ngươi bay đi!
Chân Diễn Tôn Giả trêu.
Điều này làm cho La Phong cảm thấy rất thoải mái.
Tính cách Chân Diễn Tôn Giả rất ngay thẳng, hơn nữa bình thường cũng thường xuyên đùa giỡn với đệ tử, căn bản không quan tâm tôn ti lắm.
- Ngươi không uống à?
Chân Diễn Tôn Giả tự mình rót một ly.

- Uống, đương nhiên uống.
La Phong liền nói.
- Ha ha… nào, ta rót cho ngươi.
- Con tự rót.
La Phong và Chân Diễn Tôn Giả vừa uống rượu, vừa tán chuyện tình huống ngoại giới gần đây. La Phong gần đây đều tu luyện, nhưng ngoại giới đích xác thay đổi rất lớn.
- Ngươi lần này thật ra là đã làm đám ngoại tộc khắp vũ trụ sợ lắm rồi.
Chân Diễn Tôn Giả buông chén rượu xuống, than thở:
- Tốc độ trưởng thành của ngươi đến cả sư phụ cũng bị dọa khiếp, chứ đừng nói đám ngoại tộc. Trong vũ trụ bây giờ các loại tin tức bắn ra khắp nơi, đều nói là n