Tùy Chỉnh
Đích Trưởng Nữ

Đích Trưởng Nữ

Chương 25: Tư đồ dật

Triệu Khả Nhiên theothanh âm nhìn lại, nam tử một thân cẩm bào màu tím đang từ từ đi đến chỗ các nàng. Ngũ quan tuấn dật, tóc dài bay lên, cẩm bào màu tím phụ trợcho bóng dáng cao lớn thon dài của hắn. Cổ tay áo cùng cổ áo thêu tơvàng, thể hiện thân phận cao quý, giơ tay nhấc chân đều biểu lộ ra sựtao nhã, tất cả hành động đều thuyết minh nam tử này sinh ra không phúcũng quý.

“Uyển Nhu, sao mua một chiếc trâm cài lại lâu như vậya?” Nam tử đi lên phía trước hỏi, không chú ý tới Triệu Khả Nhiên đangđứng một bên.

Uyển Nhu.

Nghe cái tên này, Triệu Khả Nhiêncảm thấy rất quen thuộc… Uyển Nhu, Vân Uyển Nhu, đúng rồi, Vân Uyển Nhu. Triệu Khả Nhiên linh quang chợt lóe, đột nhiên nhớ tới tên nữ tử trướcmắt, Vân Uyển Nhu. Vân Uyển Nhu, hòn ngọc quý trên tay Vân tướng, cũnggiống như Triệu Khả Nhân, là một trong tứ đại mỹ nhân kinh thành, xuấtthân cao quý, từ nhỏ đọc đủ thứ thi thư, là một mỹ nhân tài mạo songtoàn.

Vân Uyển Nhu nhìn thấy tử y nam tử, ánh mắt ngoan độc đầy ý cướp đoạt, chiếm hữu vừa nãy lập tức rút đi, trong mắt tràn đầy nhutình cùng ái mộ.

“Còn không phải nàng, muốn cùng tiểu thư chúngta đoạt trâm cài.” Vân Uyển Nhu còn chưa mở miệng, nha hoàn Băng nhi bên cạnh nàng nhanh chóng giành trước mở miệng cáo trạng.

Nghe cáo trạng nhanh nhảu độc ác của nha hoàn này, Triệu Khả Nhiên lạnh lùng cười, cũng không phản bác.

Vân Uyển Nhu cũng ảo não trừng mắt nhìn Băng nhi, rồi làm nũng lôi kéo cánh tay tử y nam tử, nũng nịu nói: “Dật ca ca, không có việc gì, ta đã muađược, chúng ta hiện tại đi thôi!”

Nói xong, vội vàng kéo tử y nam tử rời đi, nàng không muốn Dật ca ca chú ý tới nữ tử trước mắt, mới vừa nãy, Dật ca ca đã bị nàng ta hấp dẫn, nàng tuyệt đối sẽ không để haingười có cơ hội chạm mặt. Nhưng sự thật cố tình không như nàng mongmuốn, tử y nam tử vẫn nhìn thấy Triệu Khả Nhiên.

Tử y nam tử nhìn thấy Triệu Khả Nhiên liền sửng sốt một chút, rất nhanh một đạo ánh sáng liền thay thế kinh ngạc. Kỳ thực, thời điểm nữ tử trước mắt này đangdạo phố, hắn cũng đã chú ý tới nàng, chẳng phải bởi vì dung mạo nàngxinh đẹp cỡ nào, mà là bởi vì vừa rồi khi dạo phố, ánh mắt đơn thuần vui vẻ của nàng đã hấp dẫn hắn.

Nữ tử trước mắt ngũ quan cũng không xuất chúng, nhưng thần sắc của nàng đạm mạc yên tĩnh, con ngươi đen như mực giống như đầm nước sâu, nhìn không ra cảm xúc dao động khiến ngườikhác khi nhìn nàng không tự giác sẽ bị hút vào đôi mắt đó, dường như cócảm giác bị nàng nhìn thấu hoàn toàn. Khóe miệng cong lên nở nụ cười như có như không châm chọc cùng nghiền ngẫm, vẻ mặt này, cái loại tự tincùng thái độ thản nhiên bình tĩnh, dường như tất cả mọi thứ ở trước mặtnàng đều có vẻ nhỏ bé.

Thấy tử y nam tử trước mắt nhìn mình chằm chằm, Triệu Khả Nhiên cảm thấy không thoải mái, mày cũng không tự giác nhíu lại.

“Dật ca ca.” Vân Uyển Nhu xinh đẹp lôi kéo cánh tay tử y nam tử, tiếng nóithật ngọt ngào, kiều mỵ. Có vẻ vô cùng thiên chân khả ái, nhưng ánh mắtkhi nhìn về phía Triệu Khả Nhiên lại tràn ngập hơi thở lạnh như băng.

Triệu Khả Nhiên thấy ánh mắt của Vân Uyển Nhu, cảm giác buồn cười, cũng không phải nàng muốn Dật ca ca của nàng ta nhìn nàng chằm chằm, Vân Uyển Nhukia làm gì đối với nàng lại đầy địch ý như vậy, lại nói, nam tử kia cứnhìn nàng thế, nàng cũng cảm thấy thật chán ghét, được không?

“Lung Nhi, chúng ta đi.” Triệu Khả Nhiên xoay người sẽ rời đi.

“Vị cô nương này chờ một chút.” Tên tử y nam tử kia đuổi theo. “Tại hạ Tư Đồ Dật, xin hỏi phương danh của tiểu thư là gì?”

Tư Đồ Dật. Triệu Khả Nhiên sửng sốt một chút, Tư Đồ là họ hoàng gia, tử ynam tử trước mắt hiển nhiên là người trong hoàng thất, nàng cũng khôngmuốn cùng người trong hoàng thất có liên quan gì. Lại nói, Vân Uyển Nhunhất định là có tình cảm với nam tử này, nàng cũng không muốn chọc vàophiền toái.

“Tiểu nữ còn có việc, sẽ không quấy rầy nhị vị, trước cáo từ.” Triệu Khả Nhiên tựa như không nghe thấy câu hỏi của tử y namtử, chỉ đáp lễ, rồi mang theo Lung Nhi vội vàng ly khai.

Tư ĐồDật nhìn bóng lưng Triệu Khả Nhiên rời đi, nhanh chóng thu hồi tầm mắt,tuy rằng hắn cảm thấy Triệu Khả Nhiên thật đặc biệt, nhưng cũng khônghơn, lại nói, xem bộ dáng vị cô nương kia, dường như cũng không muốn kết giao cùng hắn, thế thì hắn cần gì phải cưỡng cầu!

Vân Uyển Nhu nhìn Tư Đồ Dật, lập tức tiến lên giữ chặt tay hắn, vui vẻ rời đi.

Mà ở vị trí cửa sổ của một ghế lâu trên lầu hai của một tửu lâu, một namtử mặc trường bào màu trắng, đem tất cả mọi chuyện xảy ra vừa nãy thuvào trong mắt. Nam tử khóe miệng mang theo một tia mỉm cười, gắt gaonhìn chăm chú vào bóng lưng Triệu Khả Nhiên, trong mắt mang theo nhutình cùng sủng nịch.

Nam tử kia đúng là bạch y nam tử ngày đó ban đêm lẻn vào khuê phòng Triệu Khả Nhiên. Thẳng đến khi bóng dáng TriệuKhả Nhiên hoàn toàn biến mất ở góc đường, nam tử mới thu hồi tầm mắt.

Thật sự là vật nhỏ đáng yêu, rõ ràng thích chiếc trâm cài kia, lại khôngcùng người khác tranh đoạt, hơn nữa thời điểm nghe thấy tên Nhị ca, nàng lại thầm né tránh, một chút ý tứ kết giao cũng không có. Nếu đến lúchắn cùng nàng gặp mặt, có phải nàng cũng sẽ né tránh hắn giống như vậyhay không?

Liên tưởng đến điều này, mày nam tử nhanh chóng nhíulại, trong ánh mắt để lộ ra một tia không hờn giận. Hắn tuyệt đối sẽkhông để nàng trốn tránh hắn. Nam tử âm thầm hạ quyết tâm.

Ở đầu đường bên kia --

“Tiểu thư, thật là đáng tiếc nga!” Lung Nhi thở dài một hơi. “Trâm cài kiaxinh đẹp như vậy, nhưng lại bị đoạt mất. Tiểu thư, nàng kia cũng quá mức ương ngạnh, người đã cầm trên tay rồi, nàng lại có thể trực tiếp cướpđi.”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười, cũng không để ý. “Cũng chỉ là mộtchiếc trâm cài mà thôi, nàng nếu thích, chúng ta tặng cho nàng thì cósao đâu? Không có chuyện gì xảy ra tất yếu có chỗ tốt, ta cũng khôngmuốn cùng bọn họ kết thù.”

“Bọn họ?” Lung Nhi thấy kỳ quái. “Tiểu thư nói bọn họ là chỉ --”

“Hoàng y nữ tử là nữ nhi của Vân tướng, tử y nam tử kia, thân phận càng hiểnhách hơn.” Triệu Khả Nhiên giải thích: “Hắn họ Tư Đồ, cho nên hắn làngười hoàng thất. Cùng bọn họ kết thù, đối với chúng ta trăm hại màkhông một lợi.”

“Oa, không ngờ thân phận bọn họ lại hiển hách như vậy a!” Lung Nhi vỗ vỗ ngực, hoàn hảo vừa rồi bọn họ nhanh chóng rờiđi. “Tiểu thư, chúng ta hiện tại phải về phủ sao?”

“Khó được khi ra ngoài một chuyến, chúng ta đến nhà sách đi! Ta muốn mua mấy quyển sách.”

Nói xong, hai người liền hướng phương hướng nhà sách đi đến.

Ngay tại thời điểm Triệu Khả Nhiên ở bên ngoài, ở Xuân Huy viên, Linh Nhi lại không hề thành thật.

Linh Nhi trước đó vài ngày bị phạt ăn đau, vài ngày nay chính xác nhu thuậnhơn, an phận làm việc của mình, không dám có điều chậm trễ.

Nhưng nàng là nô tì được nuông chiều như vậy, làm sao có thể toàn tâm toàn ýhầu hạ chủ tử? Sau khi Triệu Khả Nhiên mang theo Lung Nhi ra phủ, nàngtrở nên lớn mật hơn. Hơn nữa những lời Triệu Khả Nhiên nói với nàngtrước khi đi, càng làm cho lá gan nàng to hơn, lẳng lặng bước vào khuêphòng của chủ tử.

Khuê phòng Triệu Khả Nhiên sạch sẽ, đồ vậttrang trí cũng cao quý thanh lịch. Tuy rằng Triệu Khả Nhiên không xuấtchúng, nhưng dù sao nàng cũng là đích trưởng nữ phủ Thái sư, ăn mặc chiphí so với thiên kim tiểu thư nhà quan gia bình thường tốt hơn rấtnhiều. Quần áo lăng la tơ lụa, trang sức tinh xảo cao quý, nhiều khôngđếm xuể. Mỗi một thứ đều là đồ nữ hài thích.

Nhìn mọi thứ đều làđồ quý giá, trong lòng Linh Nhi bất bình. Đại tiểu thư không xinh đẹp,tài năng cũng không xuất chúng, chỉ vì sinh ra có gia thế tốt, mới cóđược nhiều thứ tốt như vậy. Mà bản thân nàng bộ dạng còn xinh đẹp hơn so với Đại tiểu thư, lại bởi vì xuất thân thấp kém, chỉ có thể làm nhahoàn, khắp nơi phải tìm cách lấy lòng chủ tử. Nếu nàng cũng có thể đượcsinh ra trong gia đình giàu có quyền quý, thật là tốt biết bao a!

Nhìn tất cả đồ vật trước mắt, Linh Nhi nổi lên lòng tham xấu xa.

Trong phòng cũng không có người nào, Linh Nhi nhẹ nhàng mở hộp đựng trang sức của Triệu Khả Nhiên ra, trái xem phải chọn, cuối cùng lấy một chiếctrâm cài khắc hoa mẫu đơn quý giá giấu ở trên người.

Tất cả mọi chuyện đều tiến hành thuận lợi, Linh Nhi cẩn thận đóng chặt cửa, nhìn xung quanh một chút, rồi đi ra ngoài.

Thật ra Linh Nhi dám làm như thế, đơn giản bởi vì Triệu Khả Nhiên bìnhthường trang điểm rất ít khi mang nhiều đồ trang sức. Những thứ đặttrong hòm, nàng căn bản cũng không để ý rằng mình có bao nhiêu trangsức, thiếu một, hai món như vậy, cũng sẽ không bị phát hiện . Trâm càigiống nhiều như vậy, Triệu Khả Nhiên nhiều hơn hai, thiếu đi một chiếc,nàng cũng không biết. Hơn nữa, Triệu Khả Nhiên dường như chưa từng mangchiếc trâm cài này, vậy chứng minh rằng nàng không thích nó, cho dùkhông thấy, nàng cũng sẽ không quá để ý.

Linh Nhi trong lòng yênlặng tính toán làm thế nào để nhanh chóng mang trâm cài đi cầm, dù saonếu luôn để trên người, nếu như bị phát hiện, sự tình sẽ không tốt lắm.Tuy rằng nàng không sợ bị Triệu Khả Nhiên phát hiện. Nếu buổi sáng hômnay Triệu Khả Nhiên không nói với nàng những lời thấm thía đó, nàng nhất định không dám làm như thế này. Nhưng dựa theo biểu hiện của Triệu KhảNhiên sáng nay, nàng vẫn được Triệu Khả Nhiên tin tưởng, cho nên nànghiện tại làm việc càng thêm không biết sợ.

Cũng không biết LinhNhi rất tinh mắt, hay là nói vận mệnh của nàng bất hạnh, nhiều đồ trangsức như vậy không ăn trộm, lại cố tình trộm chiếc trâm cài kia. Chínhxác là bình thường Triệu Khả Nhiên không mang chiếc trâm cài này, nhưngcũng không phải là do không thích.

Vả lại, hiện tại Triệu KhảNhiên đã không còn là Triệu Khả Nhiên trước kia, một chiếc trâm cài nhưvậy, cũng đủ để nàng rơi vào vạn kiếp bất phục.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới