Tùy Chỉnh
Quốc Thuật Hung Mãnh

Quốc Thuật Hung Mãnh

Quyển 2 - Chương 14: Gia nhập Bân Thịnh đường (tt)

Khang Thuận Phong cùng Tam Tử vào phòng họp, cũng không phải phòng họp chính quy gì, thực ra chỉ là một phòng rộng rãi hơn, bên trong có bày mấy bộ bàn ghế.

Thịnh Thư ngồi trước một cái bàn, bảy tám người khác ngồi tản mạn, thậm chí có một người ngồi trên cái bàn không có ghế.

Khang Thuận Phong đi vào, nhìn lướt một vòng, liền biết tính cả Thịnh Thư là có tất cả chín người, nếu tính cả hắn và Tam Tử thì trong phòng có tất cả mười một người. Đây là thói quen của hắn, Hồ Tà Tử có một thời gian luôn dạy hắn thế này, nếu hắn bước vào một nơi nào đó, thì mắt phải nhìn một lượt, nhận ra trong phòng bày trí cái gì, bày thế nào, người học võ nhãn quan lục lộ, nhĩ thính bát phương, đều do những thói quen sinh hoạt hàng ngày rèn luyện nên.

Thịnh Thư thấy hắn đến cùng Tam Tử thì liền đứng dậy.

Lúc này, bảy tám người kia đang không để tâm liền trợn tròn mắt.

Thịnh Thư là ai, lão đại của Bân Thịnh đường! Giờ lại đứng lên chào hỏi một thằng nhóc.

Trong ánh mắt mấy người này có vài phần hiếu kì, vài phần thắc mắc, và nhiều là sự bất phục.

Khang Thuận Phong đã quyết định gia nhập Bân Thịnh đường, ắt phải biết thân phận, thấy Thịnh Thư đứng lên thì vội tiến lên nói: “Thịnh Thư!” Rồi đứng quy củ ở đó.

Thịnh Thư rất vui mừng, vui vì hẳn hiểu quy củ, cũng là vì hiếu kì,tại sao hắn lại hiểu được quy củ này trong võ đạo.

Quy tắc trong võ đạo, người mới nhập bang, khi lão đại đứng dậy đón, đó là thể hiện sự quý trọng hiền tài, nhưng người mới cũng phải có bổn phận của người mới, phải khiến người khác thấy được sự quý trọng với lão đại của mình.

Lúc này, Tam Tử liền đá chân một tên ngồi cạnh cái bàn của Thịnh Thư, tên đó liền ngoan ngoãn đứng dậy.

Tam Tử đưa ghế ra chỗ Khang Thuận Phong, Khang Thuận Phong vừa ngồi xuống vừa cười xin lỗi tên kia, hắn biết lúc này không thể khách khí, đây là cách lão đại tạo uy phong cho người mới. Người mới lúc này không thể khách khí, một khi khách khí lại làm hành động của lão đại không đúng, thấy người ta đều kính mình, lão đại không thể lột thể diện của huynh đệ cho người mới được.

Mình không khách khí,chính là thể hiện mình tin tài năng của mình, dám ngồi vào vị trí này