Tùy Chỉnh
Hồ Nữ

Hồ Nữ

Chương 42: Tiểu hồ Ly làm nũng, tố khổ

"Tiên Quân, ta rất sợ hãi."

Toàn thân ướt sũng, hai chân trước Tuyết Hoa bổ nhào vào Hạ Lăng Vân,kéo ống quần hắn kêu khổ: "Ta chỉ muốn đuổi theo người, thật không ngờbên ngoài rất đáng sợ, có nhiều người bảo phải giết hồ ly, nói máu linhhồ có thể kéo dài tuổi thọ." Nàng chớp chớp đôi mắt ướt sũng, đôi mắtlập tức lấp lánh lệ quang.

Vũ Đình chân nhân thương tiếc nói, "Tuyết Hoa đáng thương. Sư thúc,người tha thứ cho nó tội vi phạm mệnh lệnh của người trốn ra ngoài đi.Nó ra ngoài cũng chỉ vì tìm người."

Vài đồng môn Thiên Linh Môn đi dọc bờ sông phụ cận Thiên Trụ Sơn tìmkiếm tiểu hồ ly, chỉ có hắn đi theo dọc bờ sông là chính xác. Ven đườngđi thấy có người nghị luận thấy tiểu hồ ly màu trắng, nằm trong chậu gỗtrôi trên sông.

Hạ Lăng Vân cúi đầu nhìn tiểu hồ ly giây trước còn uy phong lẫm lẫm, lúc này lại đáng thương vô cùng.

Nàng đã quên chủ nhân trước, trước khi gặp hắn thì chỉ sinh hoạt trongdãy núi Hằng Cổ, về sau đi theo hắn cũng chỉ đi loanh quanh một thôntrang hay một thị trấn, còn đâu vẫn sinh hoạt ở Thiên Linh Môn, căn bảnnàng không hề biết lòng người hiểm ác.

Tuyết Hoa ngập tràn nước mắt nói: "Tiên Quân, ta đã nói ta là linh sủngcủa Tiên Quân Thiên Linh Môn rồi, bọn hắn lại càng kiên quyết giết ta.Ta nhớ kĩ lời người nói không chủ động công kích người, bọn họ tiếp tụctổn thương ta, ta mới đánh bọn họ đấy."

"Vũ Đình, chuyện ở đây ngươi hãy giải quyết." Hạ Lăng Vân xoay mặt nhìnVũ Đình nói. Khúc sông này trải qua trận đánh của tiểu hồ ly và bốn gãtu sĩ bị tàn phá, tuy không tổn hại nhiều nhưng người xung quanh cũnggặp tai bay vạ gió. Nếu không phải hắn và Vũ Đình âm thầm trợ giúp mộtsố người bị rớt xuống nước, có lẽ đã có người chết đuối. <!--Ambient video inpage desktop-->

"Vâng, Hạ sư thúc." Vũ Đình chân nhân gật dầu, vung phất trần, manggương mặt hiền lành mỉm cười thân thiện đi về phía đám người.

"Sư thúc tổ." Hai đồ đệ sau lưng Vũ Đình chân nhân ôm quyền thi lễ với Hạ Lăng Vân, sau đó đi theo sư phụ bọn hắn.

Bờ môi khẽ cong tạo thành nụ cười vui vẻ, Hạ Lăng Vân ngồi xuống nói:"Tuyết Hoa, mới bốn ngày không gặp, trình độ nói chuyện của ngươi tiếnbộ nhanh lắm rồi." Vừa nói chuyện, tay của hắn phất một cái, đem toàn bộ nước trên người của nàng xua tan, để cho bộ lông của nàng lại khô ráo.

Vốn dĩ hắn đang trên đường tới đảo Hỏa Vân, đột nhiên thiên lý truyền âm thạch bay tới, ở trước mặt hắn xoay quanh. Chỉ có chuyện vô cùng trọngyếu chưởng môn hoặc các đệ tử của hắn mới sử dụng thiên lý truyền âmthạch. Hắn tranh thủ thời gian tiếp nhận truyền âm thạch, sau đó mở pháp trận, nghe được tin tức bên trong.

Hóa ra là tin tức do thất đồ đệ Lưu Thanh Bình truyền đến. Lưu ThanhBình nhanh chóng nói chuyện về tiểu hồ ly cho hắn biết, thỉnh hắn quayvề tìm tiểu hồ ly.

Tuyết Hoa muốn học ngự kiếm đuổi theo hắn? Cái đầu nhỏ của nàng làm sao có thể nghĩ ra được chủ ý này?

Nửa đêm Tuyết Hoa trộm rất nhiều chậu gỗ vại nước, ý định đi theo dòngsông đi về phía Đông tới biển lớn? LỚn mật, vớ vận, nhưng lại có khảnăng thực hiện!

Những... thứ này là do nàng nghĩ ra hay có người dạy bảo nàng?

Hắn kinh ngạc lập tức nhớ tới bản đồ của vương triều Kim Phượng ở đạilục Ngũ Nguyên, lại nhớ tới mấy nhánh sông phía đông Thiên Trụ Sơn, xácđịnh nếu Tuyết Hoa đi theo phía đông dòng sông, óc khả năng đi qua sôngGiang Hà lớn nhất của vương triều Kim Phượng, đi ra biển.

Hắn nhanh chóng đuổi tới, lúc này nàng đang bị bốn gã tu sĩ truy kích.Hắn muốn nhìn xem nàng sẽ ứng phó thế nào nên ẩn nấp đứng xem cuộcchiến.

Vũ Đình cũng mang theo hai gã đệ tử từ thượng du chạy tới, hắn liền ngăn bọn họ ra tay, mọi người cùng ẩn nấp xem cuộc chiến.

Tiểu hồ ly nhớ kĩ lời hắn nói không chủ động công kích nhân loại, chỉ là sau khi người khác chủ động nàng mới phản kích mãnh liệt. Dùng bản năng động vật cùng với pháp thuật công kích, một địch bốn nhanh chóng giếtchết đối phương.

Nhìn thấy Tuyết Hoa cố ý đoạt pháp khí của người khác, hắn cảm thấy hơixấu hổ, lòng tham của tiểu hồ ly nhà hắn hơi lớn nha, học xong tính cách giết người đoạt bảo của tu sĩ nhân loại.

Cùng đám người Vũ Đình quan sát trân chiến của tiểu hồ ly, hắn càng thêm tin tưởng tiểu hồ ly được chủ nhân trước giáo dưỡng cẩn thận, ngoại trừ bản năng chiến đấu của động vật còn có sách lược chiến đấu của nhânloại. Hài tử thông minh như thế này, hắn thật sự muốn dạy dỗ nàng cẩnthận, khiến nàng trở thành hồ tiên mà tu sĩ nhân loại cũng phải kính nể, chứ không phải là hồ ly tinh yêu ma mà mỗi người trong giới tu tiêntruy giết.

"Ta, ta, ta..."

Thấy gương mặt Hạ Lăng Vân lạnh nhạt, tiểu hồ ly Tuyết Hoa trong lòng có quỷ tranh thủ thời gian nói dối: "Ta cũng không biết, tự dưng muốn nóinhư vậy."

Nàng dụi dụi vào chân Hạ Lăng Vân, giọng điệu sợ hãi nói: "Tiên Quân, ta rất nhớ người, cho nên ta mới đi tìm người."

Thấy hắn thờ ơ, nàng lập tức oa oa ô ô khóc lớn: "Bên ngoài thật đángsợ, khắp nơi đều là người. Ta không nhìn thấy một con hồ ly đồng loạinào. Ta ngồi trong chậu gỗ trôi theo dòng sông, nhưng mà có rất nhiềungười muốn cướp chậu gỗ của ta. Người nói ta không được phép chủ độngcông kích người khác, ta đành phải vứt bỏ chậu gỗ chạy trốn."

Đứa nhỏ đáng thương...

Gương mặt Hạ Lăng Vân có chút động, ánh mắt nhìn tiểu hồ ly nhu hòa hơn rất nhiều.

Tuyết Hoa tiếp tục kêu lên ô ô: "Vừa rồi bốn người kia có rất nhiều pháp khí, ta chỉ muốn chạy trốn, nhưng mà bọn hắn lại dùng ngự kiếm, mặc kệta chạy trốn thế nào cũng không thoát được, cho nên ta mới công kích bọn họ." Nam thần là người, hắn tất nhiên không thích nàng công kích nhânloại, nhưng mà chuyện phát sinh như vậy nàng không thể khoanh tay chịuchết nha.

"Ngươi đã đoạt đi hai pháp khí trung cấp." Hạ Lăng Vân nghiêm mặt nói,"Bọn họ công kích ngươi, ngươi phản kích không sai, nhưng sau khi chiếnthắng ngươi lại còn đoạt pháp khí của bọn họ. Cái đó với hành vi giếtngười đoạt pháp khí của tu sĩ tà ác có gì khác nhau?" Bốn gã tu sĩ muốnbắt tứ phẩm linh hồ, lột da lấy máu luyện đan, bọn chúng không biếtlượng sức bị chết chính là gieo gió gặt báo, không thể trách Tuyết Hoara tay độc ác.

Tuyết Hoa ủy khuất nói: "Hai pháp khí này rất lợi hại, chẳng lẽ ta đểlại cho bọn hắn thừa dịp ta không chú ý tiếp tục công kích ta?" Đây làchiến lợi phẩm của nàng, nàng cầm thì có quan hệ gì? Nếu không phải HạLăng Vân và mấy người Thiên Linh Môn xuất hiện, nàng còn định lục túicàn khôn của bọn chúng, xem có mặt hàng nào tốt không.

Vốn muốn nhân cơ hội để giáo dục tư tưởng đạo đức cho nàng, Hạ Lăng Vân lập tức im lặng, bởi vì tiểu hồ ly nói không sai.

Hồ ly, rất giỏi bao biện nha!

Nhẹ nhàng lắc đầu, Hạ Lăng Vân bế tiểu hồ ly đang dùng móng vuốt cào cào chân mình lên, dùng ngón tay chải nhẹ bộ lông cho nàng, sau đó phủi đibùn đất, vuốt ve cái đầu nhỏ của nàng.

Tuyết Hoa lập tức vui vẻ ghé vào trong ngực Hạ Lăng Vân, lầm bầm nói:"Tiên Quân, người đừng bỏ ta lại được không? Ta thích người, người cũngthích ta được không? Ta sẽ ngoan, sẽ trở nên mạnh mẽ, không đem lạiphiền toái cho người."

Hạ Lăng Vân nhìn sự cố chấp và dũng cảm của nàng cũng không còn cáchnào, đành nói: "Ta không bỏ lại ngươi, sẽ mang ngươi đi Hỏa Vân đảo,nhưng mà về sau không cho phép ngươi được thi triển pháp thuật mở rộng ở những nơi người dân thường ở."

"Vâng, ta đã biết." Tuyết hoa lập tức tranh thủ: "Tiên Quân, ta vĩnhviễn thích người, người cũng vĩnh viễn yêu thích ta có được không?"

Nhìn ánh mắt lo lắng vội vàng của nàng, Hạ Lăng Vân lập tức mỉm cười,"Ta thích ngươi." Cho nên hắn mới mang nàng tới Thiên Linh Môn, cho nàng ăn các loại linh đan giúp nàng mau chóng mạnh mẽ, sau đó sẽ thu nànglàm đệ tử.


Tuyết Hoa lập tức hoan hô, "Tiên Quân, là người nói đó nhé, người vĩnh viễn yêu thích ta, sẽ không vứt bỏ ta."

Hạ Lăng Vân hơi sững sờ, nhẹ nhàng gật đầu. Mặc kệ nàng có nguyện ý gọihắn một tiếng sư phụ hay không, hắn cũng bắt đầu coi nàng là đệ tử thântruyền thứ mười ba. Linh thú và người khác nhau, nàng dù có năng lựcxuất sư rồi, nhưng cũng sẽ không rời khỏi hắn.

Trận chiến chấm dứt, nam thần ở bên cạnh, Tuyết Hoa cảm thấy an tâm, lúc này mới cuộn lại trong lòng Hạ Lăng Vân khẽ nhắm mắt lại.

Chỉ chốc lát sau, nghe được tiếng hít thở chậm rãi trong ngực, Hạ LăngVân biết rõ nàng ngủ rồi, khóe miệng nở ra nụ cười ấm áp. Đứa bé này,dính hắn như vậy, nhưng hắn lại không cảm thấy phiền, còn rất hưởng thụ, cảm giác giống như là thỏa mãn.

Ôm tiểu hồ ly đang ngủ, Hạ Lăng Vân đi tới bên cạnh Vũ Đình chân nhân hỏi: "Giải quyết thế nào?"

Bắt linh thú luyện đan là chuyện bình thường trong giới tu tiên, khôngphân biệt chính phái hay tà phái. Nhìn pháp khí và chiêu thức của bốn gã tu sĩ kia, có thể nhận thấy chúng là nhị phẩm tu sĩ của những môn pháibình thường.

"Sư thúc, bọn hắn theo thứ tự là đệ tử của Hàn Băng Động, và Kim SaThành, kết bạn ở bên ngoài cùng lịch lãm, được thế tử Hán Dương khoảnđãi, muốn tới kinh thành." Vũ Đình chân nhân đáp.

Hàn Băng Đọng, Kim Sa Thành đều là môn phái tu tiên thứ hai thứ ba, thực lực bình thường, căn bản không thể so sánh với những tu sĩ tinh anh của Thiên Linh Môn.

"Con đã để đồ đệ chữa thương đồng thời nói cho bọn hắn biết, Thiên LinhMôn sẽ viết thư gửi cho chưởng môn của bọn hắn nói bọn hắn biết rõ tứphẩm linh hồ được trưởng lão Thiên Linh Môn nuôi dưỡng, còn có ý địnhgiết tiểu linh hồ lấy máu, bị chết và bị thương chính là gieo gió gặtbão." Vũ Đình chân nhân nói.

Hạ Lăng Vân khẽ gật đầu, "Xử trí như vậy là tốt rồi. Vũ Đình, ta còn cóchuyện quan trọng phải tới Hỏa Vân đảo, ngươi đền bù tổn thất cho nhữngdân chúng gặp nạn rồi trở về." Có ít người vì gặp sóng lớn nên thuyền bị dâng cao rơi xuống vỡ nát, có người thì hàng hóa bị rơi xuống sông, cóngười...

"Vâng, con đã biết." Vũ Đình ôm quyền khom người nói.

Hạ Lăng Vân đang muốn phi thân, đột nhiên có một nam tử trẻ tuổi mặc cẩm bào đỏ thấm đột nhiên xông tới, vội vàng kêu lên, "Tiên Quân đại nhân,Tiên Quân đại nhân."

Tuyết Hoa bị tiếng ồn đánh thức, khẽ động cơ thể. Hạ Lăng Vân đưa tay vỗ nhẹ trấn an nàng, thấp giọng hỏi: "Thế tử có việc?"

Nhìn chiếc thuyền lớn xa hoa trên sông nếu không phải là hắn đã thitriển pháp thuật bảo vệ, có lẽ cũng bị sóng nước mạnh mẽ hất lên rồi rơi xuống hỏng rồi.

Thế tử có vài phần anh khí nhìn Hạ Lăng Vân chắp tay thở dài nói: "TiênQuân đại nhân, đương kim hoàng thượng tuổi tác đã cao, dán thông báo cầu người tu tiên khắp thiên hạ ban thưởng linh đan diệu được, tục nhânPhương Thiếu Hoa vô tình gặp được Tiên QUân, nguyện ý kính dâng kì trândị bảo, tuyệt thế giai nhân, khẩn cầu Tiên Quân ban thưởng linh đan diệu dược kéo dài tuổi thọ." Nói xong, hắn vung cẩm bào quỳ trước mặt HạLăng Vân.

Tuy tất cả mọi người thế tục đều gọi tu sĩ là tiên nhân, tiên sư, nhưngngười mà được tu sĩ gọi là Tiên Quân, thì chính là Tiên Quân hàng thậtgiá thật, trường sinh bất lão thanh xuân vĩnh trú.

Vị Tiên Quân này thoạt nhìn tuổi chưa tới 24-25 tuổi, lại khí độ thongdọng, gương mặt tuyệt mĩ sáng như ngọc, nhất định là tiên quân có tu vicực cao.

Không thấy tiểu sủng vật trong ngực của Tiên Quân có thể giết bốn gã tu sĩ như hoa trôi nước chảy sao?

Nghe xong lời khẩn cầu của thế tử Hán Dương, Hạ Lăng Vân bình thản nói:"Thế tử, trên đời không có loại linh đan không cần tu luyện linh lực cải biến thể chất mà đạt được trường sinh. Đương kim hoàng thượng đã cóđược tài phú của năm châu bốn biển, chắc đã phục dụng nguyên khí đan kéo dài tuổi thọ của giới tu tiên rồi, cho nên, ta cũng không có phươngpháp xử lí gì tốt hơn. Hoa nở hoa tàn, tự nhiên chi đạo, thanh xuân bấtlão không phải là người tu tiên trải qua ngàn năm thì cũng đừng suy nghĩ xa."

Giơ tay lên lấy ra một viên dược màu vàng, nói: "Đây là Thiên Vương đan, có thể kéo dài một năm tuổi thọ cho những người già yếu là đan dược cao cấp kéo dài tuổi thọ, ngươi mang về kính hiến cho hoàng đế."

Hoàng đế lớn tuổi cho nên để tranh đoạt ngôi vị thế tục sẽ lại phải trải qua một trận gió tanh mưa máu. Hi vọng một viên Thiên Vương đan này cóthể cho lão hoàng đế có thể tìm được người kế thừa.

Nhớ tới âm mưu quỷ kế tranh giành quyền lực của những kẻ thế tục, giọngđiệu của Hạ Lăng Vân mạnh mẽ: "Thiên Vương đan là linh đan an toàn đẳngcấp trong giới tu tiên, ta hi vọng ngươi để y nguyên mà kính hiến chohoàng đế." Thế tử Hán Dương không có khả năng kế thừa ngôi vị hoàng đế.

Bị đôi mắt đen thâm thúy nhìn như vậy, thế tử Hán Dương lập tức có cảmgiác linh hồn của hắn bị rút ra rồi, không tự chủ nói: "Tiên Quân yêntâm, tại hạ nhất định sẽ đem linh đan còn y nguyên như vậy kính hiến cho hoàng thượng."

Sau khi bắt ý thức của hắn tiếp thu mệnh lệnh của mình, Hạ Lăng Vân khẽgật đầu, gật đầu với Vũ Đình chân nhân một cái, rồi ôm tiểu hồ ly ngủsay bay mất.

Mấy ngày mấy đêm không ngủ đối với hắn, chỉ là hơi mệt mỏi một chútthôi, đợi buổi tối tiểu hồ ly tỉnh lại, hắn sẽ cùng nàng nghỉ ngơi.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới