Tùy Chỉnh

Chương 83

Trước đây khi lựa chọn Thuỷ Huyết Thệ, hắn đã phải đắn đo nhiều lắm. Nhưng sau khi thử tu luyện, thì hắn mới hiểu được giá trị thực sự của Thuỷ Huyết Thệ công pháp. Nếu phải xếp loại công pháp theo 4 bậc Thiên – Địa – Huyền – Hoàng, thì chắc chắn nó là Thiên Cấp. Đây không phải là Thân Pháp, chẳng phải Đấu Kĩ, cũng không là Tâm Pháp. Bởi vì nó là 1 loại Phân Thân Thuật. Luyện ra phân thân, có được tư duy không phụ thuộc vào bản thể. Chính vì không phụ thuộc vào tư duy và không chế của bản thể nên nó không có giới hạn khoảng cách, thời gian. Có thể nói, chỉ cần bản thể chưa chết, thì phân thân cũng sẽ không bao giờ tử vong. 

Thuỷ Huyết Thệ chính là tạo ra 1 loại dấu ấn bên trong thần thức hay nguyên thần của cả phân thân và bản thể, gọi là Thuỷ Huyết Ấn. Dấu ấn này là thứ kết nối bản thể và phân thân. Có thể thông qua Thuỷ Huyết Ấn này, chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, thông tin, tu vi cho nhau giữa bản thể và phân thân. Tối đa có thể tạo ra 2 phân thân, là Thuỷ phân thân và Huyết phân thân. Điểm chung của 2 phân thân là đều có thể hư hoá, biến cơ thể thành dạng vô định hình để né tránh công kích hoặc di chuyển,… Điểm khác là Thuỷ phân thân sở hữu khả năng Thanh Lọc, tăng khả năng đề kháng với độc tố, nguyền rủa hay các loại hiệu ứng bất lợi về mặt cơ thể lên rất cao, gần như miễn nhiễm. Không chỉ có thể dùg cho bản thân mà còn có thể dùng cho người khác. 

Nếu Thuỷ phân thân nghiêng về trị liệu thì Huyết phân thân lại thiên về tấn công. Thiên phú Hấp Huyết khiến cho nó có thể hút sinh lực của kẻ địch biến thành của mình. Bản thân Huyết phân thân có khả năng hồi phục cực mạnh. Chỉ cần có đủ máu huyết, nó có thể sinh sôi không ngừng.

Mạnh mẽ là thế, nhưng nó cũng có hạn chế nhất định. Khi phân thân tách khỏi bản thể, bản thể sẽ mất đi khả năng thiên phú của phân thân. Tức là khi Huyết phân thân đã được luyện ra, khi vẫn còn bên trong cơ thể của bản thể, bản thể sẽ có được khả năng của Huyết phân thân, là Hấp Huyết và hồi phục tốc độ cao. Nhưng nếu Huyết phân thân tách ra khỏi bản thể, thành 1 cơ thể độc lập thì bản thể sẽ không còn khả năng Hấp Huyết hay hồi phục nhanh nữa. 

1 hạn chế chí mạng nữa, là Thuỷ Huyết Thệ này chỉ có thể luyện thành công khi có Huyết Sát, hay 1 kì vật nào đó tương tự Huyết Sát. Bởi vì Huyết Sát là kì vật đã có được linh tính riêng của mình, nên sử dụng luyện chế thành phân thân thì phân thân sẽ có được tư duy riêng. Thêm nữa, bản thân Huyết Sát ẩn chứa sinh mệnh lực cường đại, máu huyết càng là phù hợp để luyện thành phân thân. Phải biết rằng, các loại công pháp luyện phân thân khác, thường là tách từ chính bản thể mà ra, sẽ bị nhiễm khí tức của bản thể, chỉ cần có người để ý kĩ chút là sẽ phát hiện được dao động khí tức của phân thân yếu hơn. Còn đây lại là luyện thành 1 phân thân hoàn toàn khác, khí tức khác, hơi thở khác, tu duy khác. Nhưng, vẫn là phân thân. Mặc dù hiệu quả có thể không chênh lệch nhau là mấy, nhưng về độ kín đáo, thì rõ rang Thuỷ Huyết Thệ mạnh hơn. Đây cũng là lí do khiến cho nhiều người tu luyện nhưu vậy nhưng vẫn chưa có bất kì ai thành công.


Cuối cùng là Thuỷ Huyết Thệ chỉ có thể luyện ra tối đa 2 phân thân.

Đây chính là giải thích của Huy về Thuỷ Huyết Thệ cho Long nghe, còn khi hắn tu luyện, hắn chỉ hiểu được rằng nó bất phàm mà mạnh mẽ, không hiểu được cặn kẽ lợi hại trong đó. Và cũng từ khi Cuốn sách thức tỉnh, lần này mới là lần đầu tiên hắn có thời gian nghiêm túc tham khảo và trao đổi với nó về những thứ hắn luyện. Có thể nói, lần này là lần bế quan tham ngộ đầu tiên của hắn. Lần trước đột phá chỉ là vì không thể áp chế nổi. Đây là lúc hắn nâng cao cảm ngộ của bản thân về cảnh giới và khả năng hiện tại. 

- Dựa theo tốc độ hiện tại, hẳn là còn khoảng 5 ngày nữa là Huyết phân thân hoàn chỉnh xuất thế. Huyết Sát trở thành Huyết phân thân, vậy thì cho Huyết phân thân đi đánh nhau với bọn truy sát mình đi. Thuỷ phân thân thì 2 ngày nữa là xong, cho nó đi bảo vệ Chi với chị em Ngọc Huyền. Dù sao Thất Âm thể hiếm thấy, mình có cuốn sách nên mới biết nhưng chưa hẳn ngoài mình ra không có người nữa biết. Cứ phòng trước. Hi vọng Ngọc Huyền 2 người họ không sao trong 2 ngày này.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
Cảm ơn bạn đã theo dõi truyện "Sống Lại Rồi Thì Phải Làm Sao?". Trong khi chờ chương mới ra, Thế Giới Truyện xin giới thiệu một số truyện mà có thể bạn quan tâm
Trọng Sinh Chi Tân Quý Công Tử
Kiếm Động Cửu Thiên
Cân Cả Thiên Hạ
Diễn Biến Gian Tình Nảy Sinh Giữa Tiểu Hoàng Đế Và Hoàng Thúc
Chỉ Muốn Có Được Tình Yêu Của Em
Quang Minh Giáo Đình tại Tu Chân Thế Giới (Quang Minh Thánh Thổ)