Tùy Chỉnh
Siêu Việt Tài Chính

Siêu Việt Tài Chính

Chương 23: Quân sư

Sau khi về đến nhà Thiếu Kiệt bắt tay vào những việc thường ngày và làm một số việc trên máy tính như khi hắn còn sống đó là bắt đầu tìm kiếm một số tư liệu hiện hành cần thiết thì nhận được điện thoại của Trần Quân nghe điện thoại thì phía bên kia vang lên tiếng của Trần Quân nói.

- Thiếu Kiệt à. Chú Trân Quân đây chẳng là việc hôm qua mấy người bên phương An Huy qua làm khó bên cháu, chủ yếu là có người nhờ mấy đồng chí bên đó. Thật cũng chẳng muốn nói vì việc này ra làm gì mất hình ảnh cảnh sát. Nhưng đây lại là việc nhà cá nhân cháu nên giúp mấy người bên cảnh sát các chú không nên tiết lộ ra ngoài nhé.

Nghe thế Thiếu Kiệt cũng đáp lại Trần Quân.

- Vâng chú cứ nói việc này cháu nhất định sẽ không tiết lộ ra ngoài nữa lời.

Thấy hắn khẳng định sẽ không nói ra ngoài thì Trần Quân lúc này mới nói.

- Chẳng qua là Hoàng Chí Hùng chú cháu quen biết gì đó với đồng chí Hàn bên phường An Huy dạo này thấy cháu kinh doanh vi tính nên muốn nhờ đồng chí Hàn làm khó dễ cháu, nhưng cháu lại hiểu luật bản thân chú thì cũng không muốn quan tâm làm gì gia đình cháu có kinh doanh được hay không cũng là có thêm một phần thu thuế cho địa phương với lại một phần giúp nhà cháu đi lên thì chú càng khuyến khích nhưng việc chú của cháu làm như vậy hết sức không được, nên báo cho cháu biết như thế. Cháu xem khuyên người nhà không nên làm ảnh hưởng tới hình tượng cảnh sát trong dân chúng là không hay. Nên cháu tự giải quyết nha còn việc đồng chí Hàn thì chú đã làm việc và báo với phường An Huy về hành vi của đồng chí Hàn cháu yên tâm.

Thiếu Kiệt nghe được từ Trần Quân biết được người phía sau màn gây rối cho mình là ai thì cũng không bình luận gì thêm nhưng cũng nói sẽ cố gắng thu xếp trong phạm vi trong gia đình cho Trần Quân an tâm.

Cúp máy điện thoại, Thiếu Kiệt cũng biết kiếm chuyện với mình là ai và bây giờ phải lên cái kế hoạch đối phó. Theo như tất cả những gì hắn biết được Hoàng Chí Hùng là một chủ thầu xây dựng năm đó lúc hắn còn là giám sát công trình cho một chủ thầu nhỏ người này đã nhận thầu từ Hoàng Chí Hùng với mức thi công rất rẻ, công trình thì không đúng như yêu cầu bị cắt bớt sắt thép nguyên liệu thô khá nhiều nếu công trình cần sắt phi 20 thì hắn chỉ sử dụng sắt phi 18 sau này bởi một lần hắn nhìn thấy bản vẽ chính thức lúc đó tố cáo lên lại bị đuổi ra khỏi công trình quyết không thanh toán lương. Hắn tìm mọi chỗ để báo cáo hành vi của Chí Hùng thì bị những nơi đó khước từ vì không có bằng chứng cụ thể. Nếu thế hắn không ngại vận dụng Cao Thịnh điều tra về Hoàng Chí Hùng, dù sao Cao Thịnh vẫn nợ hắn một lời hứa nếu mà nhờ hắn điều tra vụ này chắc có lẽ không đến nỗi nào. Vì có những thứ cảnh sát không làm được thì những thành phần hắc bang như thế này luôn luôn thuận lợi.

Nghĩ tới đây hắn lấy điện thoại ra trực tiếp gọi cho Cao Thịnh. Đợi một hồi chuông dài ở những năm đầu nay ít người nào sử dụng nhạc chờ đa số bên kia cuộc gọi chỉ để những tiếng chuông nhạt nhẽo không có gì là thú vị nhưng cũng có tín hiệu bắt máy vừa nghe lên Thiếu Kiệt đã nghe Cao Thịnh nói.

- Thiếu Kiệt ta cũng đang muốn tìm em đây vừa đúng em lại gọi. Đang ở đâu anh cho người qua đón anh cần gặp chú có chút việc.

Trong lòng tự rủa một hồi cái tên Cao Thịnh này mình chưa kịp nhờ cậy hắn hắn lại hướng mình trước dù sao cũng không tệ đổi một lần trợ giúp vậy. Nghĩ như vậy như Thiếu Kiệt cũng nói.

- Thôi Cao lão đại đang ở đâu em đến là được dù sao em cũng có việc muốn nhờ Cao lão đại đây.

- Úi em cần gì trợ giúp à được rồi để Tước Phàm qua bên đó đón em dù sao nơi này cũng xa khu vực bên em nhiều.

Nói rồi Cao Thịnh cúp máy còn Thiếu Kiệt hắn đi vào nhà tắm thay đổi y phục một ít dù sao hắn cũng đi học về tới giờ cũng chưa có tắm qua như thế đi gặp người ta cũng không quá thích hợp.

Không lâu sau khi Tước Phàm đến đón Thiếu Kiệt đi qua những con đường đến một địa điểm năm ngoài Quận Thiên Hoa của Thiếu Kiệt thì dưới bảng hiệu của quán karaoke là Mstar theo chân Tước Phàm hắn cùng đi lên Lầu ba nơi đây không có phòng ốc như những quán karaoke bình thường mà có cả đại sảnh và một phòng riêng biệt. Vừa vào phòng Cao Thịnh đã bước đến chào đón Thiếu Kiệt nói.

- Lần này mời em qua đây cho chút việc cần thông báo với anh em dù sao thì có một vài người chưa biết mặt của em.

Mọi người trong phòng cũng khá bất ngờ khi thấy người Cao Thịnh đợi nãy giờ lai là một người thanh niên không lớn lắm.

Nhìn sơ lượt qua từng người đối với Thế Long, Ngọc Hổ và Vũ Minh ba người trong Tứ Tượng của Cao Thịnh thì Thiếu Kiệt biết còn một số người còn lại hắn hầu như là chưa từng gặp mặt nên cũng không ấn tượng gì mấy Cao Thịnh hướng hắn giới thiệu với từng người Thiếu Kiệt thấy vậy cũng tự bắt tay và mặt lúc nào cũng treo một nụ cười. Khi được Cao Thịnh giới thiệu với mấy người kia.

Thấy Cao Thịnh nhiệt tình giới thiệu hắn với từng người trong phòng mọi người cũng có thắc mắc nhưng cũng ra vẻ như quen đã lâu với Thiếu Kiệt. Sau đó Cao Thịnh nói mọi người rời đi chỉ để lại bốn người Thế Long, Ngọc Hổ, Vũ Minh và Tước Phàm. Thấy trong phòng chỉ còn lại bốn người V