Tùy Chỉnh
Luôn Có Người Đợi Anh

Luôn Có Người Đợi Anh

Chương 48

Ban đầu, vụ tai nạn của Liên Gia Kỳ chỉ xử lý như một vụ tai nạn giao thông bình thường, nhưng Điền Điền tìm thấy di động và phát hiện ra tin nhắn cảnh cáo như vậy, rõ ràng đây không đơn giản chỉ là một tai nạn ngẫu nhiên. Ông Liên Thắng Kiệt đọc xong tin nhắn, lập tức báo cảnh sát. Bước đầu tiên, bên phía cảnh sát tất nhiên là tìm Hoắc Lệ Minh để phối hợp điều tra.

Khi Hoắc Lệ Minh giải thích với cảnh sát giao thông tại sao cô gửi tin nhắn đó, lý do có phần gượng gạo. Cô nói vì hôm trước lên chùa thắp hương cho Liên Gia Kỳ có xin một quẻ, trên quẻ nói mấy ngày gần đây anh có thể gặp tai nạn đổ máu, thế nên cô đã gửi cho anh tin nhắn đó mà không hề ám chỉ điều gì.

Cách giải thích này của Hoắc Lệ Minh vốn cũng chẳng vấn đề gì vì phong tục của thành phố G thường mê tín, thắp hương cầu phật xin quẻ. Người già người trẻ ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng sau khi Điền Điền đọc tin nhắn trong điện thoại thì lập tức nghĩ đến Hoắc Khởi Minh, nghĩ đến chuyện xảy ra trong nhà hàng tối hôm trước. Thế nên, khi cùng ông Liên Thắng Kiệt đi báo cảnh sát, cô đã nói rõ chuyện oán thù giữa Liên Gia Kỳ và Hoắc Khởi Minh cho cảnh sát nghe.

Cô không hề do dự , quả quyết: “Nhất định là Hoắc Khởi Minh, nhất định là anh ta đã lên kế hoạch gây ra vụ tai nạn này. Hoắc Lệ Minh có thể tình cờ phát hiện ra điều gì đó nên mới gửi tin nhắn nhắc nhở Gia Kỳ như vậy.”

Sau khi xem lại bối cảnh và tình tiết vụ án, phía cảnh sát không tin lý do của Hoắc Lệ Minh. Nhưng dù thẩm vấn thế nào, cô vẫn kiên trì nói như vậy nên không thu thập thêm nội dung gì mới. Phía cảnh sát cũng mời Hoắc Khởi Minh đến phối hợp điều tra, anh ta càng khăng khăng không biết, chối sạch sành sanh.

“Tại sao Liên Gia Kỳ bị tai nạn xe lại tìm tôi đến hỗ trợ điều tra? Phải. Tối đó, tôi có xích mích với cậu ta nhưng đó là vì tôi uống nhiều nên mới gây chuyện hiểu lầm. Chúng tôi đã nói rõ mọi chuyện. Sao các ông lại cho rằng chuyện này liên quan đến tôi chứ? Nếu thật sự muốn trả thù, tôi cũng đâu có ngu mà to tiếng với cậu ta xong thì ngay hôm sau tìm người đối phó?”

Tuy Hoắc Khởi Minh là đối tượng khả nghi nhất nhưng anh ta có chứng cứ chứng minh mình không có mặt tại hiện trường. Khi sự việc xảy ra, có mấy người giúp việc đều làm chứng cho anh ta ở nhà. Hơn nữa, cũng không tìm được chứng cứ gì có thể chứng minh anh ta thuê hung thủ đâm xe. Người lái xe gây tai nạn đã liệu trước tình hình, anh ta kiên quyết nhận trách nhiệm và nói rằng mình không quen biết Hoắc Khởi Minh, cũng nói rằng không ai giật dây mình cả.

Điều tra đi điều tra lại, kết quả lại quay về tai nạn giao thông ngoài ý muốn. Ngoài tin nhắn của Hoắc Lệ Minh ra, không còn thêm bất cứ nghi ngờ nào chứng minh có người cố ý. Còn điểm nghi ngờ này lại không có chứng cứ thuyết phục, cuối cùng vẫn xử lý như một vụ tai nạn giao thông bình thường. Hơn nữa, vì người lái xe không say rượu, trước đây cũng chưa từng có tiền án tiền sự nào, sau khi gây ra tai nạn cũng không hề bỏ trốn, tích cực chủ động, phối hợp cứu người và đề nghị bồi thường, lại chỉ đâm bị thương chứ không chết nên thậm chí anh ta còn không cần phải chịu trách nhiệm hình sự. Cho dù có tố cáo, anh ta phải ngồi tù thì thời hạn giam giữ cũng rất ngắn, còn có thể được hưởng án treo.

Kết quả này khiến ông Liên Thắng Kiệt tức muốn ném vỡ tách trà. Sau vụ tai nạn hai ngày, Liên Gia Ký nhận được tin lập tức từ Anh về tức không chịu nổi xắn tay muốn lao thẳng đến hỏi tội Hoắc Khởi Minh.

Ông Liên Thắng Kiệt lớn tiếng ngăn lại: “Con muốn làm gì? Gia Kỳ có phải do Hoắc Khởi Minh sai người hại hay không, chúng ta không có chứng cứ. Nếu con kích động đến đánh cho cậu ta một trận sẽ bị khép vào tội cố ý gây thương tích. Bố không muốn đến lúc đó, hai đứa con trai của bố, người thì nằm viện, người thì ngồi tù đâu.”

Liên Gia Ký sôi lên sùng sục, giậm chân thình thịch, cơn tức trong lòng không trút ra được, cậu ta quay sang nhìn Điền Điền đang đứng ngây người, nước mắt lưng tròng, chẳng hề suy nghĩ liền nói:

“Đều là vì cô. Nếu không phải tối đó cô có chuyện với Hoắc Khởi Minh, anh trai tôi sẽ không đấm cho anh ta một quả, Hoăc Khởi Minh cũng không vì vậy mà tìm người trả thù anh ấy.”

Câu nói đó như chiếc gậy đập thẳng xuống đầu Điền Điền khiến cô sững sờ, choáng váng, nước mắt ra, không gì ngăn được. Thực ra, Điền Điền đã vì chuyện này mà thầm tự trách mìn không chỉ một lần. Ngay sau hôm xảy ra chuyện không vui với Hoắc Khởi Minh, Liên Gia Kỳ bị tai nạn. Làm gì có chuyện trùng hợp như thế? Chắc chắn Hoắc Khởi Minh không tránh khỏi liên quan. Nghĩ như vậy, nếu tối đó, cô không to tiếng với Hoắc Khởi Minh, Liên Gia Kỳ sẽ không vì cô mà cho anh ta một cú đấm. Như thế , Hoắc Khởi Minh sẽ không vì tức giận mà gây nên vụ tai nạn này để trả thù anh. Nói đi nói lại, đều là do cô gây ra nhưng lại khiến Liên Gia Kỳ vô tội bị liên lụy. Nếu có thể, cô thà người bị đâm là mình chứ không muốn Liên Gia Kỳ phải chịu trận.

Nước mắt tuôn như thác đổ, Điền Điền nghẹn ngào: “Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi. Tôi cũng không muốn như vậy. Tôi tình nguyện bị xe đâm còn h