Tất cả
Ngược Về Thời Minh
“Người ta ngược về thời cổ đại không giỏi văn cũng siêu võ. Kẻ thì có dị năng siêu phàm, kẻ thì luyện được ngọc nữ tâm kinh”. Nhưng hắn thì ngược lại, Xuyên không trở về, cũng chỉ là một tên bất tài hoàn vô dụng mà thôi. Trịnh Thiếu Bằng vốn là một tên trói gà không chặt, văn vừa dốt mà võ lại chẳng tinh thông. Số kiếp hắn đã tận cho nên phải chết bất đắc kì tử, người đời chẳng mấy quan tâm.


Nhưng ngẫm lại quá khứ có lần cứu mạng người nên Diêm Vương cho sống lại ba năm ân huệ. Rồi hắn bỗng nghĩ ra cách bắt bẻ Ngưu Đầu Mã Diện để được Trọng sinh lần nữa, hòng trốn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Thế rồi, một tên chẳng có tiền đồ, làm mình làm mẩy để được đầu thai vào một thư sinh nghèo mạt thời nhà Minh, e rằng thật khó để sống sót? Vậy hắn ta sẽ làm gì, khi văn võ đều dốt đặc, lịch sử cũng chẳng khá hơn?


Một kẻ chỉ còn sống chưa đầy ba năm sẽ chết bất đắc kì tử liệu có thể một lần hoành hoành tráng tráng điền tên mình vào thế giới Vương giả? Cảnh nghèo mạt xuyên suốt từ kiếp trước về kiếp sau liệu có phải là số mệnh của hắn hay không? Làm sao để tồn tại mà không bị tống cổ ra đường? Rốt cuộc, hắn sẽ định đoạt số mệnh của mình như thế nào? Thật sự là rất khó để nghĩ giúp cho Trịnh Thiếu Bằng.


Đề tài Xuyên không- Lịch sử - Quân sự không mới, nhưng với cốt truyện mới mẻ này của Nguyệt Quan, quả thực làm cho người ta không khỏi thán phục.bBút pháp điêu luyện, giọng văn chân thực, sinh động, tác giả một lần nữa cho ta không khỏi ngạc nhiên. Nếu các bạn từng đọc qua Cao thủ kiếm tiền, Say mộng giang sơn… thì tin chắc, Ngược về thời Minh còn đáng xem hơn thế! 

Bình luận truyện