Tùy Chỉnh

Chương 6

Chưởng quầy Xuân Hoa Thu Nguyệt lâu khóc không ra nước mắt.

Bàng quốc cữu tự tay viết ra mấy chữ xinh đẹp.

“Chưởng quầy, ngươi nói, bổn thiếu gia có đủ nghĩa khí hay không?”

“…… Quốc cữu, ngài tạm tha tiểu nhân đi.”

Bàng Hà hung ác trừng hắn mộtcái. “Nói cho cùng ta giống như là ác bá ức hiếp dân chúng chứ gì. Ngươi nói, thời gian trước, bổn thiếu gia muốn vào tửu lâu này của ngươi, kết quả ngươi phái người đi ra dán cái gì?”

“…… Đông chủ có tang.” Chưởng quầy tâm đã chết, lệ đã cạn.

“Đông chủ có tang mới vài ngày,ngươi liền khai trương đại cát, bổn thiếu gia hôm nay không chê, tự mình tiến vào dùng cơm, còn thuận đường giúp ngươi viết mấy chữ, ngươi không cảm kích còn khóc cái gì? Tinh Tinh, chúng ta ngồi chỗ này tốt lắm,liền theo cửa sổ thả xuống đi.”

Tinh Tinh vâng một tiếng, cẩn thận đem bản vẽ đẹp của Bàng Hà từ cửa sổ lầu hai thả xuống.

Trong khoảng thời gian ngắnngườidđi trên đường đều ngẩng đầu, vừa nhìn thấy vải lụa thả từ lầu haixuống kia, có bốn chữ rồng bay phượng múa, cuối cùng là một chữ chói mắt khác thường, người đi đường vội vàng chạy trốn.

Bàng Hà mở ra chiết phiến, cười liếc mắt:

“Xem, này không phải rõ ràngthật sự sao? Ngày đó ngươi viết đông chủ có tang, chữ xấu khó có thể đọc ra, bổn thiếu gia vẫn canh cánh trong lòng, nay có thể làm được chuyệnnày, ai, khẩu vị liền tốt lên a! Đi đi đi, mau đưa rượu cùng đồ ăn ngonlên đây.”

Chưởng quầy rưng rưng hối hận. Ai bảo ngày đó bọn họ vừa nhìn thấy Bàng Hà đi tới, liền lập tức đóng cửa đâu.

“Thiếu gia thật sự là tâm địa thiện lương, biết chủ quán chữ xấu, tự mình thay bọn họ viết.” Tinh Tinh ở bên khen tặng.

Bàng Hà đang uống trà, thiếu chút nữa phun ra. Tinh Tinh này, rốt cuộc là làm sao có được hắn tuyệt đối không muốn nhớ lại!

“Triệu gia…… lầu một cũng được a…… làm gì phải lên lầu hai chứ……” Điếm tiểu nhị ở dưới lầu tiếp đón.

Bàng Hà kinh ngạc. Tửu lâu bịnàng quậy đến như vậy, khách nhân lầu hai đều đi hết, vậy mà cũng cóngười dám đi thẳng lên lầu hai?

Cầu thang truyền đến tiếng bước chân, không bao lâu, một gã nam tử rất quen thuộc đi lên.

“Là con một của Triệu Thái Phó,lần trước thiếu gia mới cùng hắn giành oa nhi vô dụng về nhà, còn lãngphí lương thực Bàng phủ.” Tinh Tinh nhắc nhở, đồng thời cái ót đã trúngmột chưởng.

Triệu Tử Minh vừa lên đến liền hướng phía này nhìn đến. Mặt hắn lộ vẻ kinh hỉ, lắp bắp nói:

“Bàng Hà, đã lâu không gặp…… ta ở bên ngoài thấy bốn chữ “Đông chủ có tang” kia, biết chắc là ngươi.” Còn tự động vén áo lên ngồi đối diện nàng.

Thật sự là thất phu dũng khí a!Bàng Hà muốn ức hiếp người có khi xem tâm tình có khi xem tư chất củađối phương, Triệu Tử Minh thực không thú vị, cho nên nàng không có hứngthú, liền thuận miệng nói:

“Bổn thiếu gia cũng không nghĩ tới bí đao huynh đối chữ viết của ta hiểu biết thật tường tận a!”

Triệu Tử Minh lộ ra tiếng cười đắc ý:

“Bởi chữ ngươi cùng Cung thânvương có chín phần giống nhau, Cung thân vương sẽ không ở kinh sư quậyphá, nhưng Bàng đệ ngươi thì……”

Nàng nheo nheo mắt. “Bàng đệ?” Ngừng, nàng muốn phun a!

Triệu Tử Minh khụ một tiếng, che giấu khuôn mặt có chút đỏ, xuất ra mặt quạt, thử bày ra một măt tiêu sái.

Muốn so ai tiêu sái hơn? So vớiBàng Hà nàng sao? Nàng quạt mãnh liệt, quạt đến tóc của Tinh Tinh đứngbên cạnh đều bay loạn cả lên.

“Cái kia…… Nghe nói ngươi ở chỗ Bàng thái phi bị một hình nhân dọa đến té xỉu, là thật?”

Bây giờ là muốn tới cườin hạo nàng? Bàng Hà trong lòng khó chịu, bắt đầu kế hoạch như thế nào chỉnh ác bí đao lùn này.

“…… Cha ta nói…… Gần đây trongcung có chút chuyện uế khí, những cung nữ marnnh mai không tiện đi tìmhiểu, Thái Hậu có chỉ, thỉnh người mang Bàng đệ có võ nghệ đi phẫn nữtrang……”

Bàng Hà nhăn lại mi, lấy quạt nhẹ nhàng gõ vào lòng bàn tay. “Là cung nữ nào miệng rộng truyền ra đi?”

“Không không không, không liên quan đến cung nữ trong cung, là ta cha nói. Hắn không cẩn thận ở chỗ Hoàng Thượng nghe được.”

Nguyên lai miệng rộng là tiểuHoàng Thượng. “Chẳng lẽ bí đao huynh là tới cười nhạo ta?” Mau cười nhạo mau cười nhạo, chỉ cần dám cười nhạo, nàng liền chỉnh hắn kêu cha gọimẹ!

“Không, ta không phải đến cườinhạo ngươi. Ta là nghĩ, nghĩ…… Bàng đệ phẫn nữ trang, kia thật sự làtuyệt sắc thế gian tìm không thấy…… Ngươi, ngươi làm sao vậy?”

“Ta muốn phun! Bí đao huynh,ngươi không phải là muốn tìm ta thách đấu sao? Cứ việc nói! Ta sẽ vui vẻ nhận!” Nàng học từ Trưởng Tôn Lệ, trừ bỏ khinh công học không tốt, điểm huyệt còn chưa có bắt đầu học, cái khác đều được bày phần của sư phụ,tuyệt đối có thể đánh thắng Triệu Tử Minh.

Triệu Tử Minh nghe vậy, có điểmtức giận. “Bàng đệ ngươi chính là chỗ đó không tốt, nếu tính tình nhuthuận một chút, liền giống nữ nhân mười phần……” Gặp Bàng Hà mắt bốc hỏanhìn hắn, hắn vội vàng trở lại vấn đề chính: “Không không, ta là nói,đến lúc đó có thể đem bộ dáng ngươi phẫn nữ trang vẽ ra, tặng cho tađược không?”

“……” Bàng Hà nghĩ chính mình nghe lầm, ngoáy ngoáy lỗ tai: “Cái gì?”

“Ngươi thân mình hơi cao, khimặc nữ trang, luôn, luôn cao không giống nữ nhân, làm người ta có điểmtiếc nuối, chỉ sợ vẽ ra…… mới là thiên tiên yêu tinh chân chính……”

Bàng Hà miệng vừa méo, mắt phượng nheo lại. Nàng rất cao sao? Cao không giống nữ nhân?

Nàng hàng năm đều cùng sư phụ so chiều cao nàng rõ ràng thấy nàng càng cao khóe miệng sư phụ cười càngsâu! Nàng nghĩ đến nàng càng cao tỏ vẻ thân thể càng khỏe mạnh, cho nênsư phụ mới cười, hiện tại cẩn thận ngẫm lại, hay là sư phụ đang cườinàng bất nam bất nữ?

Đáng giận! Sư phụ nhất định là cười khổ!

Nàng nội tâm đai hỏa, phiết môi cười nói:

“Tốt!” Gặp Tiệu Tử Minh lộ vẻkinh hỉ, nàng bổ sung: “Bí đao huynh cái đầu so với ta thấp, bộ dáng mặc nữ trang khẳng định so với ta càng thích hợp, nếu bí đao huynh cũngtặng ta một bức họa ngươi nam phẫn nữ trang, ta liền đáp ứng ngươi.” Sau đó phái người đi hỏi thăm họa sĩ khi nào đến Triệu phủ, nàng liền kéotheo bạn bè đến nhìn Triệu Tử Minh mặc nữ trang. Kê kê kê.

Triệu Tử Minh sửng sốt, lắp bắp: “Ta là nam nhân……”

Bàng Hà không có nghe thấy, nhìn thẳng người đi đường trên phố.

Triệu Tử Minh cắn răng một cái, nói:

“Hảo! Chúng ta đến đập tay hứa hẹn đi!”

Mắt phượng chớp chớp quay trởvề, nhìn xem bàn tay Triệu Tử Minh đang ở giữa không trung, nàng luônluôn không chịu thua kém, khẽ chạm một chút lòng bàn tay của hắn, lậptức thu hồi.

Lại nói tiếp, bàn tay sư phụ vẫn là lớm hơn nàng, lại rắn chắc có thừa, trước mười lăm tuổi nàng cảmthấy nàng uể oải, sau mười lăm tuổi lại cảm thấy có chút chênh lệch cũng tốt, để tránh sư phụ về sau ôm nàng thi triển khinh công lại nghĩ làđang khiêng một đống xương.

Triệu Tử Minh thở dài một tiếng:

“Sang năm sau khi Hoàng Thượng đại hôn ta cũng muốn thành thân.”

“Chúc mừng a.” Bàng Hà không yên lòng.

“Cũng không phải ta cam tâm tình nguyện, ta ngay cả gặp cũng chưa gặp qua ……”

“Nga?” Bàng Hà nghe ra điểm hứng thú, rốt cục ngước mắt nhìn hắn. “Cũng đúng, bình thường bí đao huynhbắt dân nữ về Triệu phủ, đều lấy tư sắc làm tiêu chuẩn lựa chọn, hôm nay thê gia không cho ngươi nhìn thấy nàng, ngươi khẳng định sẽ là muốtkhông trôi. Này lại có cái gì không tốt đâu? Cưới vợ là phải cưới hiền,ngươi nhận mệnh đi, lâu ngày sinh tình, tương lai có thể làm tốt phuxướng phụ tùy rồi.” Ngươi có dân nữ của ngươi, nàng có dân nam của nàng, một khối bại hoại thanh danh Triệu gia.

Triệu Tử Minh không có nghe ra châm chọc của nàng, hỏi:

“Cái gì mà lâu ngày sinh tình?”

“Ở chung bảy tám năm sẽ có cảm tình.”

Triệu Tử Minh đột nhiên cười:

“Ngươi đang nói đùa đi, Bàng đệ? Ngươi cũng là nam nhân, như thế nào tin tưởng loại chuyện lâu ngày sinh tình này?”

“Ai nói không có, cha ta cùng nương ta, cả đời nhất thế, không có người khác.”

Triệu Tử Minh sửng sốt, ngây ngốc xem nàng biểu tình tức giận, ấp a ấp úng:

“Bàng lão Thái Phó là thiên hạthánh nho…… Cho dù, cho dù trong lòng có những người khác, cũng, cũng sẽ bảo vệ thanh danh…… Ta, ta ít nhất có ba di nương…… Mỗi một người đềulà cách năm ba năm liền vào nhà, đối, chưởng quầy, ngươi nói, ngươi cóbao nhiêu thê thhieesp?”

Kia chưởng quầy tự mình đưa đồ ăn đi lên, nghe thấy lời này, trực giác đáp:

“Hai người. Lớn ở phòng bếp hỗ trợ, nhỏ ở nhà mang đứa nhỏ.”

Triệu Tử Minh gật gật đầu. “Vậy ngày mai, sẽ muốn có cái thêm người thứ ba đi?”

Chưởng quầy cười nói: “Lâu lâucũng nghĩ tới a, bất quá ban đêm hành sự sợ là không xong, ban ngàykhông có tinh thần làm việc, mệt chết đi được!”

Triệu Tử Minh nghe vậy, ha ha cười.

Bàng Hà nhướn mắt, đợi khichưởng quầy đi đến cầu thang, ngón tay bắn ra, chưởng quầy tự nhiên thấy chân mềm nhũn, liền lăn vòng đi xuống.

Triệu Tử Minh sửng sốt, lập tứcphát hiện chính mình ngồi cũng không vững, ghế tự nhiên thiếu đi chânbên trái, hắn đúng lúc chuyển trọng tâm qua bên phải, nào biết tê mộttiếng, chân bên phải cũng bị chattwj đứt, hắn cả người ngã ngồi trên mặt đất, cực kì chật vật.

“Ai a a, đây là làm sao vậy? Ghế ở tửu lâu này sao lại cũ như vậy a?” Bàng Hà chậc chậc kêu lên, cườiđến phi thường vô tội, phi thường vui vẻ hướng Triệu Tử Minh vươn tay.

Triệu Tử Minh trong lòng biết là Bàng Hà đã hạ thủ, trong lòng vốn có giận dữ trong long, nhưng vừa thấy Bàng Hà đối chính mình nở nụ cười, còn lộ ra răng nanh lòe lòe tỏasáng, giận dữ không khỏi xẹp xuống. Hắn rất muốn nói cho Bàng Hà, nếuhắn cười mà không lộ răng còn giống nữ nhân hơn, nhưng hắn còn khôngmuốn chết.

Hắn nuốt nuốt nước miếng, nhẹ nhàng cầm tay Bàng Hà, lại cảm thấy tê dại, thiếu chút nữa không đứng lên được.

“Không làm bị thương đi?” Bàng Hà hảo tâm hỏi.

Triệu Tử Minh thở dài, lắc lắctay. “Trong nhà ngươi có nhiều nha hoàn như vậy ngươi sẽ không chạm quasao? Mọi người nói Bàng quốc cữu đoạt hết nữ nhân này tới nữ nhân kia,tâm tính có mới nới cũ kiểu này ngươi cũng nên hiểu được mới đúng. Tạisao ngươi có thể làm, người bên ngoài lại không thể làm chứ?”

Nếu tiếp tục ngồi đây, chỉ sợgân cốt đều phải bị thương nặng, Triệu Tử Minh có điểm lưu luyến khôngrời thở dài cáo từ, mới đi đến đầu cầu thang, chợt nghe Bàng Hà nói:

“Ta thích một người đã hơn mười năm, đến nay cũng chưa thấy qua ta thích người nào khác.”

Triệu Tử Minh khiếp sợ quay đầu, một cái thải không xong, ngay cả hoạt mấy dưới bậc đi, cả người liền biến mất ở cầu thang.

“Thiếu gia, ngươi không phải là thích ta đi?”

Cây quạt trực tiếp gõ lên đầu Tinh Tinh.

“Ngươi theo ta bao lâu? Mười năm có sao?” Bàng Hà liếc mắt xe thường, hướng ngoài cửa sổ nhìn ra.

Đi ra ngoài giải sầu, lại bịTriệu Tử Minh khiến cho tâm tình trở nên không tốt. Trong Cung vươngphủ, cũng có không ít nha hoàn a, ai ngờ sư phụ không có chạm qua?

Suy nghĩ, nàng nheo mắt trừngnhững nữ tử trên đường, Thiên triều nữ tử người người thướt tha, đi trên đường còn lắc lắc mông, năm trước sinh nhật sư phụ, danh kĩ dị quốc nổi tiếng về ca múa ở Thiên triều bị mời đến khiêu vũ, đặc sắc thì đặc sắc, nàng cũng nhìn xem hưng trí bừng bừng, nhưng nàng lại cảm thấy cách các quan viên khác cùng nàng xem không giống nhau.

Chẳng lẽ là nàng tính trẻ conquá nặng, nhiều năm mặc giống nam tử, cho nên đã muốn có cái loại tâmtính đương nhiên này, không hy vọng người chính mình âu yếm lại có đượcnữ nhân khác?

Thân vương trong lịch sử tệ nhất cũng có hai sườn phi, nàng nghĩ vậy, tâm tình bỗng dưng trở nên hỏng bét.

Nhưng trong chốc lát, nàng lạikhôi phục sắc mặt vui mừng, sóng mắt lưu chuyển, che miệng xèo xèo cườihai tiếng. việc Triệu Tử Minh thành thân, nàng đã sớm biết, nghe nói làTriệu Thái Phó thỉnh Hoàng Thượng chỉ hôn, đối phương là tướng quân chinữ, có biết bao nhiêu khí phách, này ở Thiên triều là rất ít gặp, tươnglai bí đao lùn muốn cường đoạt dân nữ e là cũng khó.

Sư phụ trước mắt sẽ chỉ có mộtmình nàng, hẳn là còn không có hai tâm, nàng hảo hảo lập kế hoạch, làmcho sư phụ trở thành thân vương duy nhất trong Thiên triều chỉ có mộtthê . Xèo xèo chi.

“Di.” Bàng Hà đột nhiên thấy trong đám người đi đường, có một gã tiểu đồng…… Nàng trừng mắt nhìn, nghĩ chính mình nhìn lầm.

Đừng hỏi tại sao hnay chỉ có 1chương. Tình hình là bạn bị pịnh r` =.=”, nhức đầu kinh. Mà chương 6 này tác giả lại k chia chương ra, bạn căn cứ theo độ dài tự chia thôi. Maibạn up nốt chương 6 luôn. Sụt sịt… Mn check lỗi type dùm bạn đi, cúm ơn…

Đứa nhỏ mặc đồ hoa đứng trướccửa Xuân Hoa Thu Nguyệt lâu kia, thấy bốn chữ “Đông chủ có tang” tođùng, cùng lão nhân bên người nói gì đó.

Kia khoảng cách quá xa, Bàng Hànghe không rõ được, nhưng dựa theo khẩu hình miêng có thể đoán là: Chữnày giống của Lệ hoàng thúc.

Này không phải vô nghĩa sao!Nàng thuở nhỏ đi theo Trưởng Tôn Lệ, cần phải trở thành một Trưởng TônLệ thứ hai, cầm bảng chữ của hắn bắt chước, đáng tiếc, luôn thiếu vàiphần vững vàng.

Tiếp theo, tiểu đồng kia có chút nghi hoặc, ngẩng đầu nhìn phía lầu hai, ngẩn ra.

Bàng Hà nhếch miệng cười, vén vén trường bào, tựa vào bên cửa sổ hô:

“Tiểu cháu ngoại trai, lên ăn cơm trưa đi!” Nàng vận chút nội lực, nói đến cả phố đều là tiếng vang.

Tiểu đồng kia không có vì vậy mà chấn kinh, lắc đầu bước vào tửu lâu, ngược lại là lão thái giám đi theo bên người trở thành tiểu điểm chú mục của mọi người, sắc mặt hồng hồngtheo tiến vào.

“Đi đi đi, đem đồ ăn toàn bộ đem xuống, lại đem món mới lên. Tinh Tinh, đem thông cáo kia thu hồi.” Bàng Hà phân phó nói, sau đó cười meo meo nói với tiểu Hoàng Thượng trướcmặt: “Tiểu Hoàng……”

Tiểu Hoàng Thượng vội vàng ngắt lời: “Cậu!”

“Ai, nguyên lai là Sanh nhi a!”Bàng Hà có điểm tiếc hận, kỳ thật nàng là muốn kêu tiểu hoàng cẩu, nhưng nếu nàng kêu thật, đầu chắc cũng bị chặt đứt.

Tuổi lớn liền có chỗ đó khôngtốt, nhỏ có thể vô pháp vô thiên, trưởng thành liền hiểu được có một sốviệc, một số người vĩnh viễn không thể chọc, chọc căn bản là tự tìmđường chết.

Tiểu Hoàng Thượng thấy nàng khí sắc rất tốt, nói:

“Ta có chút lo lắng ngươi, nhớngươi mạc danh kỳ diệu té xỉu…… Cho nên vụng trộm xuất cung đến Bàngphủ, nào biết ngươi không ở trong phủ, ta liền đi chung quanh một chút.Vừa rồi thấy bốn chữ bên ngoài này, chữ viết là giống hoàng thúc, đángtiếc hoàng thúc sẽ không hồ nháo như vậy.”

Điếm tiểu nhị có chút xanh xao, tò mò nhìn xem tiểu Hoàng Thượng.

“Đứa nhỏ này thật quý khí a!”

“Đúng vậy, là tiểu cháu ngoại trai của bổn quốc cữu.”

“Nguyên lai là cháu ngoại traicủa tiểu quốc cữu…… Thật sự là cùng tiểu quốc cữu bộ dạng giống nhau như đúc, thật sự tuấn tú đâu.” Hắn vuốt mông ngựa.

Tiểu hoàng đế giật mình. Hắn cùng Bàng Hà rất giống? Không thể nào!

“Đúng vậy, hắn kế tục thói quen của ta, hay là ngươi đi lấy giấy bút đến đến, hắn tính luyện chữ.”

Điếm tiểu nhị sắc mặt nhất thờisuy sụp. “Ngài tha cho chúng ta đi, nếu để cháu ngoại trai ngài viết mấy chữ, vậy Xuân Hoa Thu Nguyệt lâu chúng ta cũng đừng mong buôn bán, việc này uế khí a!”

Tiểu hoàng đế nheo mắt. Dám nói hắn uế khí!

Bàng Hà cười loan mắt, dùng câyquạt đánh đầu điếm tiểu nhị. “Đừng để bổn thiếu gia phát giận, ngươi đimua một cuộn vải gấm…… Màu đỏ, không khí vui mừng, bảo đảm thọ trăm năm, đi.”

Đông chủ có tang mà dùng màu đỏ? Điếm tiểu nhị nhận thức, ủ rũ mà chuẩn bị hồi báo cho chưởng quầy, hắncó thể phải đổi chỗ làm. Tửu lâu này bị Bàng Hà nhìn đến, không bị chỉnh chết mới là lạ…… Cháu ngoại trai? Hắn ở kinh sư gần mười năm, có thểnói là “Cùng Bàng Hà lớn lên một chỗ”, cũng có thể nói là “Đem Bàng Hàtừ nhỏ nhìn đến lớn”, tử quốc cửu này sao lại có cháu ngoại trai…… cháungoại trai Bàng quốc cữu là?

Điếm tiểu nhị bỗng dưng quay đầu, tốc độ cực nhanh, thiếu chút nữa xoay bị thương cổ.

Cháu ngoại trai Bàng quốc cữukhông phải là Hoàng Thượng…… Sẽ không! Hoàng Thượng là mỗi ngày ngồi ởtrong cung, khẳng định là cháu ngoại trai khác…… Hắn thoáng nhìn lãonhân cung kính đứng bên cạnh tiểu hài tử, sau đó một tiếng trống vanglên, hắn cũng lăn xuống lâu.

Tiểu Hoàng Thượng hết nhìn đôngtới nhìn tây, không thế nào thích ứng được hoàn cảnh này. Cuối cùng, ánh mắt của hắn dừng ở Bàng Hà ngồi đối diện, có chút mềm mại hỏi: “Thânthể ngươi như thế nào rồi?”

“Tốt lắm tốt lắm, lúc ấy chính là bị dọa mà thôi, không có gì đáng ngại.”

“Muốn hay không…… lại thỉnh Thái y nhìn một cái, cho an tâm hơn?” Tiểu hoàng đế thử hỏi.

Bàng Hà nhìn hắn nửa ngày, rồi sau đó nhẹ nhàng cười:

“Di, nguyên lai ta không có đểThái y xem qua sao? Nhưng là ta hiện tại tốt lắm a, không cần lãng phínhân lực cùng dược liệu của Thái y viện.”

Tiểu hoàng đế cau mày, đang muốn mở miệng, chưởng quầy liền đưa đồ ăn lên, hắn toại câm miệng không nói.

Hắn nhớ rõ rất rõ ràng, ngày đóhắn cùng Trưởng Tôn Lệ vội vàng đến Từ Thọ Cung, bước chân hoàng thúc có chút gấp gáp, đây là chuyện trước nay chưa từng có, đến Từ Thọ Cung,hắn liền thấy Bàng Hà bị một con búp bê dọa hôn mê.

Hắn vốn muốn tuyên Thái y, cũnglà hoàng thúc bay lên trước một bước, một phen tiếp được Bàng Hà, kiadáng người động tác rõ ràng là ở che chở Bàng Hà, rõ ràng…… là thíchBàng Hà!

Hành động như vậy bất luận kẻnào đều có thể làm ra, nhưng cũng sẽ không thấy được có cái loại cảmgiác che chở đến thật cẩn thận này.

Hắn không thể không thừa nhận,hắn chưa từng ở chỗ phụ hoàng cùng mẫu hậu; càng không nói đến chỗ nhiếp chính hoàng thúc cùng mẫu hậu thấy được loại cảm giác này……

Ngày đó, hoàng thúc ôm lấy BàngHà, cứng rắn đem Bàng Hà từ trong choáng váng đánh thức dậy, rồi sau đólập tức lôi kéo Bàng Hà rời khỏi Từ Thọ Cung, ngay cả liếc mắt xem TháiHậu một cái cũng không có……

Hắn đuổi theo chạy ra, thấy Bàng Hà sau khi ra khỏi Từ Thọ Cung liền yếu đuối trong lòng hoàng thúc.Hoàng thúc cũng không đánh thức Bàng Hà, liền như vậy ôm Bàng Hà đi, đầu cũng không quay lại.

Hắn muốn gọi Thái y, lại ẩn ẩncảm thấy hoàng thúc bức Bàng Hà thanh tỉnh trong chốc lát, chính làkhông cần Thái y xem qua Bàng Hà……

“Ngươi nhìn ta như vậy làm cái gì?” Bàng Hà cười hỏi.

Ánh mặt trời từ ngoài cửa sổchiếu vào trên ngọc diện phù dung của Bàng Hà, một thân ngoại bào màutối, nội sam cũng là màu tối, căn bản là học theo Trưởng Tôn Lệ, bởi vìhọc được quá giống, bởi vì rất hay quậy phá, cho nên, không nghĩ đếnngọc diện phù dung như vậy lại là…… là……

Này rốt cuộc là cậu, hay là nên gọi một tiếng dì a?

Tiểu hoàng đế có chút nghi hoặc, rất muốn tỉ mỉ hỏi để xác thực, nhưng lại không thể hỏi thật rõ ràng.Nếu thật sự là thân nữ nhi, kia chẳng phải là phạm vào tội lừa gạt Thiên tử sao?

“Cậu, ngươi……” Trong lòng giấuđầy nghi vấn. Cuối cùng vẫn là sửa miệng: “Thái phi nói cho ta một chútchuyện liên quan tới búp bê, ngươi thực sự còn sợ hình nhân như vậysao?”

“Đúng vậy, búp bê là tử huyệtcủa ta, lần tới ngươi dám dùng nó đến làm ta sợ, ta liền…… đánh người!Tấu không được ngươi, tấu lão thái giám bên cạnh ngươi cũng là giốngnhau.”

Tiểu hoàng đế vừa nghe hắn thẳng thắn như vậy, ngay cả tử huyệt đếu nói cho hắn, không khỏi vui vẻ, cảmgiác chính mình lại càng thích người cậu này.

“Búp bê cũng sẽ không cử động, có cái gì phải sợ?”

“Đó là ngươi chưa thấy qua mộtphòng toàn búp bê, lúc ấy chúng nó đều là muốn theo giúp ta cùng xuốngmồ, ngươi nói ta sợ hay không?”

Tiểu hoàng đế tưởng tượng mộtchút cảnh tượng kia, phát hiện chính mình tuổi quá nhỏ, còn không thểtưởng tượng cảm giác đó, hắn nói: “Lão Thái Phó cũng thật là. Biết rõngươi sợ, còn làm một phòng búp bê đến dọa ngươi, mệt hắn là thiên hạthánh nho, mọi người kính ngưỡng, lại đi dọa đứa nhỏ nhà mình.” Ngữ khíkhông khỏi có chút trách cứ.

Bàng Hà mỉm cười, thay tiểu hoàng đế gắp một miếng gà cay, sau đó cố ý đảo loạn cơm của hắn.

Tiểu hoàng đế trừng nàng mộtcái. Thái giám bên người lập tức muốn đổi cho hắn một bát cơm khác, tiểu hoàng đế khoát tay, liền ăn cơm trong bát, hắn cay đến mức nước mắt đều chảy ra, nhìn xem Bàng Hà ha ha cười:

“Cháu ngoại trai, ăn ngon đi.”

“Ngươi tại sao không nói trước với ta nó cay như vậy?”

“Nếu nói ra trước, cảm giác ănngon cũng sẽ không có, kia rất không thú vị a.” Dừng một chút, nàng bỗng nhiên nói: “Cha ta trước khi đi, ta quỳ gối bên giường hắn, hỏi hắn rốt cuộc là thật tâm muốn những hình nhân đó theo giúp ta xuống mồ sao, hay là cố ý lấy hình nhân làm ta sợ, sợ tới mức ta không cam lòng chết,không muốn cùng những hình nhân đó chôn một chỗ, vì thế sẽ liều mìnhsống sót?”

Tiểu hoàng đế ngẩn ngơ. Bàng Hàtính tình xác thực có chút cực đoan, lão Thái Phó nếu thực làm như vậy,cũng coi như có thể đi, chính là không hợp lắm với hình tượng thánhkhiết của lão Thái Phó……

Bàng Hà bĩu môi, hừ thanh:

“Lão nhân gia hắn, nhìn ta, ý vị thâm trường nở nụ cười, sau đó hai chân duỗi ra, đi rồi.”

“……” Tiểu hoàng đế tưởng tượngđến cảnh tượng kia, bỗng nhiên phát hiện chính mình thực may mắn năm đóhắn tuổi rất nhỏ, cho nên không có khúc mắc gì muốn hỏi phụ hoàng.


Bàng Hà nhìn ra ngoài đường, lại nói:

“Tiếp theo không quá hai năm,nương ta cũng muốn đi, ta thật sự nhịn không được, vì thế lại quỳ gốibên giường lão nhân gia nàng, thành khẩn hỏi nàng, năm đó làm hình nhânrốt cuộc là vì chôn cùng, hay là kích khởi ý chí muốn sống của ta đâu?”

“…… Lão phu nhân nói như thế nào?” Tiểu hoàng đế trở nên rất ngạc nhiên.

“Nàng đâu, liền nhìn ta, còn cókhí lực sờ đầu ta, tiếp theo, nàng cũng lộ ra tươi cười ý tứ hàm xúc sâu xa, sau đó hai mắt nhắm lại, ra đi.”

Lão thái giám quay mặt sang một bên, che miệng khụ.

Bàng Hà trừng hắn một cái, tiếp theo nhìn về phía tiểu Hoàng Thượng.

Tiểu Hoàng Thượng đã là trợn mắt há hốc mồm. Một lát sau, mới chần chờ hỏi:

“Vậy này chẳng phải là trở thành vẫn đề vĩnh viễn khó giải sao?”

“Đúng vậy, cho nên ta không camlòng a! Vì thế ta bắt chước bọn họ, khi cha nương ta xuống mồ, ta thảrất nhiều búp bê bồi bọn họ. Lòng tin của người là rất trọng yếu, nếubọn họ thực cho rằng những hình nhân đó có thể sau khi ta chết hóa thành linh hồn cùng ta, như vậy cũng sẽ có thể cùng bọn họ.”

“Nếu những hình nhân đó căn bản là lão Thái Phó dùng để kích thích ý chí muốn sống của ngươi……”

Bàng Hà cười nham nhở, hàm răngkia dưới ánh mặt trời làm người ta có loại cảm giác tà ác. “Vậy để haivị lão nhân gia mỗi ngày đối mặt búp bê cứng ngắc này, làm cho bọn họnhớ đến trên đời họ còn có một đứa nhỏ đâu. Không phải ta muốn nói, vịnày là…… Hỉ công công đi, ngươi ho khan như thế nào càng lúc càng nghiêm trọng?”

“Đừng ho nữa.” Tiểu hoàng đếliếc mắt lão thái giám bên người một cái. Biết lão thái giám trong lòngsuy nghĩ cái gì, hắn suy nghĩ chính mình may mắn là thái giám, không cóđứa nhỏ, về sau cũng sẽ không bị chỉnh ác.

Thiên triều muốn có nữ ác bá?Muốn nói Bàng Hà là nữ tử, thật sự…… Nhưng là, hoài nghi một chút, hắnthật sự là càng xem càng giống, trừ bỏ thân cao cùng tính tình ác liệthoàn toàn không giống, hiện tại cẩn thận ngẫm lại, dung mạo như vậy,kích thước lưng áo như vậy, thật sự cùng nữ tử là một loại.

Nếu thật sự là nữ tử, vì saophải nữ phẫn nam trang? Đường đường quốc cữu nha, người này thiên hạ đều biết, chẳng phải là tự đẩy mình vào đường cùng sao…… Tiểu hoàng đế suynghĩ một chút, bỗng dưng nhớ tới phụ hoàng có chút tham sắc, Bàng tháiphi mặc dù vẻ đẹp không bằng Bàng Hà, liền ngay cả mẫu hậu là Thiêntriều đệ nhất mỹ nhân, cũng là không bằng Bàng Hà tinh quái trước mắtnày…… Trong khoảng thời gian ngắn, tiểu hoàng đế bỗng nhiên hiểu được,mãnh liệt nháy mắt.

Bàng Hà vừa thấy hắn lộ ra bộ dáng tiểu hài tử, cũng học theo nháy nháy mắt phượng.

Tiểu hoàng đế trừng nàng mộtcái. “Ngươi –” Nói còn chưa xong, chợt nghe dưới lầu một trận huyên náo, lập tức thùng thùng thùng, có người chạy lên lầu hai.

Bàng Hà nghi thanh nói:

“Thật sự là kì. Bình thường tađi đến chỗ nào mọi người đều nhượng bộ lui binh, hôm nay lại là mộtngười lại một người chạy đến.”

“Bàng Hà, thả nữ nhi ta ra!” Một gã trung niên hán tử bộ mặt bẩn thỉu cầm sào trúc dài xông lên lầu hai, vừa nhìn thấy Bàng Hà, liền một côn đánh tới.

Bàng Hà tay chân cực nhanh tránh đi.

Một côn kia đánh trên mặt bàn, đồ ăn trên bàn văng khắp nơi, lão thái giám kinh hô một tiếng, vội vàng bảo vệ tiểu Hoàng Thượng.

“Lớn mật –” Nước canh bắn tungtóe lên mặt tiểu Hoàng đế. Hắn vô cùng nổi giận, lại thấy hán tử kiahướng Bàng Hà đánh loạn. Không khỏi kêu lên: “Còn không mau đi giúp quốc cữu gia!”

Lão thái giám căn bản không biết võ công, lại thật sự trung thành, hắn thấp giọng nói:

“Hoàng Thượng, nô tài nếu đi hỗtrợ, người nọ thương đến Hoàng Thượng nên làm thế nào cho phải? Huốngchi…… Huống chi đây là Bàng quốc cữu tự tìm, ngài nghe một chút, ngườita là tới tìm nữ nhi a……”

Tiểu hoàng đế nghe vậy, nhất thời nghẹn lời.

Bàng Hà tránh vài lần, cuối cùng gọn gàng tiếp được gậy trúc, trung niên hắn tử thử giật lại vài lần đều không được, cao giọng mắng:

“Thả nữ nhi ta ra!”

“Thật ngượng ngùng, bổn quốc cữu thưởng nữ nhân rất nhiều, đã quên nữ nhi của ngươi là ai.” Bàng Hà thấy hắn buông tha cho gậy trúc, giương nanh múa vuốt định tiến lên đánhnàng, đỉnh đầu gậy trúc, vừa vặn để trước ngực hán tử, không kiên nhẫnnói: “Ngươi cả người mùi hôi, đừng tới gần bổn quốc cữu.”

“Ngươi nam nhân vô sỉ này! Vàinăm trước bên đường đoạt nữ nhi của ta! Ta cáo thượng phủ nha lại bị xửép, tốt! Bàng quốc cữu ỷ thế hiếp người, Trương Tam ta không phục!”

“Nguyên lai ngươi kêu TrươngTam!” Bàng Hà tỏ vẻ thích thú, cầm gậy trúc ra vẻ quật tới quật lui,cười nói: “Bổn quốc cữu hiện tại nhớ kỹ, đợi lên phủ nha nói một tiếng,cần phải cho ngươi không có chỗ trú ở kinh sư.”

Trương Tam kia đã trúng rấtnhiều gậy lại không đến gần được Bàng Hà, hắn nhất thời tức giận, mạohiểm bị đánh đau hướng về phía Bàng Hà xông tới.

Bàng Hà nhíu mày, thầm oán sưphụ không dạy nàng công phu điểm huyệt. Nếu có, đối phó loại người dâydưa không ngớt này liền dễ dàng hơn.

Hiện tại, nàng còn phải suy nghĩ thoát thân như thế nào mới có thể không đánh chết người.

Trương Tam liều mạng già rốtcuộc bắt được tay áo Bàng Hà, nàng ngửi được một loại mùi mốc meo hủbại, thuận thế cầm gậy trúc, đem trường bào cởi ra, sau đó một cước đábay Trương Tam.

Trương Tam còn gắt gao nắm lấy trường bào hoa lệ, một đường té xuống lầu một.

“Đem hắn tha đi ra ngoài!” BàngHà có chút giận tái đi, đứng trên cầu thang, nhìn chưởng quầy đang tránh nạn phía dưới. “Chính là ngươi! Chưởng quầy muốn nạp thêm thiếp, ta sớm xem ngươi không vừa mắt, đem xú lão đầu này đến địa lao phủ nha, chưađến mười ngày nửa tháng không cho phép thả hắn ra! Y bào kia ta cũngkhông cần nữa, để hắn mang đi!”

Chưởng quầy phát run, khúm núm, tiến vào phòng bếp gọi lão thê ra, cùng kéo Trương Tam đã muốn hôn mê rời đi.

Bàng Hà quẹt quẹt mũi. Mùi thốikia, thực con mẹ nó đuổi không đi, nàng nhìn lại, tiểu hoàng đế đangnhìn nàng không chuyển mắt, cực kì nghiêm túc, hoàn toàn không phải biểu tình tiểu hài tử nên có.

Nàng giả làm mặt quỷ, cười nói:

“Sanh nhi cũng không bị thương đến chứ?”

“Trẫm thường xuyên nghe nói tiểu quốc cữu bên ngoài làm bậy, đây vẫn là lần đầu thấy tận mắt, ngươi cóphải hơi quá đáng hay không……” Tiểu hoàng đế bỗng nhiên cảm thấy mặt bàn không ngừng run run.

“Hoàng Thượng thật sự cho rằng ta thực quá đáng?”

“Đúng vậy! Ngươi là cậu không có huyết thống của trẫm, trẫm dung túng ngươi, ngươi bên ngoài tác loạn,trẫm mở một con mắt nhắm một con mắt, nhưng là hôm nay chính mắt nhìnthấy ngươi bức người như vậy…… Ngươi đi đem nữ nhi trả lại cho hắn, trẫm sẽ không trách tội ngươi!” Tiểu hoàng đế tạm dừng trong chốc lát, nhíutrách mắng: “Cái bàn này như thế nào vẫn động?”

Bàng Hà đến trước bàn, dùng giày đá đá dưới mặt bàn, nói:

“Trương Tinh Tinh, ngươi lăn ra đây cho ta! Bổn thiếu gia thay ngươi mất một kiện áo choàng ngươi còn muốn như thế nào?”

Tiểu hoàng đế sửng sốt. Trương?

“Thiếu gia, ta có tiền công……” Theo lời này, một con rùa đen rút đầu từ dưới bàn chui ra.

“Tiền công tiền công? Tiền công mười năm sau của ngươi cũng đã xài rồi, còn tiền công cái gì?”

Tinh Tinh phi thường quy củ khoanh tay đứng một chỗ, nói:

“Còn có sau mười năm……”

Bàng Hà dùng cây quạt gõ đầu nàng, mắng:

“Bổn thiếu gia xui xẻo như vậya! Còn phải bị ngươi dây dưa hai mươi năm a! Ân?” Tuy rằng là quở trách, nhưng ngữ khí nghe không ra hung ác.

Bàng Hà đem cây quạt giao choTinh Tinh, Tinh Tinh lập tức tẫn trách thay nàng quạt mát, đem một mặttiêu sái nhất của nàng quạt ra, quạt đến tiểu Hoàng đế đứng bên cạnh tóc cũng bay lên.

Bàng Hà đá văng cái bàn ra, muốn làm bộ dáng vén áo quỳ xuống, nhưng lại ngại bẩn, không tình nguyện nói:

“Hoàng Thượng muốn phạt liền phạt đi, nha đầu Tinh Tinh kia thần là không trả.”

“…… Cậu, vừa rồi kia nam tử làm nghề gì?” Tiểu Hoàng đế hỏi.

Hừ, thời điểm khó chịu chính làhoàng đế cao cao tại thượng, thời điểm muốn tỏ ra dễ thương lại biếnthành cậu cháu, Bàng Hà bĩu môi, tự động thẳng lưng lên, thực phục phịch nói:

“Sanh nhi nhìn không ra sao? Trương Tam kia, bất quá là một tên không học vấn không nghề nghiệp.”

Tiểu Hoàng Thượng y một tiếng. “Ngươi chẳng phải cũng không học vấn không nghề nghiệp sao? Như thế nào kém nhiều như vậy?”

Bàng Hà liếc hắn một cái, ghét nói:

“Lấy ta ra so với hắn? Ngươikhông phải là quá hạ thấp ta đi? Ta tuy là không học vấn không nghềnghiệp, nhưng là sẽ không đi đánh bạc thua đến bán nữ nhi a!”

“……” Ngươi không phải sẽ không,mà căn bản là không thể đi? Tiểu hoàng đế trong lòng thầm nghĩ. Hắn lạithở dài: “Cậu, ngươi người này, rõ ràng là làm chuyện tốt, như thế nàođể người ta truyền thành như vậy……”

Bàng Hà phát ra thanh âm cười kê kê quái dị:

“Sanh nhi, nếu ta là người tốt, mau phát cái kim bài miễn tử cho ta.”

Tiếng cười kia, thật khó nghe, vì sao hoàng thúc lại thích chứ? Tiểu hoàng đế lại thở dài:

“Chúng ta hiện tại là cậu cháu, cũng không phải quân thần, kim bài miễn tử cái gì.”

Bàng Hà lén phi một tiếng mắng hắn keo kiệt. Nàng nhìn ra cửa sổ, nói:

“Cha ta a, là thiên hạ thánhnho, ta là đứa nhỏ của lão nhân gia hắn, nghe nói hắn từng đối với mộtgã ác bá nói đến ba ngày ba đêm, nói đến gã ác bá làm xằng làm bậy kiasửa đổi, không những buông xuống dao mổ, còn vì dân chúng trừ bỏ tamhại, Bàng Hà không có bản sự đó, bất quá ngẫu nhiên bắt chước lão chamột chút, cảm giác kia cũng không tệ lắm, khó trách lão nhân gia hắn mưu cầu danh lợi làm thánh nho.” Nói xong lời cuối cùng, ngữ khí tràn ngậphư vinh.

Tiểu hoàng đế không nói gì. LãoThái Phó ở dưới, không biết có thể hay không thật tiếc nuối khi còn sống không có giáo huấn Bàng Hà ba ngày ba đêm?

“Di!” Bàng Hà tức giận, trừng mắt nhìn hai cỗ kiệu trên đường.

Tiểu hoàng đế đi theo nhìnxuống, chỉ thấy một cỗ kiệu là Cung vương phủ, một là phủ Tướng gia, vừa vặn đi vào một chỗ, đường phố nhỏ như vậy, làm sao chứa được hai cỗkiệu đồng thời đi qua?

Bàng Hà nhướn lên mắt phượng, lạnh lùng nhìn cỗ kiệu phủ Tướng gia dừng lại.

Một nữ tử tuổi thanh xuân chemặt từ trong kiệu bước ra, hướng tới cỗ kiệu Cung vương phủ chỉnh đốntrang phục, rồi sau đó, bên trong cỗ kiệu Cung vương phủ cũng đi ra mộtngười, đúng là Trưởng Tôn Lệ mặc trường bào.

“Trăm nghe không bằng một thấy.Thường nghe thấy Cung thân vương Trưởng Tôn Lệ trời sinh ôn hoà hiềnhậu, tướng mạo đoan chính, ngọc thụ lâm phong, phong thái tiêu sái, làThiên Tinh chuyển thế làm trụ cột Thiên triều, hôm nay vừa thấy, quảnhiên danh bất hư truyền.”

“Chỗ nào trong lời nói, là mọingười quá khen rồi. Tướng gia thiên kim nhàn thục tên truyền khắp Thiêntriều, hôm nay vừa thấy quả nhiên làm bổn vương kinh diễm, xin hỏi tiểuthư muốn đến chỗ nào?”

“Thiếp thân đang muốn đi Thiên Vân tự dâng hương, khẩn cầu có được nhân duyên tốt……”

“Không bằng để bổn vương hộ tống tiểu thư đi thôi……”

Tiểu hoàng đế yên lặng thu hồiánh mắt, nhìn Bàng Hà tự biên tự diễn: “Cậu, cho dù ngươi có dựa vàokhẩu hình miệng mà nói, cũng tuyệt đối nhìn không thấy lời của hoàngthúc quay lưng lại đây đi?” (ra là nãy h bạn BH tự sướng =.=”)

“Ân?” Bàng Hà nhướn mi, ngữ khílười biếng. “Trong kịch không phải đều là như vậy sao? Mặt mày giaotiếp, thiên lôi câu động địa hỏa.”

Tiểu hoàng đế miệng vi co rúm, chung quy là nhịn không được nở nụ cười.

Chủ tử hai cỗ kiệu trở lại vàotrong. Cung thân vương cỗ kiệu đầu tiên là ép sát đến ven đường đi, đểcỗ kiệu phủ tướng gia đi qua, rồi mới tiếp tục tiến lên phía trước.

Bàng Hà cũng không quay đầu lạinói: “Tinh Tinh tự mình hồi phủ. Tiểu cháu ngoại trai, lần sau gặp lạitrong cung.” Nói xong, từ lầu hai nhảy xuống, phe phẩy quạt, bước nhanhđuổi theo, đi theo bên cạnh cỗ kiệu Cung vương phủ.

“Cần Chi, ngoại bào của ngươi đâu?” Trong kiệu truyền ra thanh âm ấm áp.

“Đã làm mất.” Bàng Hà nhìn chung quanh, chính là không nhìn cỗ kiệu. “Nghe đồn, Cung thân vương TrưởngTôn Lệ trời sinh ôn hoà hiền hậu, tướng mạo đoan chính, ngọc thụ lâmphong, là trụ cột Thiên triều, hôm nay vừa thấy a, quả nhiên danh bất hư truyền.”

Nàng không đầu không đuôi nói, người trong kiệu nhưng lại cũng có thể đáp rất nhanh:

“Nghe đồn Bàng phủ tiểu mãnh hổ, phẩm tính không hợp, này tính ác liệt, gặp người nhất định trêu cợt một phen, nay thấy, cảm thấy lời đồn cũng có vài phần đáng tin.”

Bàng Hà nghe vậy, nhe răng trợn mắt. “Một khi đã như vậy, chúng ta liền mỗi người đi một ngả đi.”

“Ngươi đi chỗ nào?”

“Ta đi Thiên Vân tự dâng hương tốt lắm.”

Trong kiệu thanh âm có chút kinh ngạc. “Ngươi muốn đi dâng hương?”

“Chuyện xấu làm hơi nhiều nên đi dâng hương thỉnh thần phật phù hộ.” Nàng thuận miệng nói.

Trưởng Tôn Lệ cười nói:

“Ngươi có thể tự mình hiểu lấylà tốt rồi. Ngươi vào đi, tuy là ngày nắng gắt, nhưng ngươi không có mặc ngoại bào, nếu bị lạnh cũng không tốt, Thiên Vân tự ngay tại ngoại ô,nếu là cùng đường, liền đi cùng đi.”

Bàng Hà ngẩn ra, mặc dù khôngbiết Trưởng Tôn Lệ vì sao đi Thiên Vân tự, nhưng nếu có thể cùng sư phụđồng hành, kia cũng là rất có lạc thú.

Suy nghĩ, nàng che miệng cười trộm, sau đó phi thường khoái trá tiến vào trong kiệu.

Tại lầu hai tửu lâu ở xa, tiểu hoàng đế vẫn nhìn theo.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới