Tùy Chỉnh
Thôn Phệ Tinh Không

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 1059: Kim Giác Chi Chủ

La Phong đã lang bạt trong vũ trụ gần mười vạn năm, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy Kim Giác Cự Thú khác, hơn nữa một lần đã thấy trên mười con Kim Giác Cự Thú cấp Vũ Trụ Tôn Giả.
- Huynh đệ.
- Hoan nghênh huynh đệ trở về.
Hơn mười Kim Giác Cự Thú khổng lồ nhanh chóng bay tới gần, đồng thời thanh âm hùng hồn truyền thẳng vào óc.
- Huynh đệ lưu lạc vũ trụ, hoan nghênh ngươi về nhà.
Kim Giác La Phong cũng chỉ có thể đi cùng Chấn tới chào hỏi.
Chấn gầm khẽ nói:
- Ta đã phụng mệnh đưa hắn tới đây rồi. Kim Giác Cự Thú nhất mạch của các ngươi đã tới, bây giờ ta giao cho các ngươi.
- Đi đi.
- Giao cho chúng ta.
- Tất cả sẽ có chúng ta.
Trên mười Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả đều nói. Con Chấn khẽ gật đầu cười khẽ với Kim Giác La Phong, rồi lập tức đảo thành một luồng lưu quang bay đi.
Còn Kim Giác La Phong thì bị trên mười Kim Giác Cự Thú vây quanh. Đám Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả ai nấy đều có vẻ rất nhiệt tình. Họ đều từng lưu lạc trong vũ trụ cô độc một thời gian rất dài, sau đó mới được liên minh tiếp đón. Do đó đối với mỗi đồng tộc vừa trở về, những người cũ sẽ rất chân thành nhiệt tình.
- Ta tên Phàm Tôn Giả.
- Ta là Sơn Văn Tôn Giả.
- Ta là Khưu Kim Tôn Giả.
-…
Phong cách đặt tên cũng khác nhau. Dù sao mỗi một Kim Giác Cự Thú đều trải qua những đặc thù khác nhau. Họ lưu lãng trong vũ trụ, sớm tự đặt cho mình, nên bình thường, những danh hiệu Tôn Giả cũng sẽ khác nhau.
Kim Giác La Phong đối mặt với sự nhiệt tình của nhóm Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả này, chỉ có thể nói:
- Ta tên Kim Phong Tôn Giả.
- Ha ha, Kim Phong Tôn Giả, hoan nghênh ngươi về nhà! Đạt tới cấp Vũ Trụ Tôn Giả mới lần đầu tiên về liên minh, quả là việc rất hiếm thấy.
- Có thể một mình tu luyện tới cấp Vũ Trụ Tôn Giả, Kim Phong Tôn Giả huynh đệ, thiên phú của ngươi rất mạnh.
- Sau khi được liên minh trợ giúp, ngươi nhất định sẽ mạnh hơn nữa.
Kim Giác La Phong cũng thỉnh thoảng trả lời, cũng rất thích không khí này
Đám Kim Giác Cự Thú bản tính là lạnh lùng hiếu sát, nhưng hiếu sát chỉ là đối với ngoại tộc! Gặp mặt Tinh Không Cự Thú khác đều sẽ có cảm giác thân thiết. Khi gặp mặt đồng tộc lại càng có sự thân thiết về huyết mạch.
- Nghe nói liên minh Tinh Không Cự Thú rất thần bí. Nội bộ cũng cực kỳ đoàn kết. Chẳng trách.
Kim Giác La Phong trong lòng thầm than.
- Họ cô độc rất lâu, gặp được đồng tộc tất nhiên là trở thành thân nhân sinh tử.
- Đi, đi, đi. Vũ Trụ Chi Chủ đang đợi đó.
- Đừng nói nữa.
- Chúng ta mau trở về.
Trên mười con Kim Giác Cự Thú dẫn Kim Giác La Phong. Chỉ thấy giữa không gian một đoàn Kim Giác Cự Thú gầm gừ với nhau, đồng thời bay về phía Tinh Không Thần Sơn xa xa.
Kim Giác La Phong và trên mười Kim Giác Cự Thú khác xé gió phi hành, đồng thời thầm lo lắng:
- Nghe Chấn nói, tại Tinh Không Thần Sơn, tất cả không thể che dấu được. Ta không phải sẽ bị phát hiện sao?
Song La Phong cũng hiểu. Đây là địa bàn của Thủy Tổ - Tồn Tại Vĩ Đại Nhất liên minh Tinh Không Cự Thú.
Mình đã không rút lui được nữa!
- Khưu Kim Tôn Giả.
Kim Giác Cự Thú phi hành, đồng thời hỏi:
- Muốn gặp Vũ Trụ Chi Chủ nào thế?
- Nghe nói có mấy vị Vũ Trụ Chi Chủ đều tò mò về ngươi. Nhưng đầu tiên ngươi sẽ gặp hai vị Vũ Trụ Chi Chủ của Kim Giác Cự Thú nhất mạch chúng ta. Đó là Kim Giác Chi Chủ và Toàn Diệt Chi Chủ.
- Hai vị?
Kim Giác La Phong giật mình.
- Nhất mạch Kim Giác Cự Thú thực lực cường đại. Trong mười hai huyết mạch đỉnh cao, phần lớn mỗi mạch chỉ có một vị Vũ Trụ Chi Chủ. Còn Kim Giác nhất mạch chúng ta lại có tới hai vị!
Phàm Tôn Giả rất tự hào nói:
- Kim Giác Chi Chủ là Vũ Trụ Chi Chủ cổ xưa nhất của Kim Giác nhất mạch chúng ta. Còn Toàn Diệt Chi Chủ thì mới làm Vũ Trụ Chi Chủ. Cách đây một ngàn kỷ nguyên mới lên Vũ Trụ Chi Chủ.
Kim Giác La Phong ngoan ngoãn lắng nghe.
Vừa bay vừa trò chuyện, bay với tốc độ gấp trăm lần ánh sáng Nguyên Vũ Trụ, chẳng mấy chốc đã đến Tinh Không Thần Sơn vô tận rộng lớn.
- Tinh Không Thần Sơn.
Kim Giác La Phong nhìn lại, chỉ thấy sơn mạch đá vô tận, hoàn toàn đen kịt, tuyệt nhiên không phải là màu đen, mà là một loại cảm giác hư vô cùng loại với hắc động. Như mỗi một khối đá đều như một hắc động.
Tinh Không Thần Sơn rộng lớn, chia làm nhiều khu vực.
Kiến tạo ra những tòa thần điện khổng lồ, còn to hơn thần điện nhân loại nhiều.
- Không gian dao động?
Kim Giác La Phong lần đầu tiên cảm giác được không gian dao động.
- Nơi nào có không gian dao động là có thể thuấn di. Đây là Thủy Tổ cho phép chúng ta có thể nhanh chóng đi tới các nơi. Nhưng rất nhiều trọng địa đều không có không gian dao động.
- Đi theo ta.
- Đi thẳng tới thần điện của Kim Giác Chi Chủ.
Hơn mười Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả nhiệt tình dẫn dắt, liên tục bay trong Tinh Không Thần Sơn. Phải biết là Tinh Không Thần Sơn cao tới vài năm ánh sáng, cho dù là với thể tích Kim Giác Cự Thú, cũng như một con giun trước một mặt trời.
Vèo!
Chốc chốc thuấn di, chốc chốc đi bộ. Ước chừng sáu phút thì rốt cục cũng đến một cung điện cực lớn, điêu khắc vô số bức tượng Kim Giác Cự Thú khổng lồ. Cung điện cao ước trên một ức km, tản ra vô tận uy áp, làm La Phong lập tức hiểu ra, đây là một món chí bảo loại cung điện phi hành.
- Đây là chí bảo cung điện phi hành của Kim Giác Chi Chủ, uy năng rất mạnh.
Phàm Tôn Giả nói.
- Đi, đi vào đi.
Quảng trường trước cung điện có một vài Kim Giác Cự Thú cấp Bất Hủ bay vút lên, cãi lộn nhau gì đó. Khi thấy Kim Giác La Phong bay tới, ai cũng tò mò nhìn Kim Giác La Phong. Phải biết là số lượng Kim Giác Cự Thú ở cả Liên Minh Tinh Không Cự Thú cũng rất ít. Họ cơ hồ biết hết mọi người. Nhưng lại không biết nhân vật mà trên mười Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả đang mang đến.
- Chẳng lẽ là lần đầu tiên trở về liên minh?
- Vừa được tiếp đón?
- Khí tức thần thể hắn mạnh thật, còn mạnh hơn rất nhiều Vũ Trụ Tôn Giả.
Đám Kim Giác Cự Thú Bất Hủ ai nấy đều lẳng lặng gầm gừ thảo luận.
Còn đám Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả Khưu Kim Tôn Giả, Phàm Tôn Giả tiếp tục dẫn La Phong đi thẳng tới cửa cung điện. Mặc dù là cung điện của Kim Giác Chi Chủ, nhưng không có người canh gác.
- Vào đi, hài tử của ta.

Thanh âm hùng hồn truyền đến.
Kim Giác La Phong cảm thấy huyết mạch rung động, muốn thần phục. Hắn hiểu thanh âm đó hẳn là do Kim Giác Chi Chủ phát ra. Kim Giác Chi Chủ chính là Vũ Trụ Chi Chủ cổ xưa nhất của Kim Giác Cự Thú nhất mạch. Hắn gọi đồng tộc vừa trở về là hài tử cũng là việc rất bình thường. Dù sao La Phong không biết nhỏ hơn hắn bao nhiêu kỷ nguyên.
- Đi vào.
- Đi.
Đám Phàm Tôn Giả và Kim Giác La Phong xòe bốn vó, đi vào thần điện rộng lớn. Họ đi rất nhanh, mỗi một giây đều phi hành trên trăm vạn km, bay thẳng đến giữa thần điện.
- Bái kiến Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ.
Trên mười Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả đám Phàm Tôn Giả cung kính chào.
- Bái kiến Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ.
Kim Giác La Phong cũng cung kính hô, rồi lập tức ngẩng đầu. Thấy nơi cao nhất trên đại điện đang đứng một con Kim Giác Cự Thú khổng lồ sừng sững, có cánh đầy lân giáp. Đây là một nhân vật khí tức đáng sợ như vũ trụ vô tận, đang nhìn xuống La Phong.
Bên trái hắn, đứng một con Kim Giác Cự Thú toàn thân khải giáp màu đỏ sậm, giữa năm sừng nhọn nhô lên, lại có thêm một Kim Giác khác dài hơn! Nó nhìn xuống La Phong, trong mắt thoáng có những vòng xoáy vô tận, như vũ trụ trong nháy mắt bị tiêu diệt.
- Toàn Diệt Chi Chủ.
La Phong trong nháy mắt nhận ra, con Kim Giác Cự Thú vĩ đại mặc khải giáp màu đỏ sậm đó là Vũ Trụ Chi Chủ mới lên, Toàn Diệt Chi Chủ.
- Phàm Tôn Giả, các ngươi lui ra trước đi.
Kim Giác Chi Chủ nhìn xuống phía dưới từ từ nói.
- Vâng.
Trên mười Kim Giác Cự Thú cấp Tôn Giả đồng thời cung kính thối lui, bay đi.
Trong đại điện chỉ còn lại có Kim Giác La Phong cùng với hai Vũ Trụ Chi Chủ, Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ.
- Thần thể mạnh thật.
Kim Giác Chi Chủ nhìn xuống phía dưới, cảm thán nói, thanh âm hùng hồn.
- Không ngờ ngươi một mình lang bạt trong vũ trụ, lại cũng có thể đạt đến bước này.
- Có thể sánh ngang với không ít Vũ Trụ Bá Chủ rồi.
Thanh âm Toàn Diệt Chi Chủ có vẻ khá ôn hòa.
Kim Giác La Phong ngoan ngoãn lắng nghe.
Từ bề ngoài, căn bản không thể nhìn ra Kim Giác La Phong là Bất Hủ. Một là thần thể hắn đích xác rất mạnh, hai là quy luật Không Gian cũng hệ với Kim mộc thủy hỏa thổ. Về mặt quy luật, cho dù là Không Gian Tôn Giả, thì thần thể cũng có thể dễ dàng hiện ra năm loại thuộc tính kim mộc thủy hỏa thổ trên những sừng nhọn, cũng có thể hiện ra không gian hoàn toàn. Còn các Kim Giác Cự Thú bình thường đều làm không gian thần lực hiện ra tính Kim Loại.
- Có thể một mình tới bước này, ngươi rất xuất sắc.
Kim Giác Chi Chủ nhìn xuống phía dưới, trong mắt có nét cười.
- Ta và một vài Vũ Trụ Chi Chủ khác đã thương lượng, sẽ tiến hành bồi dưỡng đặc thù cho ngươi. Dưới sự bồi dưỡng của liên minh, ngươi rất có hy vọng bước vào Vũ Trụ Chi Chủ.
- Ha ha ha.
Toàn Diệt Chi Chủ bên trái cũng cười, nhìn xuống La Phong.
- Nếu ngươi là bước vào Vũ Trụ Chi Chủ, Kim Giác Cự Thú nhất mạch ta sẽ có ba vị Vũ Trụ Chi Chủ, sẽ được xếp hàng đầu trong số mười hai huyết mạch, cùng hạng với Khâu Hác Cự Thú.
Khâu Hác Cự Thú, một trong mười hai huyết thống đỉnh cao.
La Phong ngoan ngoãn lắng nghe.
Thầm than nếu ta không có cường giả bồi dưỡng mà tới bước này, vậy liên minh Tinh Không Cự Thú cẩn thận bồi dưỡng đích xác rất có hy vọng trở thành Vũ Trụ Chi Chủ! Chẳng trách liên minh Tinh Không Cự Thú trọng thị mình như vậy. Đáng tiếc, mình đúng là có kỹ năng, có hy vọng đạt tới Vũ Trụ Chi Chủ, chỉ là mình là nhân loại, không phải Kim Giác Cự Thú!
- Trong Tinh Không Thần Sơn có nhiều truyền thừa, có vô số trân bảo để đề cao huyết thống cho ngươi! Bí pháp chấn phúc thần thể! Bí pháp chấn phúc linh hồn! Tất cả đều có.
Kim Giác Chi Chủ nhìn xuống La Phong.
- Về Thần Sứ truyền thừa, Thần Tướng truyền thừa, thậm chí Thần Thú Truyền Thừa Lệnh của Tổ Thần Giáo tự nhiên cũng có. Kỳ thật Thần Tướng truyền thừa chỉ là một bí pháp đặc thù có uy năng cao hơn các bí pháp loại chấn phúc khác một chút thôi.
La Phong cũng hiểu.
Như Ma Âm Thần Tướng truyền thừa, chính là do hai phương diện tạo thành. Một là bí pháp loại chấn phúc linh hồn, hai là Ma Âm tuyệt chiê…
Kỳ thật như trong Hồng Minh cũng có bí pháp loại chấn phúc thần thể, bí pháp loại chấn phúc linh hồn. Chỉ là yêu cầu điểm cống hiến để trao đổi. Điểm cống hiến của La Phong bây giờ đương nhiên cũng đủ rồi. Nhưng vì tu luyện cần thời gian rất dài, do đó La Phong cũng tính toán trước hết lấy cho được khối kim loại đen thứ tư, rồi mới trở về học tập.
- Hả?
Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ đột nhiên ngoái đầu, với nhau đưa mắt nhìn nhau.
Kim Giác La Phong cũng nhận thấy có gì không đúng, ngẩng đầu nhìn hai Vũ Trụ Chi Chủ đó.
- Hài tử, Thủy Tổ phân phó, muốn tự mình gặp ngươi.
- Kim Giác Chi Chủ cất tiếng hùng hồn, đồng thời bước một bước, từ trên đại điện đi xuống.
----- o O o -----
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới