Tùy Chỉnh
Đích Trưởng Nữ

Đích Trưởng Nữ

Chương 20: Cùng kim mama học thêu

“Thế ạ, phải không?” Triệu Khả Nhân cười thập phần miễn cưỡng.

Triệu Khả Nhân nhìn khuôn mặt tươi cười của Triệu Khả Nhiên, trong lòng kêukhông tốt. Dù sao, nàng đã tráo đổi bức tranh “Xuân ca đạp tuyết đồ”thật của Triệu Khả Nhiên rồi. Chuyện này nếu như để người khác biếtđược, như vậy thanh danh tốt nàng vất vả tạo lập được bao lâu nay sẽ bịhủy hoại trong chốc lát.

“Ha ha, Khả Nhân của chúng ta lúc nàocũng là tốt nhất.” Tần Hương Hà kiêu ngạo nói. Tuy rằng lần này thọ yếnLâm phu nhân nàng không tham gia, nhưng Triệu Khả Nhân được mọi ngườiđánh giá rất cao, nàng vẫn nghe được những điều đó.

Triệu Tùngcũng khen ngợi gật gật đầu, Khả Nhân là niềm kiêu ngạo của hắn, tươnglai việc hôn nhân của nàng cũng tuyệt đối có thể trợ giúp hắn nâng caohơn một bước.

Đối với Tần Hương Hà mà nói, điều khiến nàng kiêungạo nhất đời này chính là đã sinh ra nữ nhi Triệu Khả Nhân. Triệu KhảNhân không chỉ có xinh đẹp tuyệt mỹ, hơn nữa đọc đủ thứ thi thư, ở trong kinh thành có danh tiếng không nhỏ. Nàng có thể tưởng tượng đến tươnglai Triệu Khả Nhân sau này, khẳng định sẽ gả cho người gia thế tốt, làmvẻ vang cho mẫu thân là nàng đây.

Nghĩ vậy, Tần Hương Hà lại nhìn sang Triệu Khả Nhiên, không khỏi thở dài một hơi. Rõ ràng Khả Nhiêncùng Khả Nhân là tỷ muội song sinh, sao lại có thể kém nhau nhiều nhưvậy? Khả Nhân bộ dạng xinh đẹp hào phóng, là một trong tứ đại mỹ nhâncủa kinh thành, nhưng Khả Nhiên thì ngược lại, thanh tú có thừa, xinhđẹp không đủ. Khả Nhân đầy một bụng thi thư, có tiếng là tài nữ trongkinh thành, nhưng Khả Nhiên lại tư chất tầm thường. Đừng nói Khả Nhân,mấy tiểu thư thứ xuất khác, bộ dạng đều xinh đẹp hơn so với Khả Nhiên.Nhưng may mắn là từ nhỏ Khả Nhiên đã đính ước cùng Trung Nghĩa hầu Thếtử.

Thấy bản thân được cha mẹ khen ngợi, Triệu Khả Nhân cườingượng ngùng, nhưng lại quay đầu trao cho Triệu Khả Nhiên một ánh mắtđắc ý.

Đối với sự thiên vị rõ ràng của Triệu Tùng cùng Tần HươngHà, Triệu Khả Nhiên trước kia rất hâm mộ. Từ nhỏ đến lớn, nàng đều thậthâm mộ Khả Nhân được cha mẹ yêu thương chiều chuộng mọi mặt. Nhưng đãtrải qua một đời, hiện tại Triệu Khả Nhiên so trước kia càng thêm trầmtĩnh, đối với việc cha mẹ thiên vị, nếu trước kia Triệu Khả Nhiên nhấtđịnh sẽ khổ sở, nhưng hiện tại Triệu Khả Nhiên lại chẳng có cảm giác gì. Dù sao trải qua đời trước bị cha mẹ ghét bỏ cùng bức bách, đời nàytuyệt đối không có khả năng nàng sẽ cảm thấy thương tâm vì những ngườinhư vậy. Cho nên, đối với ánh mắt khiêu khích, đắc ý của Triệu Khả Nhân, nàng lựa chọn bỏ qua, coi như không nhìn thấy.

Thấy Triệu KhảNhiên biểu hiện như vậy, Triệu Khả Nhân cảm giác thập phần kỳ quái. Bình thường nếu ở thời điểm cha mẹ khen ngợi nàng trước mặt Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhiên nhất định sẽ hâm mộ rồi thương tâm . Hôm nay cha mẹ vừa khen ngợi nàng, Triệu Khả Nhiên làm sao lại bình tĩnh như vậy? TriệuKhả Nhân trong lòng có chút hoảng, gần nhất Triệu Khả Nhiên biểu hiện có chút kỳ quái. Không biết vì sao, Triệu Khả Nhân cảm thấy dường như mọichuyện đã bắt đầu lệch khỏi quỹ đạo ban đầu nàng tính toán, nhưng nànglại không nắm bắt được điều gì.

“Đúng rồi, Khả Nhiên, Khả Nhân,đại bá mẫu các con mời Kim mama dạy biểu tỷ học tập tú công, các concũng cùng nhau học tập với biểu tỷ đi!” Tần Hương Hà bình tĩnh mở miệngnói ra một câu lại giống như ném một hòn đá to vào mặt hồ đang tĩnhlặng, tạo nên từng đợt sóng lớn.

Vừa nghe được lời Tần Hương Hànói, Trương di nương cũng bất chấp tôn ti, lập tức mở miệng hỏi hỏi:“Phu nhân nói Kim mama nổi danh trong kinh thành được mọi người xưng làngười có ‘Bàn tay vàng’?”

Kim mama rất có tiếng ở trong kinhthành. Kim mama vốn là mama ở Tú cục (phòng thêu, trang trí) trong hoàng cung, tay nghề tú công rất cao, khéo léo. Sau khi ra khỏi cung, nàngdạy dỗ truyền thụ kinh nghiệm cho các tiểu thư nhà quan trong kinhthành. Những quan gia tiểu thư được Kim mama dạy dỗ, tay nghề tú côngđều rất cao, bởi vậy Kim mama được các phu nhân nhà quyền quý trong kinh thành rất thán phục. Những đồ do Kim mama thêu, ngay lập tức sẽ đượccác nhà quyền quý truy mua. Nếu có thể trở thành đệ tử của Kim mama, đối với các tiểu thư khuê các mà nói, đó được coi là loại vinh hạnh, hơnnữa cũng có thể có thanh danh trong giới quyền quý, tương lai không cầnlo lắng không có được mối hôn nhân tốt.

Nghe Trương thị nói, TầnHương Hà nhíu mày. “Đó là chuyện đương nhiên, muốn chỉ dạy cho chất nữcùng nữ nhi của ta, tuyệt đối không thể là nhân vật bình thường.”

Lời vừa nói ra, Triệu Oánh, Triệu Lâm, Triệu Hồng ánh mắt đều nhìn về phíabàn chủ thượng. Các nàng cũng muốn cùng Kim mama học tập, các nàng làthứ nữ, muốn tìm được mối hôn nhân tốt cũng không dễ dàng, nhưng nếu như có thể trở thành đệ tử của Kim mama, như vậy mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

“Đại tẩu có tâm.” Triệu Tùng rất cao hứng, dù sao thanhdanh Kim mama hắn cũng biết đến, nếu được Kim mama chỉ đạo dạy dỗ, KhảNhiên cùng Khả Nhân tương lai sau này sẽ không cần lo lắng.


“Đúng vậy!” Tần Hương Hà thoạt nhìn cũng vô cùng cao hứng. “Lần này đại tẩumời Kim mama là vì Y Miểu, nhưng nàng nhớ đến còn Khả Nhiên cùng KhảNhân, cho nên muốn để cho mấy đứa cùng nhau học tập.”

Nói xong,nàng quay đầu nhìn về hướng Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân. “KhảNhiên, Khả Nhân, các con nhất định phải ngoan ngoãn học tập cùng Kimmama, biết không?”

“Vâng, mẫu thân.”

Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân đồng thanh trả lời.

“Đại nương, Oánh nhi rất ngưỡng mộ Kim mama, người có thể cho Oánh nhi cùngđi học với các tỷ được không?” Triệu Oánh mở miệng thỉnh cầu.

“Đúng vậy, Đại nương, chúng ta cũng rất ngưỡng mộ Kim mama.”

Vừa nghe Triệu Oánh đề nghị như vậy, Triệu Lâm cùng Triệu Hồng cũng lập tức mở miệng, sợ nói chậm hơn sẽ chịu thiệt.

Nghe thế, Tần Hương Hà nhíu mày. “Lần này được Kim mama chỉ đạo, là do đạitẩu của ta nhớ đến Khả Nhiên cùng Khả Nhân, mới kêu 2 đứa cùng nhau đếnhọc, các ngươi có thân phận gì, cũng tưởng đi theo, nếu chọc giận Kimmama, các ngươi có thể xoay sở được sao?”

Vừa nghe đến lời này,Triệu Oánh, Triệu Lâm, Triệu Hồng lập tức cúi đầu không dám nói cái gìnữa, nhưng lại cảm thấy vô cùng không cam lòng.

Một bữa tối mà trong lòng mọi người đều mang đầy tâm sự cứ tiếp tục tiếp diễn như vậy.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới