Tùy Chỉnh
Đích Trưởng Nữ

Đích Trưởng Nữ

Chương 23: Dạo phố

Phân phó xong tất cảmọi việc, Triệu Khả Nhiên mang theo Lung Nhi, ngồi xe ngựa bắt đầu chạyđến Vạn An Tự. Dâng hương xong, lên xe ngựa trở về phủ, lúc xe ngựa chạy trên đường cái, Triệu Khả Nhiên đã kêu ngừng xe.

“Tiểu thư, chúng ta không trở về phủ sao?” Lung Nhi kỳ quái hỏi.

“Ân.” Triệu Khả Nhiên gật gật đầu. “Hiếm khi được xuất phủ một chuyến, hơnnữa hiện tại thời tiết tốt như vậy, chúng ta đi dạo một chút.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên liền xuống xe ngựa.

“Thật tốt quá.” Lung Nhi cũng cao hứng phấn chấn nhảy xuống xe.

Triệu Khả Nhiên xoay người, nói với xa phu: “Trần thúc, ngươi về phủ trước đi! Ta đi dạo một chút, lát nữa sẽ trở về.”

“Nhưng tiểu thư, nô tài --” Trần thúc không đồng ý với quyết định của TriệuKhả Nhiên, muốn khuyên bảo Triệu Khả Nhiên thay đổi chủ ý. Dù sao hắnđưa tiểu thư ra khỏi phủ, nếu xảy ra vấn đề gì, hắn cũng đừng tưởng anổn sống tiếp trong phủ Thái sư. Nhưng hắn còn chưa nói xong, Triệu KhảNhiên đã lên tiếng đánh gãy lời hắn nói.

“Cứ như vậy đi!” Triệu Khả Nhiên hạ quyết định.

“Vâng, vậy tiểu thư phải cẩn thận một chút.” Trần thúc dặn: “Lung Nhi, ngươi nhất định phải bảo vệ tiểu thư thật tốt.”

“Trần thúc, ngươi yên tâm đi!” Lung Nhi cam đoan nói: “Ta nhất định sẽ theo sát tiểu thư không rời.”

“Vậy được rồi!” Trần thúc bất đắc dĩ đánh xe về phủ trước.

Triệu Khả Nhiên mang theo Lung Nhi, giống như chú chim nhỏ được ra khỏi lồng, đi dạo ở trên đường cái, xem cái gì đều cảm thấy mới mẻ. Nhìn cuộc sống nhộn nhịp xung quanh, Triệu Khả Nhiên cảm thấy trước đây nàng thật đúng là đã sống uổng phí. Đời trước, nàng rất ít khi ra ngoài. Cho dù cóxuất phủ, cũng chỉ biết cúi đầu không dám nhìn bất kể thứ gì. Cũng mộtphần bởi vì Khả Nhân nói với nàng, tiểu thư khuê các bình thường sẽkhông tùy tiện xuất đầu lộ diện, và gia tộc như Trung Nghĩa hầu phủtuyệt đối sẽ không thích Thế tử phi tương lai cả ngày ở bên ngoài nháoloạn. Cho nên, hầu hết thời gian nàng đều ngốc ở trong viện của mình,ngay cả các tiểu thư thế gia khác tổ chức tụ hội nàng đều rất ít thamgia. Nhưng buồn cười là, Khả Nhân lại thường xuyên xuất môn, còn thườngthường đi tham gia những lúc tụ hội này, kết quả là danh tiếng của KhảNhân càng ngày càng cao, mà sự tồn tại của nàng lại ngày càng mờ nhạt,thậm chí rất nhiều tiểu thư khuê các cùng các phu nhân giới quan lạiquyền quý đều đã quên phủ Thái sư còn có một trưởng nữ là nàng. Mọingười khi nhắc đến dòng chính nữ phủ Thái sư, cũng chỉ nghĩ đến TriệuKhả Nhân, hoàn toàn đã quên còn một người là Triệu Khả Nhiên.

Triệu Khả Nhiên trong lòng cười lạnh, ngẫm lại, Khả Nhân chắc hẳn xuất mônkhông ít lần để hẹn hò gặp gỡ vị hôn phu quý báu của nàng, Trung Nghĩahầu Thế tử - Lâm Khê Nhiễm! Khó trách, nàng ta không muốn nàng xuất môn.

Đời này, nàng sẽ không bao giờ chỉ biết ngây ngốc trốn trong góc phòng,nàng muốn bộc lộ tài năng của mình, muốn mọi người phải biết rằng, Triệu Khả Nhiên nàng không hề thua kém bất luận kẻ nào.

Đi dạo trênđường phố náo nhiệt, Triệu Khả Nhiên cảm thấy rất thoải mái. Từ khitrọng sinh tới nay, nàng luôn luôn buộc chặt thần kinh, một bên đề phòng Triệu Khả Nhân, một bên lại lo sợ bất an, sợ rằng chính nàng đang nằmmơ, sợ trọng sinh chỉ là do nàng ảo tưởng. Nhưng hiện tại nàng lại cảmgiác được sự thoải mái, chân thật trước nay chưa từng có.


“Tiểuthư, người xem, những đồ được bán ở sạp hàng bên kia nhìn rất đẹp a!”Lung Nhi chỉ vào phía quán hàng phía trước, hưng phấn kêu lên.

“Vậy chúng ta đi qua xem một chút!” Dù sao đang lúc rảnh rỗi, tâm trạng nàng cũng rất tốt, đi xem một chút cũng không sao. Nghĩ như vậy Triệu KhảNhiên cười nói rồi đi về phía quán nhỏ trước mặt.

“Oa, tiểu thư, người xem, những thứ kia đều rất đáng yêu nga!” Lung Nhi một bên chọn, một bên tán thưởng.

“Đúng vậy, vị tiểu thư này, những thứ này đều do chúng ta tự chế tác, tuyệtđối là độc nhất vô nhị.” Chủ quán đánh giá Triệu Khả Nhiên, nhìn thấyquần áo, trang sức trên người Triệu Khả Nhiên đều là đồ quý trọng, vừanhìn đã biết tiểu thư nhà phú quý, lập tức nhiệt tình tiếp đón. “Ngàihãy mua một món đi, nhất định sẽ yêu thích.”

Triệu Khả Nhiên bắtđầu quan sát các loại món đồ trang sức nhỏ được bày ra trên sạp hàngnày. Thoa cài tóc, vòng tay, vòng tai... Những thứ đồ này cũng không quý giá, nhưng là có chút đặc sắc. Triệu Khả Nhiên xuất thân cao quý, trang sức của nàng tuy không nói là quý giá, đắt tiền nhất, nhưng cũng tuyệtđối đồ nào cũng là thượng phẩm, cho nên nàng cũng không cảm thấy hứngthú nhiều lắm với những món đồ này.

Tầm mắt nhìn lướt qua, độtnhiên Triệu Khả Nhiên nhìn thấy một chiếc trâm cài bằng gỗ. Trâm càinhìn rất đơn giản, trên thân khắc một đóa hoa mai, ở phía dưới bông hoamai treo một con bươm bướm nhỏ cũng được khắc bằng gỗ, nhìn thì biếtngay con bươm bướm nhỏ này cùng trâm cài được khắc ra từ cùng một khốigỗ. Triệu Khả Nhiên cầm lấy cẩn thận nhìn, hoa mai cùng bươm bướm nhỏđược điêu khắc trông rất sống động, để gần còn ngửi thấy một mùi thơmnhàn nhạt tỏa ra từ trâm cài.

“Chiếc trâm cài này gía bao nhiêu?” Triệu Khả Nhiên dò hỏi.

“Tiểu thư, ngài cũng thật thật tinh mắt a!” Chủ quán lập tức nịnh nọt nói:“Trâm cài này dùng gỗ trầm hương tốt nhất để điêu khắc, chạm trổ cũngrất tinh xảo, ngài xem trên trâm có hình hoa mai và bươm bướm, có phảirất xinh đẹp tinh xảo không a? Tiểu thư, nếu ngài thích, ta liền tính rẻ một chút, chỉ cần một lượng bạc.”

Triệu Khả Nhiên vừa định kêu Lung Nhi trả tiền, đã bị một tiếng nói thanh thúy đánh gãy.

“Năm lượng bạc, trâm cài này ta lấy.”
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới