Tùy Chỉnh

Chương 6

Chưởng quầy Xuân Hoa Thu Nguyệt lâu khóc không ra nước mắt.

Bàng quốc cữu tự tay viết ra mấy chữ xinh đẹp.

“Chưởng quầy, ngươi nói, bổn thiếu gia có đủ nghĩa khí hay không?”

“…… Quốc cữu, ngài tạm tha tiểu nhân đi.”

Bàng Hà hung ác trừng hắn mộtcái. “Nói cho cùng ta giống như là ác bá ức hiếp dân chúng chứ gì. Ngươi nói, thời gian trước, bổn thiếu gia muốn vào tửu lâu này của ngươi, kết quả ngươi phái người đi ra dán cái gì?”

“…… Đông chủ có tang.” Chưởng quầy tâm đã chết, lệ đã cạn.

“Đông chủ có tang mới vài ngày,ngươi liền khai trương đại cát, bổn thiếu gia hôm nay không chê, tự mình tiến vào dùng cơm, còn thuận đường giúp ngươi viết mấy chữ, ngươi không cảm kích còn khóc cái gì? Tinh Tinh, chúng ta ngồi chỗ này tốt lắm,liền theo cửa sổ thả xuống đi.”

Tinh Tinh vâng một tiếng, cẩn thận đem bản vẽ đẹp của Bàng Hà từ cửa sổ lầu hai thả xuống.

Trong khoảng thời gian ngắnngườidđi trên đường đều ngẩng đầu, vừa nhìn thấy vải lụa thả từ lầu haixuống kia, có bốn chữ rồng bay phượng múa, cuối cùng là một chữ chói mắt khác thường, người đi đường vội vàng chạy trốn.

Bàng Hà mở ra chiết phiến, cười liếc mắt:

“Xem, này không phải rõ ràngthật sự sao? Ngày đó ngươi viết đông chủ có tang, chữ xấu khó có thể đọc ra, bổn thiếu gia vẫn canh cánh trong lòng, nay có thể làm được chuyệnnày, ai, khẩu vị liền tốt lên a! Đi đi đi, mau đưa rượu cùng đồ ăn ngonlên đây.”

Chưởng quầy rưng rưng hối hận. Ai bảo ngày đó bọn họ vừa nhìn thấy Bàng Hà đi tới, liền lập tức đóng cửa đâu.

“Thiếu gia thật sự là tâm địa thiện lương, biết chủ quán chữ xấu, tự mình thay bọn họ viết.” Tinh Tinh ở bên khen tặng.

Bàng Hà đang uống trà, thiếu chút nữa phun ra. Tinh Tinh này, rốt cuộc là làm sao có được hắn tuyệt đối không muốn nhớ lại!

“Triệu gia…… lầu một cũng được a…… làm gì phải lên lầu hai chứ……” Điếm tiểu nhị ở dưới lầu tiếp đón.

Bàng Hà kinh ngạc. Tửu lâu bịnàng quậy đến như vậy, khách nhân lầu hai đều đi hết, vậy mà cũng cóngười dám đi thẳng lên lầu hai?

Cầu thang truyền đến tiếng bước chân, không bao lâu, một gã nam tử rất quen thuộc đi lên.

“Là con một của Triệu Thái Phó,lần trước thiếu gia mới cùng hắn giành oa nhi vô dụng về nhà, còn lãngphí lương thực Bàng phủ.” Tinh Tinh nhắc nhở, đồng thời cái ót đã trúngmột chưởng.

Triệu Tử Minh vừa lên đến liền hướng phía này nhìn đến. Mặt hắn lộ vẻ kinh hỉ, lắp bắp nói:

“Bàng Hà, đã lâu không gặp…… ta ở bên ngoài thấy bốn chữ “Đông chủ có tang” kia, biết chắc là ngươi.” Còn tự động vén áo lên ngồi đối diện nàng.

Thật sự là thất phu dũng khí a!Bàng Hà muốn ức hiếp người có khi xem tâm tình có khi xem tư chất củađối phương, Triệu Tử Minh thực không thú vị, cho nên nàng không có hứngthú, liền thuận miệng nói:

“Bổn thiếu gia cũng không nghĩ tới bí đao huynh đối chữ viết của ta hiểu biết thật tường tận a!”

Triệu Tử Minh lộ ra tiếng cười đắc ý:

“Bởi chữ ngươi cùng Cung thânvương có chín phần giống nhau, Cung thân vương sẽ không ở kinh sư quậyphá, nhưng Bàng đệ ngươi thì……”

Nàng nheo nheo mắt. “Bàng đệ?” Ngừng, nàng muốn phun a!

Triệu Tử Minh khụ một tiếng, che giấu khuôn mặt có chút đỏ, xuất ra mặt quạt, thử bày ra một măt tiêu sái.

Muốn so ai tiêu sái hơn? So vớiBàng Hà nàng sao? Nàng quạt mãnh liệt, quạt đến tóc của Tinh Tinh đứngbên cạnh đều bay loạn cả lên.

“Cái kia…… Nghe nói ngươi ở chỗ Bàng thái phi bị một hình nhân dọa đến té xỉu, là thật?”

Bây giờ là muốn tới cườin hạo nàng? Bàng Hà trong lòng khó chịu, bắt đầu kế hoạch như thế nào chỉnh ác bí đao lùn này.

“…… Cha ta nói…… Gần đây trongcung có chút chuyện uế khí, những cung nữ marnnh mai không tiện đi tìmhiểu, Thái Hậu có chỉ, thỉnh người mang Bàng đệ có võ nghệ đi phẫn nữtrang……”

Bàng Hà nhăn lại mi, lấy quạt nhẹ nhàng gõ vào lòng bàn tay. “Là cung nữ nào miệng rộng truyền ra đi?”

“Không không không, không liên quan đến cung nữ trong cung, là ta cha nói. Hắn không cẩn thận ở chỗ Hoàng Thượng nghe được.”

Nguyên lai miệng rộng là tiểuHoàng Thượng. “Chẳng lẽ bí đao huynh là tới cười nhạo ta?” Mau cười nhạo mau cười nhạo, chỉ cần dám cười nhạo, nàng liền chỉnh hắn kêu cha gọimẹ!

“Không, ta không phải đến cườinhạo ngươi. Ta là nghĩ, nghĩ…… Bàng đệ phẫn nữ trang, kia thật sự làtuyệt sắc thế gian tìm không thấy…… Ngươi, ngươi làm sao vậy?”

“Ta muốn phun! Bí đao huynh,ngươi không phải là muốn tìm ta thách đấu sao? Cứ việc nói! Ta sẽ vui vẻ nhận!” Nàng học từ Trưởng Tôn Lệ, trừ bỏ khinh công học không tốt, điểm huyệt còn chưa có bắt đầu học, cái khác đều được bày phần của sư phụ,tuyệt đối có thể đánh thắng Triệu Tử Minh.

Triệu Tử Minh nghe vậy, có điểmtức giận. “Bàng đệ ngươi chính là chỗ đó không tốt, nếu tính tình nhuthuận một chút, liền giống nữ nhân mười phần……” Gặp Bàng Hà mắt bốc hỏanhìn hắn, hắn vội vàng trở lại vấn đề chính: “Không không, ta là nói,đến lúc đó có thể đem bộ dáng ngươi phẫn nữ trang vẽ ra, tặng cho tađược không?”

“……” Bàng Hà nghĩ chính mình nghe lầm, ngoáy ngoáy lỗ tai: “Cái gì?”

“Ngươi thân mình hơi cao, khimặc nữ trang, luôn, luôn cao không giống nữ nhân, làm người ta có điểmtiếc nuối, chỉ sợ vẽ ra…… mới là thiên tiên yêu tinh chân chính……”

Bàng Hà miệng vừa méo, mắt phượng nheo lại. Nàng rất cao sao? Cao không giống nữ nhân?

Nàng hàng năm đều cùng sư phụ so chiều cao nàng rõ ràng thấy nàng càng cao khóe miệng sư phụ cười càngsâu! Nàng nghĩ đến nàng càng cao tỏ vẻ thân thể càng khỏe mạnh, cho nênsư phụ mới cười, hiện tại cẩn thận ngẫm lại, hay là sư phụ đang cườinàng bất nam bất nữ?

Đáng giận! Sư phụ nhất định là cười khổ!

Nàng nội tâm đai hỏa, phiết môi cười nói:

“Tốt!” Gặp Tiệu Tử Minh lộ vẻkinh hỉ, nàng bổ sung: “Bí đao huynh cái đầu so với ta thấp, bộ dáng mặc nữ trang khẳng định so với ta càng thích hợp, nếu bí đao huynh cũngtặng ta một bức họa ngươi nam phẫn nữ trang, ta liền đáp ứng ngươi.” Sau đó phái người đi hỏi thăm họa sĩ khi nào đến Triệu phủ, nàng liền kéotheo bạn bè đến nhìn Triệu Tử Minh mặc nữ trang. Kê kê kê.

Triệu Tử Minh sửng sốt, lắp bắp: “Ta là nam nhân……”

Bàng Hà không có nghe thấy, nhìn thẳng người đi đường trên phố.

Triệu Tử Minh cắn răng một cái, nói:

“Hảo! Chúng ta đến đập tay hứa hẹn đi!”

Mắt phượng chớp chớp quay trởvề, nhìn xem bàn tay Triệu Tử Minh đang ở giữa không trung, nàng luônluôn không chịu thua kém, khẽ chạm một chút lòng bàn tay của hắn, lậptức thu hồi.

Lại nói tiếp, bàn tay sư phụ vẫn là lớm hơn nàng, lại rắn chắc có thừa, trước mười lăm tuổi nàng cảmthấy nàng uể oải, sau mười lăm tuổi lại cảm thấy có chút chênh lệch cũng tốt, để tránh sư phụ về sau ôm nàng thi triển khinh công lại nghĩ làđang khiêng một đống xương.

Triệu Tử Minh thở dài một tiếng:

“Sang năm sau khi Hoàng Thượng đại hôn ta cũng muốn thành thân.”

“Chúc mừng a.” Bàng Hà không yên lòng.

“Cũng không phải ta cam tâm tình nguyện, ta ngay cả gặp cũng chưa gặp qua ……”

“Nga?” Bàng Hà nghe ra điểm hứng thú, rốt cục ngước mắt nhìn hắn. “Cũng đúng, bình thường bí đao huynhbắt dân nữ về Triệu phủ, đều lấy tư sắc làm tiêu chuẩn lựa chọn, hôm nay thê gia không cho ngươi nhìn thấy nàng, ngươi khẳng định sẽ là muốtkhông trôi. Này lại có cái gì không tốt đâu? Cưới vợ là phải cưới hiền,ngươi nhận mệnh đi, lâu ngày sinh tình, tương lai có thể làm tốt phuxướng phụ tùy rồi.” Ngươi có dân nữ của ngươi, nàng có dân nam của nàng, một khối bại hoại thanh danh Triệu gia.

Triệu Tử Minh không có nghe ra châm chọc