Tùy Chỉnh
Thiên

Thiên

Quyển 3 - Chương 173: Nông Xu

Đứng ở đây thấp thoáng, Vũ Thiên vẫn nhìn thấy những đám mây đã che phủ như là bao trùm toàn bộ những tầng gác trên của Trúc Cư quán. 

Nhìn những đám mây đang lơ lửng ở xung quanh hắn, đưa tay đã là đụng vào. Ở chỗ trên cao này cũng rất lạnh, nhưng với cơ thể là tu nguyên giả, cái lạnh cũng được giảm bớt bởi hắn. 

- Những ngôi sao ở trên đỉnh đầu!

Nhìn ngó xa hơn trong đêm tối, Vũ Thiên nhìn thấy những đốm trắng, dường như là ở rất xa, nên hắn cũng chỉ thấy chúng như là những chấm tròn lúc ẩn, lúc hiện, có khi là chẳng nhìn thấy. Tự lắc lắc đầu, Vũ Thiên lại đi vào trong lại, hắn lại như liền đứng khựng lại, đã có chút né sang một bên đám người đang vây quanh hai đứa trẻ, Tiểu Bạch, Xà Xà đang ăn uống nước trái cây. Vũ Thiên lại đi lên tầng gác trên nữa, nhưng đã bị Tiểu Bạch, Xà Xà trong thấy khi chúng nó đang được những người vây xung quanh cho ăn trái cây, uống thứ nước trái cây. Mà chỉ nhìn chúng cười vui, đã nghe hai đứa gọi Vũ Thiên “huynh đi đâu đấy”, lại liền bay về hướng hắn khi đã hóa thành rắn nhỏ, hổ nhỏ. Cùng hắn đi lên tầng gác trên. 

Ở những tầng gác trên này, cũng giống như những tầng gác dưới, nhưng càng đi lên những tầng gác trên thì lại càng lạnh hơn những tầng gác dưới. Tầng gác càng cao thì cái lạnh càng lạnh. Nên có những người đi lên tầng gác cao đã là chịu không được nên đã phải không đi lên những tầng gác trên nữa. 

Ở trong nhóm đi chung của hắn, Vũ Thiên đã bắt gặp Vòng Cong Song, Sàn Nã La đang ở cùng tầng gác với hắn. 

- Càng lên cao là càng lạnh! 

- Mình leo lên tầng gác này đã thấy lạnh đến chân đi không nổi rồi! 

Sàn Nã La, Vòng Cong Song đã đứng chung với Vũ Thiên cùng nói với hắn như vậy, rõ ràng là hai người không định đi tiếp lên tầng gác trên, nhưng khi nhìn vẻ mặt Vũ Thiên, hai người lại thấy hắn như là không có một chút gì của cảm giác là đang lạnh. 

- Vũ Thiên! Không thấy lạnh! 

Liền hỏi như vậy, Sàn Nã La hơi chút nhăn vầng trán, Vòng Cong Song lại nhìn quanh liền hơi cười nói: 

- Mấy đứa kia chắc lạnh quá không lên đây với bọn mình được! 

Hắn đang nói tới Chư A Lữ, Cù Lý Y. Vũ Thiên cũng chớp đôi mắt lại nhớ tới Bông Tuyền Duyên, Tuyết Lĩnh Á đi chung:

- Á với Duyên! Hai người đi chung! 

- Có lên tầng gác trên nữa không! 

Vũ Thiên lại nói với hai người Vòng Cong Song, Sàn Nã La. Hắn lại muốn đi lên tầng gác trên nữa, nhưng nhìn vẻ mặt Sàn Nã La, Vòng Cong Song là không thể đi tiếp lên tầng gác trên. 

- Ở đây thêm chút nữa rồi về, bọn mình rời khỏi tộc đi cũng khá lâu rồi! 

- Mấy người ở trong tộc có khi lại đang đi khắp nơi tìm bọn mình về để hỏi thăm mấy cậu đó! 

- Bọn mình! 

Bị nói tới, Vũ Thiên liền vẻ mặt là ngạc nhiên khi nghe Sàn Nã La nói, rõ ràng là ám chỉ hắn, Bông Tuyền Duyên, Tuyết Lĩnh Á. 

- Tới đây ăn uống, thưởng thức trái lạ là ngon rồi! 

Vòng Cong Song cười hớn hở, vẻ mặt vui trong thấy khi nhìn tới những rổ trái cây cùng những thứ nước được pha chế từ nó, vị của nó rất khác nhau, vẻ mặt là muốn ăn uống tiếp nhưng đã lắc đầu. Nhưng lúc này, hắn lại cùng với Sàn Nã La hai người vẻ mặt rõ ràng là giống nhau khi đang cùng nhìn về một chỗ, chỗ này đứng có một cô gái vẻ mặt xinh xắn, Vũ Thiên cũng bị ánh mắt của Vòng Cong Song, Sàn Nã La làm cho hắn phải cũng nhìn theo ánh nhìn của hai người. Dừng lại chỗ cô gái này đang là hướng dẫn cho những người đang hỏi cô về những loại trái cây ở đây. 

Vòng Cong Song, Sàn Nã La, Vũ Thiên ba người cũng đi tới chỗ cô gái này, nhìn cô ta, lại nghe cô ta nói. 

Cô gái này tên là Nông Xu. Ở đây cô ta không phải là người mẫu ở đây, mà cũng là một người từ nơi khác tới, Vũ Thiên với ánh mắt nhìn cô gái này, hắn lại không phải nhìn quá rõ Nông Xu, nhưng đôi mắt đã chợt lóe khi ở ngay cổ thon mịn làn da của Nông Xu, tuy đã che lấp đi bởi cổ áo che khuất, nhưng Vũ Thiên vẫn thấy được hình xăm của Thuyên Phái. 

- Cô ta cũng là thành viên trong hội mình! 

Vũ Thiên liền thoáng qua một suy nghĩ này, nhưng hắn đã kịp ngăn mình lại không hỏi Nông Xu có phải là thành viên trong Thuyên Phái không. Sàn Nã La, Vòng Cong Song lại nhìn Nông Xu như đã là không chớp mắt, rõ ràng bọn hắn đang rất là chăm chú nhìn ngắm Nông Xu. 

- Tôi tới đây cũng chỉ là để xem Trúc Cư quán! 

Nông Xu nói như vậy với mấy người đang vây lấy mình, với vẻ mặt bối rối, đôi mắt cũng đã nhìn thấy Vòng Cong Song, Sàn Nã La, rồi lại nhìn tới Vũ Thiên vẫn là thoáng qua với hơi chút ngơ ngác. Rõ ràng là Nông Xu không quen biết những người này. 

- Những tầng gác trên chắc mình không lên nữa! 

Nông Xu liền đưa tay, bước đi nhanh tới bậc thang để đi xuống những tầng gác dưới. 

- Thành phố dưới lòng đất giờ này chắc bọn họ cũng tụ tập rồi! 

Nông Xu nhìn nơi tay, lắc tay đeo vòng nhưng nhìn kỹ thì là một mặt kính đồng hồ, Nông Xu đang xem giờ. 

- Thành phố dưới lòng đất, ý cô ta là gì! 

Vũ Thiên đã nghe thấy, hắn rõ ràng là chưa rành rọt chuyện ở đây. Đi tới Trúc Cư quán cùng Sàn Nã La, Vòng Cong Song, hai người đang nhìn nhau, nhìn tới Nông Xu đang nghĩ về câu nói của cô ta. 

- Có vài tộc ở sâu trong lòng đất. Là những thành phố dưới lòng đất mà cô ấy nói! 

Sàn Nã La nói với Vòng Cong Song. Vũ Thiên lại như đã hiểu ra, cũng không hỏi. Đã thấy Nông Xu nhìn tới mấy người cũng chỉ là thoáng qua, rõ ràng là không có ý định ở lại nói chuyện với mấy người như đã chú ý tới bọn hắn. 

- Song! Tộc Bọ Cánh Cam! Song! 

Sàn Nã La như đã có chút nhớ ra việc mình đã biết được chút thông tin về những tộc sống ở sâu trong lòng đất. Bọn họ những tộc này cũng là thuộc Thú tộc, Thụ tộc. Thực vật tộc như những tộc sống nơi mặt đất như tộc bọn hắn. 

- Nơi nào dẫn đường xuống đó!

Vũ Thiên liền nhìn Sàn Nã La hỏi như vậy, Vòng Cong Song lại nói với Vũ Thiên, khi đã nhận ra Nông Xu cũng là Nhân tộc như