Tùy Chỉnh

Chương 506: Tổng Tư Lệnh Moored và Đệ Nhất Dũng Sĩ Hoàng Tộc Shiron

Tân quốc Niyensa!

Lời nói thô bạo phát ra từ miệng của Moored tựa như một tia sấm chớp rền vang giữa trời xanh mây trắng, nó còn vang vọng mãi ở trong đầu của mọi người.

Bọn họ nhìn thẳng vào Moored với vẻ mặt khó thể tin được, lời nói kia ẩn chứa một ý nghĩa kinh động tâm linh của bọn họ.

Tổng Tư Lệnh Moored lạnh lùng nhìn thẳng vào Shiron, đôi mắt thô cuồng, ông ta còn nở một nụ cười băng lãnh ở trên môi.

“Thật vinh hạnh cho ta khi được gặp Đệ Nhất Dũng Sĩ Shiron!” Moored cười lớn nói, khuôn mặt toát lên sự hứng thú nồng đậm chứng tỏ Moored đã chờ mong cuộc gặp gỡ này từ rất lâu rồi.

Danh tiếng của Shiron luôn luôn đè nặng Moored khi ông ta phục vụ dưới quyền của Martin Oliver, tuy nhiên, Moored không có một danh tiếng gì quá đáng kể và Moored lại cũng không công nhận Shiron.

Bỗng nhiên, thời đại tiến hóa ập tới mà chẳng có một dấu hiệu báo trước nào, Moored như diều gặp gió lớn và bay cao mãi cho đến chức vụ Tổng Tư Lệnh, người toàn quyền chỉ huy hơn một chục ngàn quân nhân của Quốc Vương Martin Oliver.

Giờ khắc này, Moored đang đứng trước Đệ Nhất Dũng Sĩ của Hoàng Tộc, với một dục vọng xóa bỏ Shiron khỏi ngai vàng Dũng Sĩ đó!

“Quốc Vương Martin Oliver?” Shiron vừa nói ánh mắt của ông cũng vừa thay đổi trở nên sắc lạnh hơn nhiều, khuôn mặt vẫn bình tĩnh như không hề có cảm xúc gì.

Nhưng nội tâm Shiron làm sao yên tĩnh được chứ? Từ một Công Tước ở phía tây Niyensa bỗng dưng lại biến thành Quốc Vương Martin Oliver! Điều đó cho thấy Martin Oliver đã không thể kiềm chế tham vọng về quyền lực nữa và bắt đầu thực hiện kế hoạch chiếm lấy Niyensa nhân lúc Hoàng Tộc hay các lực lượng vũ trang quân đội của Niyensa không thể nào lo tới vùng đất phía tây.

Việc bắt giữ Công Chúa Fiona là một nước cờ khôn ngoan, có được Fiona thì mọi việc sắp tới sẽ đơn giản hơn cho Martin Oliver.

“Dám chống lại Hoàng Tộc? Các ngươi không biết chữ chết viết thế nào sao?” Shiorn lạnh lùng lên tiếng.

“Haha! Hoàng Tộc là cái thá gì? Quốc Vương Martin Oliver vị đãi rồi sẽ nắm giữ toàn bộ Niyensa ở tương lai không xa, và ngươi không thể nào chứng kiến khoảnh khắc đăng cai của ngài ấy, bởi vì ngươi sẽ chết ở đây như một kẻ vô danh, chẳng người nào nhớ đến ngươi nữa.” Moored cười lớn, vẻ mặt cuồng bạo càng hiện rõ, đôi mắt chứa đầy dục vọng về quyền lực và không ai có thể ngăn thứ dục vọng đó.

“Mason đã giúp các ngươi phục kích ở đây.” Fiona vẫn luôn im lặng từ đầu đến giờ, cô đột nhiên lên tiếng nói bằng giọng trong trẻo nhưng ẩn chứa một cơn giận dữ mà Fiona cố gắng lắm mới kiểm soát được.

Rất nhiều người đã chết trong lần phục kích này, thây xác nằm ngổn ngang ở trên chiến trường, mùi máu tươi lan tỏa trong không gian làm cho con người cảm thấy buồn nôn, Fiona còn thấy nhiều người cô quen biết chết không nhắm mắt nữa.

“Công Chúa Fiona quả nhiên thông minh tuyệt đỉnh.” Moored cười khen ngợi, ngầm thừa nhận ai là kẻ đứng sau cuộc tấn công bất ngờ này.

“Hôm nay, Quốc Vương vĩ đại muốn mời Công Chúa Fiona đến nơi của ngài ấy làm khách, xin Công Chúa hãy theo tôi.” Moored mỉm cười nói bằng giọng nhỏ nhẹ, thay đổi biểu tình một trăm tám mươi độ, khác so với cuộc đối thoại với Shiron.

“Các người giết người vô tội, Shiron, xin ông hãy trừng phạt bọn chúng!” Fiona xiết chặt nắm đấm, cô nhìn Moored bằng ánh mắt phẫn nộ và sau đó cô ra lệnh cho Shiron.

“Như Công Chúa mong muốn, kẻ ác thì phải nhận sự trừng phạt từ pháp luật!” Shiron quay người và cúi đầu trả lời cho Fiona.

“Các ngươi giết người vô tội, mạng đền mạng, theo như pháp luật của quốc gia, ta Shiron có quyền xử tử các ngươi ngay tại chỗ!” Shiron đối mặt với Moored, giọng nói lạnh băng.

“Giết sạch bọn chúng!” Shiron bình tĩnh phất tay lên cao, mấy trăm vệ binh còn sống liền thực hiện mệnh lệnh của Shiron, chẳng hề có ý kiến hay chần chờ chút nào.

Vù! Vù! Vù!

Hàng chục bóng người phóng tới gần Moored, ông ấy nhàn nhạt liếc nhìn đám vệ binh định công kích ông, lúc vệ binh vừa đến gần Moored khoảng ba mét thì Moored lạnh nhạt nói ra:

“Lũ sâu bọ thấp kém!” Vừa nói xong, Moored đấm ra một quyền vào không khí, nhưng quyền kia ẩn chứa một ba động năng lượng khổng lồ, một vụ nổ kinh thiên động địa bỗng nhiên xuất hiện, nó nhấn chìm mấy chục vệ binh vào trong, bọn họ bị đốt cháy đến không còn thể xác.“Giết!” Hàng chục vệ binh khác không hề nao núng hay sợ hãi, cho dù đồng đội của bọn họ chết đi thì họ vẫn đâm đầu tấn công Moored, kẻ địch mạnh mẽ thì sao? Vệ binh sinh ra để thực hiện nhiệm vụ, sinh ra để chết vì Hoàng Tộc và Công Chúa Fiona, một tiếng gầm lớn khích lệ cho dũng khí phóng thẳng lên trời cao.

Ầm! Ầm!

Moored đứng yên tại chỗ, ông đang mặc một bộ đồ màu xanh lá cây pha lẫn một chút màu nâu đen, bộ đồ kia thuộc về trang bị của bộ đội đặc chủng tinh nhuệ, người ta thiết kế bộ độ chịu đựng được cường độ hoạt động mạnh và kháng luôn cả nhiệt độ cao lẫn thấp, Moored càng mạnh mẽ hơn khi mặc nó.

Một trăm vệ binh tấn công dồn dập và không dừng lại một giây nào, nhưng dù vậy, Moored vẫn thản nhiên tiêu diệt các vệ binh bằng hai tay, chẳng di chuyển một bước chân, các vụ nổ lớn cứ xuất hiện ở trước mặt của ông ấy.

Chưa đầy mười lăm giây sau, một trăm vệ binh đã hi sinh ngay trước mặt của Moored, thân thể của họ đang bốc cháy và tỏa ra mùi khét đáng ghét, Fiona cắn răng nhìn tất cả, cô không thể giúp được gì cho các vệ binh, nhiệm vụ của họ là bảo vệ cô và thực thi công lý.

Shiron thì điềm tĩnh hơn nhiều, ông ấy nhìn chằm chằm Moored và không bỏ ra một chi tiết nào, tất cả sự chuyển động cho dù là nhỏ nhất của Moored vẫn được Shiron khắc sâu trong tâm trí.

“Vệ binh Hoàng Tộc các ngươi yếu kém đến thế sao?” Moored cười lạnh, nhìn mấy đôi mắt sợ hãi, hoảng hốt của đám người xung quanh càng khiến lòng hư vinh của ông ta thỏa mãn, bọn chúng phải thần phục trước sức mạnh áp đảo của một Tổng Tư Lệnh Moored!

Ông muốn bản thân độc chiếm cả về danh vọng và sức mạnh của tân quốc Niyensa!

“Đừng có mà tự mãn!” Cuối cùng, hai chục vệ binh mạnh nhất xuất thủ, bọn họ sử dụng năng lực tiến hóa tấn công Moored.

“Các ngươi? Mạnh hơn côn trùng một chút!” Moored liếc nhìn hai chục vệ binh và lạnh nhạt cất tiếng nói.

Lần này, Moored không đứng yên tại chỗ nữa, dưới sự chú ý của toàn trường, Moored bước một chân mạnh bạo về phía trước, làm cho mặt đất rạn nứt, sau đó Moored dùng đôi tay đấm vào mặt đất.

Ầm!!

Một cơn chấn động xuất hiện, khiến cả vùng đất rộng lớn rung lắc mạnh, căn cứ quân sự thì sụp đổ thành một đống phế tích, chưa dừng lại ở đó, Moored tạo ra một vụ nổ kinh khủng, phảng phất như hàng trăm tên lửa bị kích nổ cùng lúc, ngọn lửa bùng cháy lên hàng chục mét và tràn lan tới hai chục vệ binh.

Ầm! Ầm!

Hai chục vệ binh không hề sợ hãi, bọn họ dùng năng lực tiến hóa cố gắng ngăn chặn Moored, tuy nhiên, chênh lệch về sức mạnh quá lớn khiến bọn họ bị đánh bật ra ngoài xa, thân thể chằng chịt vết thương bỏng nặng.

“Không thể nào!” Rose, Raymond, Akina kinh ngạc thốt lên, hai chục vệ binh kia đâu phải hạng người tầm thường? Bọn họ tiến hóa qua ba lần, lại tiến hóa thêm ba lần nhỏ nữa, tương đương với Tam Dương hậu kỳ, chiến đấu vượt một cấp nhỏ nhờ vào dị năng, sau lại có thể thua Moored?

Nhìn hai chục vệ binh bị đánh bay ra thật xa, một số thì chết ngay lập tức, một số thì lâm vào hôn mê, mọi người mở to đôi mắt ngạc nhiên đến ngây người, thậm chí có người còn bỏ chạy, không muốn mất mạng sống ở đây một cách vô ích vì Công Chúa Fiona.

Tràng cảnh quá rung động, lu mờ mọi sự chú ý của mọi người, và không một ai nhận ra Shiron – Đệ Nhất Dũng Sĩ của Hoàng Tộc đã biến mất ngay tại chỗ.


Ngoại trừ một người, đó là Moored.

“Ta đang chờ ngươi đây, Shiorn!” Moored cười gằn nhìn về phía bên phải, ông còn chưa thu tay thì Shiron đã đứng gần kế ông, một quyền mang theo sức mạnh kinh khủng từ năng lực sóng siêu âm giáng tới, nhắm thẳng vào phần đầu của Moored.

Moored chẳng ngạc nhiên gì, ông ta luôn chú ý đến Shiron dù đang chống lại các vệ binh, và tất nhiên Moored phải đề phòng Shiron vào mấy tình cảnh nguy hiểm, vì Moored sơ xuất khi ra vừa đòn tấn công.

Nhờ vào các đồng đội và sự hi sinh của bọn họ, Shiron bắt được một cơ hội tấn công thẳng vào điểm yếu của Moored, tuy nhiên, diễn biến không giống như những gì Shiron suy tính.

Ầm!

Một quyền của Shiron khiến cho không khí bạo tạc, nhưng quyền ấn không chạm vào cơ thể của Moored được vì Moored đã ngăn chặn Shiron bằng một tay!

“Khá lắm!” Moored tiếp tục nở nụ cười gằn.

Shiron lạnh nhạt tấn công tiếp bằng một tay khác, tốc độ nhanh như âm thanh vậy.

Ầm! Ầm! Ầm!

Không khí nổ tung, sóng siêu âm lan tràn ra xung quanh khiến mọi người đau đớn không thôi, Moored kịch chiến với Shiron ở giữa trung tâm của khu quân sự, bọn họ ra đòn rất ác liệt và tàn nhẫn, không cho phép đối thủ có cơ hội chống trả.

“Sức mạnh quá đáng sợ! Bọn họ tiến hóa mấy lần rồi?” Raymond run sợ nhìn trận chiến của hai người, ở giữa quân khu vừa sụp đổ, hai người tiến hóa cấp cao đánh nhau ác liệt, mỗi đòn tấn công đều ẩn chứa lực lượng hủy diệt, đất đai bắt đầu sụp đổ, gạch đá bị chấn động thành bột mịn.

“Ít nhất là tiến hóa bốn lần!” Rose nghiêm nghị suy đoán.

“Tôi cũng nghĩ vậy.” Cậu thanh niên Max cũng gật đầu đồng ý.

Một số người trong nhóm của Raymond chết trong trận hỗn chiến, chiến trường vẫn còn đó, vì thế bọn họ phải tập trung cao độ và không có thời gian khóc than cho chiến hữu hi sinh.

Akina là người điềm tĩnh nhất ở trong nhóm, cô đang cầm một cây súng ngắm lớn, một loại vũ khí nóng mà Akina cực kỳ yêu thích, nó có thể tiêu diệt kẻ địch ở xa và uy lực lại còn lớn nữa.

“Chúng ta phải làm gì bây giờ? Hay là chúng ta đi khỏi đây thôi.” Một người đột ngột đề nghị với giọng run rẩy, ánh mắt hoảng sợ nhìn vào trận chiến của Shiron và Moored.

“Tôi cũng đồng ý, nơi này quá nguy hiểm, chúng ta nên rời khỏi đây thì hơn.” Một người nữa gật đầu.

Raymong, Rose, Max, Tekei nhìn mọi người, bọn họ đều sợ hãi đến tinh thần gần tan vỡ, trận chiến ở đây quá tàn khốc khiến bọn họ muốn chạy trốn.

“Mọi người nghĩ sao?” Raymond quay sang hỏi những người còn lại.

“Chúng tôi đồng ý, chuyện giữa bọn họ không liên quan gì chúng ta, vì thế chúng ta không cần bán mạng nữa, chúng ta đã đền đáp mọi ân tình của Công Chúa rồi.” Bọn họ liền trả lời, không cần suy nghĩ làm gì.

Lúc toàn trường đang căng thẳng, một số người bắt đầu bỏ chạy vào rừng sâu, đáng tiếc rằng, cái bọn họ nhận được là những viên đạn vô tình xuyên thủng qua cơ thể của họ.

“Giết sạch bọn chúng, không để ai sống sót!” Tiếng bước chân dồn vang phát ra từ rừng sâu, đó là một đội quân chỉnh tề mặc quân phục giống nhau như đúc, bọn họ nhìn thẳng vào đoàn xe như đang nhìn con mồi béo bở.

“Giết!” Kẻ chỉ huy quát lớn, mấy trăm quân lính liền phóng tới giống như lang như sói, bằng một đôi mắt tàn nhẫn, bọn họ giết chết những người chống cự.

“Chúng ta mau đi thôi!!” Một người sắp khóc đến nơi, hắn ta cầu xin nhìn Raymond và còn liếc đám quân nhân đang đánh nhau sống chết với các vệ binh hay đám người còn sống khác.

Raymond thấy vẻ mặt kinh hãi của đồng đội, ông vừa định gật đầu đưa ra quyết định thì bỗng dưng ông thấy Akina đang ngắm về phía Fiona, ngón trỏ của cô đã ở trên cò súng, chỉ cần chạm nhẹ một chút thì viên đạn khủng khiếp sẽ bay ra khỏi nòng, tước đoạt mạng sống của bất kỳ người tiến hóa cấp ba nào.

“Akina, cô đang làm gì vậy!” Raymond biến sắc.

Ầm!

Cùng lúc đó, Akina bóp cò súng ngắm, nòng súng phát ra tia lửa đỏ, viên đạn phóng nhanh ra khỏi thân súng rồi bay vụt đi thẳng tới Fiona, chẳng một ai có thể ngăn cản viên đạn từ một thanh súng ngắm hiện đại của Fiona.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
1