Tùy Chỉnh
Đích Trưởng Nữ

Đích Trưởng Nữ

Chương 29: Cảm thấy

Sáng sớm, Linh Nhicùng Lung Nhi còn chưa đến gõ cửa, Triệu Khả Nhiên cũng đã tỉnh. TriệuKhả Nhiên cũng không biết vì sao, hôm nay nàng lại tỉnh sớm như vậy,nhưng nếu đã tỉnh, vậy rời giường thôi! Triệu Khả Nhiên chậm rãi đứnglên, duỗi thẳng người.

Trong lúc lơ đãng, Triệu Khả Nhiên thấy mộtchiếc trâm cài trên đầu giường. Triệu Khả Nhiên cầm lấy chiếc trâm cài,không xem không biết, vừa thấy dọa nàng nhảy dựng. Triệu Khả Nhiên cẩnthận tỉ mỉ nhìn trâm cài trên tay, trâm cài được điêu khắc từ mặc ngọctốt nhất, thân trâm tối đen, phía cuối trâm cài là một đóa hoa mai, phía dưới còn treo một con bươm bướm nhỏ màu đen, tất cả đều dùng mặc ngọcđiêu khắc thành. Trâm cài này vô cùng tinh mỹ, nhưng điều làm Triệu KhảNhiên giật mình là, trâm cài này giống hệt chiếc trâm cài nàng nhìn thấy trên chợ, khác là trâm cài kia khắc bằng gỗ, mà trâm cài nàng đang cầmtrên tay được khắc bằng mặc ngọc tốt nhất, tuyệt đối giá trị hơn nhiềuso với chiếc trâm cài nàng nhìn thấy ngày hôm đó.

Nhưng điều nàycũng không phải điều quan trọng nhất, trọng yếu nhất là sao chiếc trâmcài này lại xuất hiện trên đầu giường nàng? Không biết là ai để lại đây? Triệu Khả Nhiên nhíu mày, suy tư mãi cũng không nghĩ ra điều gì. Độtnhiên, Triệu Khả Nhiên nghĩ tới nửa đêm ngày hôm qua khi nàng mơ màngtỉnh dậy dường như nhìn thấy một bóng dáng màu trắng. Nghĩ vậy, TriệuKhả Nhiên ngẩng đầu nhìn vị trí cửa sổ, nhất thời liền phát hoảng, cửasổ dĩ nhiên là mở ra. Nàng rõ ràng nhớ được, đêm qua trước khi đi ngủ,nàng đã kêu Linh Nhi đóng cửa sổ lại rồi a!

Đến cùng là ai mở cửa sổ ra? Không biết bóng dáng màu trắng kia là thật, hay là do nàng mơthấy? Nếu là thật, vậy không biết hắn là ai? Có mục đích gì? Trâm càinày có phải do hắn để lại hay không? Hắn làm sao mà biết nàng thíchchiếc trâm cài này?

Liên tiếp nghi vấn hiện lên trong đầu Triệu KhảNhiên, nhưng không có đáp án. Nhưng có một điều Triệu Khả Nhiên hiểurõ, nàng không được để cho người khác nhìn thấy trâm cài này, và chắchẳn cũng chưa ai nhìn thấy nó, nếu như bị người khác thấy được, đến lúcđó sợ sẽ phát sinh chuyện không hay ho gì.

Nghĩ đến điều này,Triệu Khả Nhiên lập tức cầm trâm cài đến trước bàn trang điểm, lấy ramột cái hộp trang sức, mở hộp ra, đem trâm cài đặt ở tầng thấp nhấttrong hộp.

Làm xong tất cả, Triệu Khả Nhiên mới thở dài nhẹ nhõm mộthơi. Đúng lúc này, Triệu Khả Nhiên dường như cảm thấy có điều gì đókhông thích hợp. Triệu Khả Nhiên suy nghĩ cẩn thận một lần. Đột nhiên,nàng linh quang chợt lóe, lập tức đem hộp trang sức mở ra.

TriệuKhả Nhiên vội vàng đem tất cả đồ trang sức trong hộp bỏ ra, nhìn hết một lượt, rốt cục cũng phát hiện tại sao nàng cảm thấy không thích hợp,nguyên lai là thiếu một chiếc trâm cài, nhưng không phải là trâm càibình thường, trâm cài kia nhưng là --

Không biết là ai đã lấy điđây? Triệu Khả Nhiên nheo mắt lại, nghiêm cẩn tự hỏi. Có thể tùy tiện đi vào khuê phòng nàng, ngoài người nhà nàng, cũng chỉ có Linh Nhi, LungNhi cùng Nguyệt cô.

Liên tưởng đến điều này, khóe miệng Triệu Khả Nhiên cong lên một nụ cười châm chọc. Đời trước dường như thỉnh thoảngnàng cũng mất một, hai món trang sức, nhưng mỗi lần Linh Nhi đều ở bêncạnh kêu nàng nhớ lầm. Dù sao đánh mất cũng không phải trang sức gì đặcbiệt quý trọng, cho nên nàng cũng không tra xét kỹ càng. Xem ra chuyệnlần này, tám chín phần mười là Linh Nhi làm.

Đời trước Linh Nhitrộm đều là vài trang sức không quý trọng lắm, nhưng không nghĩ tới,hiện tại nàng còn lớn mật hơn đời trước, ngay cả chiếc trâm cài kia cũng dám trộm, hẳn là nàng ta không muốn sống nữa đi!


Triệu Khả Nhiên nhìn trang sức bên trong hộp, những thứ này bình thường nàng đều khôngdùng. Mà nàng theo bản năng đem chiếc trâm cài mặc ngọc này bỏ vào trong hộp, ngoài việc nàng không thường mang ra, còn có một nguyên nhân trọng yếu hơn, đó là những món đồ trong hộp trang sức này đều vô cùng quýtrọng, mỗi một món đều vô giá, nếu không phải trong các trường hợp lớn,căn bản là không dùng được.

Xem ra Linh Nhi hẳn là thấy bìnhthường nàng không dùng đến, mới nổi lên lòng xấu xa, không biết nàngkhông dùng là bởi vì rất quý trọng.

Nhưng cũng không thể khôngnói, Linh Nhi thật rất tinh mắt, trâm cài kia là món đồ quý giá nhấttrong hộp trang sức này, thậm chí có thể nói là món đồ quý giá nhất nàng có, không phải giá của nó, mà bởi vì lai lịch. Người bình thường cũngkhông dám tùy tiện động vào, không nghĩ tới, Linh Nhi đúng là không biết a, cũng dám trộm chiếc trâm cài này.

Vốn là nàng còn đang suynghĩ nên trừ bỏ Linh Nhi như thế nào, không nghĩ tới nàng còn chưa bắtđầu hành động, nàng ta cũng tự mang đến rắc rối cho mình.

TriệuKhả Nhiên cẩn thận nghĩ, nên làm thế nào mới bắt được trộm tại trận đây? Linh Nhi trộm được trâm cài này, tuyệt đối không có chuyện nàng ta sẽdùng, vậy thì chỉ có thể mang ra bên ngoài cầm, nếu vậy chắc hẳn nàng ta sẽ đem đi cầm ở Duyệt các, bởi vì danh tiếng ở nơi đó là tốt nhất.

Nhưng nàng nên phái ai đi bây giờ? Dù sao muốn ra phủ cũng không dễ dàng.Nghĩ đến việc này, Triệu Khả Nhiên cảm thấy ủ rũ, nàng đã trọng sinh,nhưng có rất nhiều việc nàng không có phương tiện thực hiện, dù sao nàng cũng là một tiểu thư khuê các, có một số việc phải tìm người ra mặt mới được, xem ra nàng phải tìm cách bồi dưỡng nhân tài cho chính nàng dùng.

Triệu Khả Nhiên trong lòng đã có quyết định thành lập thế lực của mình.Chuyện khác có thể chậm rãi giải quyết, nhưng lúc này đây phải lập tứcđi thăm dò. Cuối cùng ai có thể giúp nàng đây? Đột nhiên, Triệu KhảNhiên nghĩ tới một người, thứ xuất đệ đệ của nàng - Triệu Khả Phong.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới