Tùy Chỉnh

Chương 226: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Tiểu Ly Ly

Trong băng thiên tuyết địa ở Băng Vực, chỉ có tiên cảnh non xanh nước biếc, khí hậu ôn hòa. 

Một tòa nhàTiểu Trúc, sau nhà rừng trúc xanh biếc, hồ nước ngọc bích ndập dờn. Trước nhà cỏ xanh như biển, hồng mai diêm dúa tới tấp.

"Phụ thân!"

Tiểu Chính Thái* mười sáu tuổi mặc áo lót thật mỏng lao ra cửa phòng, vô cùng vui mừng chạy trong Mai viên! Đi theo phía sau Tiểu Chính Thái là một vị phu nhân có thai, không nhanh không chậm tung bay ở giữa không trung theo Tiểu Chính Thái vào Mai viên. Trong đình Lục giác ở Mai viên một chỗ lục giác trong đình, có một nam tử cầm sách mà ngồi, vẻ mặt đang chuyên chú. Tiểu Chính Thái lảo đảo chạy vào trong đình, một tay nắm tay áo hắn, ngẩng lên khuôn mặt nhỏ nhắn y hệt tinh điêu ngọc trác, vẻ mặt buồn rầu nói: "Phụ thân phụ thân, mẫu thân lại đánh con!"

Tiểu Chính Thái*: bé trai ngây thơ.

Một phụ thân khí định thần nhàn* nhướng nhướng đuôi lông mày: "Hả? Mẫu thân con lấy cái gì đánh?"

Khí định thần nhàn*: Dáng vẻ bình tĩnh, nhàn nhã.

"Dĩ nhiên là lấy tay!" Tiểu Chính Thái thở phì phò nói: "Đánh cái mông Hạo nhi cũng sưng lên!"

Giọng nói bi thương uất ức, tự cho là có thể đả động đến phụ thân của mình, Tiểu Chính Thái dày công tính toán nước mắt rơi xuống, nghe phụ thân nhìn chầm chậm tới phu nhân có thai, nói: "Lần sau đừng đánh hắn."

Tiểu Chính Thái ai oán quét mắt nhìn phu nhân có thai, nước mắt lớn chừng hạt đậu một đường lăn xuống khuôn mặt nhỏ nhắn. Thật là đáng thương! Là hắn biết, phụ thân yêu mình! 

"Cái mông của hắn cũng sưng lên, chắc hẳn tay của nàng cũng bị thương không nhẹ. Lần sau lại muốn dạy dỗ hắn, nhớ tìm ta đòi roi mây."

Trong nháy mắt Tiểu Chính Thái như gặp phải sét đánh. Không ngờ, phụ thân hắn lại nói: "Hạo nhi, khi dễ mẫu thân đúng là đại nghịch bất đạo. Đi sau nhà đứng thẳng trên lá trúc ở giữa không trung hai canh giờ, không cho nói chuyện không được nhúc nhích."

Tiểu Chính Thái lập tức thay đổi sách lược, khuôn mặt nhỏ nhắn hoa lê đẫm lệ chuyển sang nhìn mẫu thân đại nhân của mình: "Mẫu thân, người phải vì con làm chủ! Phụ thân người lấy lớn hiếp nhỏ!"

Thiên Âm nhìn hai gương mắt hết sức giống nhau, ho khan một tiếng, nói: "Hạo nhi, đã nói với con bao nhiêu lần, Tôn Sư Trọng Đạo là mỹ đức của ta, con làm sao nói ta không vâng lời sư phụ đây? Còn nữa, phụ thân con từng nhận chức Tiên Tôn một phương, dĩ nhiên là công chánh nghiêm minh, sẽ không bắt nạt con nửa phần. Con chớ để lấy nhỏ lấn lớn!"

Tiểu Chính Thái không thuận theo, giận chỉ hai người: "Mẫu thân, người thật sự là vô sỉ! Nếu như người Tôn Sư Trọng Đạo, Hạo nhi này từ đâu mà đến, tiểu muội muội của ta trong bụng người từ đâu mà đến?" Dừng một chút, làm như nghĩ tới điều gì, mặt ngây thơ nói: "Đêm qua nửa đêm ta đi đại tiện, nhìn thấy phụ thân đè người ở trên bàn, tư thái giống y như đúc trong xuân cung sách. Thời điểm đó phụ thân, thật là không thấy có nửa phần của phong thái Tiên Tôn, ta......"

Miệng nhỏ của hắn khi đóng khi mở, không phát ra được nửa điểm tiếng vang, sau một khắc, một luồng gió lạnh quái dị thình lình thổi vào sâu trong rừng trúc......

Thiên Âm lau mồ hôi, vừa giương mắt nhìn thấy Trọng Hoa nhìn mình thật sâu, liền không được tự nhiên ho một tiếng. Trọng Hoa ném sách, chậm rãi đứng dậy, chậm rãi đi tới: "Những thứ đông cung sách kia, nàng không phải là nói cho ta biết, đã sớm đốt rụi rồi hả? Hạo nhi nhìn thấy ở đâu?"

"Ha ha......" Thiên Âm cười gượng mấy tiếng, chỉ vào ánh mặt trời trên đỉnh đầu: "Tối nay ánh trăng thật đẹp...... A!"

Trọng Hoa gật đầu, khóe môi hơi cong: "Ừ, thật đẹp."

"Sư Sư Sư Sư sư phụ, chàng chàng chàng chàng muốn làm gì?"

"Hạo nhi nhìn đông cung sách là do nàng vẽ?"

"......"


"Không phủ nhận cũng được."

"......"

"Trong sách này nhân vật chính, là ta?"

"......"

"Ừ, xem ra là đúng rồi."

"......"

Vẻ mặt Thiên Âm đưa đám nói: "Sư phụ, cuộc đời của ta hiện tại chỉ còn lại việc sanh con rồi, chàng không thể cho phép ta tìm một chút công việc khác làm sao?"

Trọng Hoa tối sầm mặt, nghĩ lại, cuộc sống nàng quả thật đơn điệu nhàm chán. Liền suy nghĩ một phương pháp. Ngày thứ hai, Thiên Âm phát hiện, trong phòng ngủ không giải thích được lại có nhiều sa y màu sắc phức tạp. Mát mẻ trong suốt, không thể tránh. Trọng Hoa ở một bên lành lạnh nói: "Từ đây, công việc của nàng, chính là quyến rũ ta." 

"Sư phụ."

"Hả?"

Trọng Hoa rửa tai lắng nghe, nàng nói: "Hôm nay ta mới phát hiện, chàng thâm trầm như thế, trước đó vài ngày ta mới vừa học đổi từ ngữ mới hoàn toàn, miêu tả đúng với chàng, gọi là nam nhân biến thái."

Trọng Hoa là ai? Tiên sơn sụp đổ ở trước mặt mà không đổi sắc! Hắn uống một ngụm nước trà, nói: "Đây chính là trong sách nàng đang nhìn." Còn nói: "Tư thế trong sách này nhìn không đúng lắm, ngày khác nàng mặc sa y này ta tự mình dạy dỗ nàng."

"Phốc!" Thiên Âm đang uống nước trà, phun! Lau chùi nước ở khóe miệng, gương mặt đỏ tươi của nàng cố làm ra vẻ phong trần nói: "Ta đây, sẽ chờ sư phụ cưng chiều rồi!"

**

Cuộc sống Thần Tiên Quyến Lữ cũng chỉ là một ngày bằng phẳng của tiểu dân chúng trôi qua. Ngày bắt nhìn mặt trời mọc, lúc hoàng hôn nhìn trời chiều, ban đêm trong viện hai người uống rượu dưới ánh trăng mờ mịt. Hoàng hôn, một nhà ba người dắt tay đi tới băng hà, đứng trên sông băng nhìn mặt trời lặn phía xa. Ánh chiều tà của mặt trời lặn ấm áp bao quanh một nhà ba người, trên mặt đất, ba bóng dáng tựa sát vào nhau thật chặt. Nếu như đây cũng là hạnh phúc, thì những thăng trầm của quá khứ chỉ là thử thách của hạnh phúc trong tương lai. Ở trong khảo nghiệm khá dài này, mới để cho hai bên càng thêm kiên định như hôm nay. Thiên Âm ôm Trọng Hoa càng chặt, muốn rơi lệ. Tiểu Chính Thái đột nhiên 

chapter content
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
Cảm ơn bạn đã theo dõi truyện "Sư Phụ Quá Mê Người, Đồ Đệ Phạm Thượng!". Trong khi chờ chương mới ra, Thế Giới Truyện xin giới thiệu một số truyện mà có thể bạn quan tâm
Bia Đỡ Đạn Phản Công
Độc Y Thần Nữ: Phúc Hắc Lãnh Đế Cuồng Sủng Thê
Tuyệt Sắc Đan Dược Sư: Quỷ Vương Yêu Phi
Mau Xuyên Hệ Thống: Công Lược Lang Tính Boss
Phượng Nghịch Thiên Hạ
Tuyệt Thế Thần Y: Phúc Hắc Đại Tiểu Thư