Tùy Chỉnh
Đích Trưởng Nữ

Đích Trưởng Nữ

Chương 242: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hiện tại trong kinh thành mọi người đều đang nghị luận chuyện Vân vương phi vụng trộm trong phủ. Chuyện này nhân chứng không ít, mấy tức phụ hoàng gia, còn có rất nhiều phu nhân nổi danh trong kinh thành đều thấy được. Cho dù Thái tử phi đã từng hạ lệnh ém miệng, thế nhưng đại sự như vậy, căn bản không gạt được, cho nên vẫn truyền ra ngoài.

Mà ngày đó Lâm Tú tú bị áp giải đến hoàng cung, khi đối mặt với hoàng thượng và hoàng hậu, còn không ngừng kêu oan, hơn nữa còn nói Triệu Khả Nhiên hãm hại nàng. Nhưng bởi vì Triệu Khả Nhiên vẫn luôn bên cạnh Tư Đồ Húc, hơn nữa cũng không có bất kỳ chứng cớ nào chỉ Triệu Khả Nhiên. Cho nên tất cả mọi người cho rằng Lâm Tú Tú chỉ viện cớ mà thôi. Hoàng thượng hạ xuống thánh chỉ, trực tiếp phế Vân vương phi Lâm Tú Tú. Mà bởi vì chuyện này, Vân vương trong khoảng thời gian này, căn bản cũng không dám ra cửa. Bởi vì mọi người trong kinh thành người đều biết hắn bị đội nón xanh.

“Hiện tại Lâm Tú Tú như thế nào?”

Thấy Tư Đồ Húc vào cửa, Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Hiện tại nàng nên bị đuổi về phủ tướng quân? Thế nào, bây giờ phủ tướng quân còn chứa được nàng sao?”

“Lâm Tú Tú đã chết.” Giọng nói Tư Đồ Húc không có bất kỳ tình cảm, chỉ đơn thuần đang nói một chuyện mà thôi, “Đưa về phủ tướng quân không lâu, Lâm Uy liền buộc nàng tự vẫn.”

“Lâm Uy thật sự xuống tay!” Triệu Khả Nhiên cảm thán, “Dù sao đó là nữ nhi của hắn! Hắn lại có thể tự tay tiễn con gái của mình lên đường, thật đúng là một người cha tốt!”

Giọng nói Triệu Khả Nhiên tràn đầy châm chọc. Xem ra Lâm Uy và phụ thân mình đều cùng một dạng! Tùy thời có thể hy sinh con gái của mình.

“Chẳng qua chuyện này là trong dự liệu.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Chuyện của Lâm Tú Tú, hiện tại làm cho dư luận xôn xao. Nếu lúc này, Lâm Tú Tú vẫn một mực sống trong phủ tướng quân, vậy những tỷ muội khác của nàng cũng không ai thèm lấy, hơn nữa trong kinh thành mọi người đều sẽ luôn luôn nhìn chằm chằm chế giễu phủ tướng quân. Nhưng nếu Lâm Tú Tú chết, vậy những chuyện này cũng sẽ không xảy ra. Duới tình huống như thế, Lâm Uy dĩ nhiên sẽ chọn quyết định có lợi nhất cho hắn.”

“Không ngờ, cả đời Lâm Tú Tú tính toán nhiều như vậy, đến cuối cùng, lại rơi vào kết quả như vậy.” Triệu Khả Nhiên có chút cảm khái, “Thật ra thì nếu nàng không nhằm vào ta, hãm hại ta, nói không chừng hiện tại nàng sẽ rất hạnh phúc!”

“Tất cả đều là nàng tự tìm. Nếu không phải nàng một mực luôn nghĩ những thứ không thuộc về nàng, làm sao nàng sẽ rơi vào kết quả như hôm nay!” Tư Đồ Húc ngược lại tuyệt không đồng tình, “Chỉ là có một việc ngược lại rất buồn cười, đó chính là mặc dù Lâm Tú Tú chết, nhưng Tư Đồ Thiên và phủ tướng quân liên lạc lại càng ngày chặt chẽ.”

“Ồ! Đây cũng là kỳ quái.” Triệu Khả Nhiên cau mày, “Chúng ta cũng biết, Tư Đồ Vân là người của Thái tử, cho nên hắn mới nguyện ý cưới Lâm Tú Tú, vì muốn lấy được trợ giúp của Lâm Uy, nhưng bây giờ Lâm Tú Tú làm ra chuyện như vậy, cho Tư Đồ Vân đội nón xanh. Giữa bọn họ lại có thể liên lạc chặt chẽ như vậy, đây cũng là ngoài dự đoán của ta.”

“Rất đơn giản, bởi vì lần này người bức tử Lâm Tú Tú không phải là người khác, mà là Lâm Uy, hơn nữa chuyện này vốn chính là Lâm Tú Tú làm sai trước.” Tư Đồ Húc mở miệng giải thích, “Lâm Uy vốn muốn dựa vào chiếc thuyền lớn Tư Đồ Thiên này, cho nên mới gả Lâm Tú Tú cho Tư Đồ Vân. Hiện tại mặc dù Lâm Tú Tú đã chết, nhưng bởi vì Lâm Uy áy náy và lo lắng, ngược lại để cho quan hệ giữa hắn và Tư Đồ Thiên càng gần.”

“Thì ra là, ở trong lòng của Lâm Uy, nữ nhi của mình cũng không sánh bằng quyền thế!” Triệu Khả Nhiên châm chọc mở miệng nói.

“Được rồi, không cần nhớ quá nhiều.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Triệu Khả Nhân bên kia, nàng định làm như thế nào? Nàng rất rõ ràng, chuyện lần này, mặc dù Lâm Tú Tú bày kế, nhưng Triệu Khả Nhân nhưng cũng chen chân trong đó. Hơn nữa, chuyện này, lúc bắt đầu, nàng cũng biết.” diiendaanleequyydoon

“Ta biết rõ.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Triệu Khả Nhân trong vai trò là nhân vật dẫn mọi người đi vạch trần! Nàng là một quân cờ rất quan trọng! Nhưng mà, nói thật, ta thật sự không nghĩ rằng Triệu Khả Nhân lại có thể làm như vậy. Không lâu trước kia, ta mới giúp nàng và tổ phụ hòa hảo, để cho nàng lấy lại được sự sủng ái của Tư Đồ Thiên. Không ngờ, chẳng qua bao lâu, nàng lại cùng Lâm Tú Tú tính toán ta. Thật sự chính là ‘Hảo muội muội’ của ta!”

“Được rồi. Nàng không cần lãng phí thời gian vì người như vậy.” Tư Đồ Húc mở miệng khuyên lơn, “Nàng muốn đối phó nàng ta như thế nào, ta đều sẽ ủng hộ nàng. Chỉ là, thật ra thì nàng không cần làm cái gì, cuộc sống của nàng ta cũng sẽ không tốt hơn được. Dù sao bây giờ chuyện Tư Đồ Thiên làm, nhất định là kết cục của hắn.”

“Thế nào, Tư Đồ Thiên muốn bắt đầu hành động sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Trước đó vẫn nghe chàng nói hắn đang âm thầm trù tính, không nghĩ tới nhanh như vậy đã không chịu được rồi.”

“Đương nhiên.” Tư Đồ Húc châm chọc mở miệng nói, “Tính tình của hắn cũng không thể chịu đựng được như vậy. Chỉ cần Tư Đồ Hàn đã xảy ra chuyện, hắn chính là nhân tuyển duy nhất, khoảng cách với địa vị cao nhất chỉ cách một bước ngắn mà thôi, sao hắn có thể nhịn được chứ?”

“Hắn thật sự rất gấp gáp!” Triệu Khả Nhiên không nhịn được thở dài, “Nhưng, hắn lại không biết, càng gấp gáp, càng dễ dàng xảy ra vấn đề.”

“Hiện tại hắn cũng không nhận ra có vấn đề gì, hắn cho là mình đã chuẩn bị chu đáo.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Tần quốc công, còn có Lâm Uy, hai người nắm giữ binh quyền đều đứng về phía hắn, hắn cho là mình nhất định sẽ thành công.”

“Cái gì, chàng nói là cữu cữu cũng đứng về phía hắn rồi sao?” Triệu Khả Nhiên đối với tin này có một chút rất giật mình, “Nếu là như vậy, muốn đối phó hắn chỉ sợ cũng không dễ dàng như vậy.”


“Không hẳn, điểm này nàng cũng không cần lo lắng.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, “Trước đó không phải ta đã từng nói qua với nàng sao? Tần quốc công chỉ trung thành với phụ hoàng mà thôi, nếu hắn thật sự có hành động gì, vậy thì nhất định là bị phụ hoàng bày kế.”

“Chẳng lẽ phụ hoàng muốn gậy ông đập lưng ông?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Nếu không, sao hắn sẽ nhìn Tư Đồ Thiên từng bước một an bài, nhưng không có một chút động tác?”

“Ta nghĩ chắc là vậy!” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, “Tối thiểu, tình báo ta nhận được, tất cả hành động của Tư Đồ Thiên, phụ hoàng đều biết toàn bộ.”

“Nếu nói như vậy, vậy chúng ta chỉ cần nhìn là được.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Cũng không biết rốt cuộc lúc nào hắn động thủ.”

Tư Đồ Húc suy tư một chút, mở miệng nói, “Cũng nhanh thôi! Chỉ cần chuyện Tư Đồ Hàn xong xuôi, hắn sẽ không nhịn được ra tay.”

“Hiện tại chuyện của Tư Đồ Hàn như thế nào? Đã điều tra xong sao?”

“Hừ, nếu chuyện này muốn tra rõ, sợ rằng không có đơn giản như vậy!” Tư Đồ Húc cười lạnh rồi nói, “Hoàng hậu tự mình ra tay, nàng trù tính chu đáo như vậy, nếu muốn bắt được cái chuôi, rất khó khăn. Lần này, rõ ràng nàng muốn sụp đổ Tư Đồ Hàn rồi, nơi nào dễ dàng tìm được chứng cứ! Tư Đồ Hàn rất nhanh sẽ bị bắt vì mưu hại Thái tử!”

“Nhưng còn có Vân quý phi, không phải sao?” Triệu Khả Nhiên ngược lại có chút kỳ quái, “Vân quý phi không phải rất được phụ hoàng sủng ái sao? Thế nào, chẳng lẽ nàng cũng không cầu xin cho Tư Đồ Hàn sao?”

“Nàng muốn cầu cạnh, nhưng căn bản phụ hoàng không nghe.” Tư Đồ Húc trả lời, “Hơn nữa, đoạn thời gian gần đây, có lẽ bởi vì chuyện của Tư Đồ Hàn! Phụ hoàng cũng rất lâu không nhìn qua Vân quý phi rồi, đại khái chính là sợ nàng mở miệng cầu cạnh!”

“Quên đi, những chuyện phiền lòng này, ta cũng không muốn để ý.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Ta à! Chỉ muốn hảo hảo ở trong nhà dưỡng thai là được.”

“Cứ như vậy là được rồi.” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng ôm Triệu Khả Nhiên vào trong ngực, “Nàng đó, cái gì cũng không cần suy nghĩ, chỉ cần hảo hảo chăm sóc mình là được rồi. Ta sẽ cho nàng tất cả những gì nàng muốn, bao gồm vị trí tôn quý nhất.”

“Ta tin tưởng chàng.”

Chuyện của Tư Đồ Hàn, rất nhanh đã điều tra xong. Đích xác là Tư Đồ Hàn tìm 

chapter content
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới