Tùy Chỉnh
Đạo Thống Vô Nhất

Đạo Thống Vô Nhất

Chương 12: Khí nữ vị hôn thê (trung)

Vũ Văn Thanh Nhu biết bản thân không thể làm gì hơn là tìm cách kiếm tiền nhưng nàng thân là gia tộc tiểu thư nên nàng không có một chút kinh nghiệm gì về làm công, nàng từ khi sinh ra đã sống trong nhung lụa thì như thế nào biết được lao động kiếm ăn. Vũ Văn Thanh Nhu nhưng lại phát hiện bản thân không thông thế sự mà còn không biết thế nào để kiếm ngân lượng, nên nàng hạ quyết tâm bán thân nhập quận vương phủ để tìm cơ hội tiếp xúc quận vương phủ một vị quản sự.

Rất trùng hợp cho Vũ Văn Thanh Nhu là ngay khi đó quận vương phủ cũng đang cần một lớp nha hoàn mới, mà lại kết hợp với dung nhan thùy mị cùng dáng người tú lệ của Vũ Văn Thanh Nhu thì nàng được tuyển là chuyện hiển hiên, nhưng tại sau khi nhập phủ thì nàng mới phát hiện việc làm nha hoàn là bao nhiêu khổ cực.

Vũ Văn Thanh Nhu sau khi nhập phủ chẳng những không tìm được một chút cơ hội tìm người thay mặt mà còn thường bị quát tháo khổ sai, nàng tuy có nhan sắc cùng dáng người nhưng tại quận vương phủ mỹ miều nữ tử lại không thiếu, nên sự hiện diện của Vũ Văn Thanh Nhu xem ra cũng không hấp dẫn được bao nhiêu sự chú ý.

Vũ Văn Thanh Nhu rốt cuộc phát hiện được nàng lúc này chỉ là một ti tiện nữ tỳ, nàng đã không phải là khi xưa gia tộc đại tiểu thư muốn gì được nấy. Vũ Văn Thanh Nhu sau khi hiểu được tình thế của nàng lúc bấy giờ thì nàng không thể làm gì khác ngoài việc ngậm ngùi chịu đựng lấy nha hoàn sinh hoạt rồi tìm kiếm cơ hội để báo thù cho gia tộc nàng.

Sinh hoạt của Vũ Văn Thanh Nhu cứ thế chậm rãi trôi đi, rồi đến một ngày mà nàng cuối cùng có thể thực hiện được nàng nguyện vọng.

Tại Vũ Văn Thanh Nhu nhập quận vương phủ làm nha hoàn nhất niên hậu thì có một đại yến hội được tổ chức tại quận vương phủ để chiêu hiền đãi sĩ, cuộc yến hội này diễn ra vô cùng long trọng nên tất cả quận vương phủ hạ nhân đều được tụ tập để chiêu đãi các mặt khách nhân.

Tại trong đêm đó cũng là lần đầu tiên Vũ Văn Thanh Nhu thấy được chân diện mục của quận vương phủ chưởng khống giả, cũng tại lần này yến tiệc mà để cho Vũ Văn Thanh Nhu sinh hoạt quỹ đạo triệt để thay đổi.

An Định Quốc lần đầu thấy được Vũ Văn Thanh Nhu thì hắn cảm thấy nàng rất thú vị, so với các nữ tỳ khác thì Vũ Văn Thanh Nhu hiển nhiên lại lộ ra một phần quật cường khí chất, không thể không nói rằng Vũ Văn Thanh Nhu mặc dù đã qua nhất niên làm quen với cuộc sống nha hoàn nhưng nàng lại không hề quên bản thân vẫn còn gánh vác gia tộc thù hận.

An Định Quốc đợi khi yến hội kết thúc thì nhanh tiếp cận Vũ Văn Thanh Nhu, hắn đối nàng đã ra vẻ hiếu kì, hắn muốn chiếm hữu nàng, hắn muốn biết nằng quật cường ý chí nơi khởi nguồn. An Định Quốc ngay tại tiếp cận Vũ Văn Thanh Nhu thì hắn đã không một lời nào áp nàng về phòng rồi nhanh chóng đối nàng mãnh liệt chiếm hữu hành động.

Vũ Văn Thanh Nhu ban đầu khi bị An Định Quốc cưỡng chế đoạt đi trinh tiết thì tâm nàng vô cùng bàng hoàng, nàng không nghĩ tới rằng lần đầu bắt gặp Thương Ân Vương sẽ dẫn đến như thế kết cục. Nhưng tại một trận mây mưa sau khi thì Vũ Văn Thanh Nhu cũng bình tâm lại, vì nàng thấy được báo thù hi vọng, nàng quyết định tại ngay lúc ấy đối An Định Quốc thổ lộ về bản thân quá khứ nhằm muốn hắn ra mặt phán quyết cừu gia của nàng.

An Định Quốc nghe được Vũ Văn Thanh Nhu tự thuật thì hắn rất cảm thán vị này nữ tỳ tuy rằng thoạt nhìn rất nhu nhược vẻ ngoài nhưng tâm lại vô cùng kiên cường, nàng mặc sức khổ ải mà độc thân chạy đến xa xôi Vọng Lô thành để đòi lấy công đạo cho nàng nay đã hôi phi yên diệt gia tộc. Không những thế An Định Quốc rất thưởng thức quyết tâm của Vũ Văn Thanh Nhu, hắn quyết định giúp nàng báo mối thù diệt tộc vì dù sao thì cừu gia của Vũ Văn Thanh Nhu cũng phạm vào quốc pháp cấm kị.

Tiếp theo vài tuần sau đó cũng là Vũ Văn Thanh Nhu xem như hạnh phúc nhất tời gian tại quận vương phủ, An Đinh Quốc tỏ ra rất xem trọng nàng nên hắn thường tại vài ngày thì lâm hạnh nàng một lần, nhưng tốt đẹp nhân sinh của nàng không bao lâu sau thì lại bị sáo trộn.

Vũ Văn Thanh Nhu qua một tuần không thấy tin tức về nàng cừu gia để nàng vô cùng nóng lòng, thế nên nàng đã thử hỏi An Định Quốc về việc này thì hắn mới nhớ đến hắn đã hứa với nàng hắn cho người điều tra gia tộc đó, nhưng vì thân là Chiêu Dương quận quận vương nên Thương Ân Vương công sự nhiều vô kể nên hắn thật sự quên mất sự tình của Vũ Văn Thanh Nhu.

An Định Quốc khi được thuộc hạ bẩm báo về tình huống của Vũ Văn Thanh Nhu thì hắn cố nhên hơi nhíu mày, hắn thật không muốn chấp nhận việc hắn đã hứa mà lại không thể hoàn thành, nhưng sự việc này lại không thể làm gì khác ngoài ngừng lại truy sát gia tộc đó hành động.

Thì ra là khi người của Chiêu Dương quận vương phủ đến điều tra khu vực của Vũ Văn Thanh Nhu gia tộc thì phát hiện rằng cừu gia của nàng đã di chuyển cả gia tộc sang quận khác, điều này đại biểu cho Thương Ân Vương đã không còn quyền định tội gia tộc này.

Từ khi quận vương phủ hệ thống được thành lập, vì Đông Hoa hoàng đế không muốn nhượng các danh quận vương quá nhiều quyền lực nên hắn đã lập xuống một số quy củ cấm đoán các quận vương vượt giới chấp pháp. Trong các quy củ này thì có điều luật nêu rõ nếu có tội đồ vượt giới qua một quận khác, thoát khỏi phạm vi quản hạt của một vị quận vương thì hắn không phải nhận lấy phán quyết của quận vương phủ đó trừ phi được triều đình chỉ thị cho phép vượt tuyến truy nã. Điều này để cho các quận vương phủ không muốn vươn tay quá dài.

Vũ Văn Thanh Nhu khi nghe được An Định Quốc nói cho biết rắng hắn không thể giúp nàng báo thù thì nàng ban đầu vô cùng thất vọng cùng khổ sở, Vũ Văn Thanh Nhu biết được hi vọng báo thù của nàng xem như đã cao không với tới. An Định Quốc nhìn thấy Vũ Văn Thanh Nhu như thế khổ sở thì hắn chỉ để nàng yên lặng còn hắn thì không có hứng thú nán lại xem nàng.

Vũ Văn Thanh Nhu bồi hồi tại trong khổ sở qua một đoạn thời gian thì nàng cũng bình tĩnh lại, nàng biết bản thân dù cho khổ sở như thế nào đi nữa cũng không làm được gì, việc bây giờ nàng có thể làm là sống thật tốt không nên phụ sự hi sinh của mọi người để bản thân nàng sống sót, chỉ cần nàng còn sống thì tất là còn hi vọng.

Thời gian tiếp theo thì Vũ Văn Thanh Nhu vẫn tiếp tục làm nàng nha hoàn bổn phận dù sao thì nàng cũng không có lựa chọn khác để đi, mặt khác thì An Định Quốc đối với nàng cũng dần lạnh nhạt theo thời gian đến khi hắn không còn để nàng thị tẩm nữa thì cuộc sống của nàng lại quay về trước khi hai người gặp nhau.

Nhưng không được bao lâu thì Vũ Văn Thanh Nhu lại phát hiện nàng lại hoài thai, điều này lại để nàng dĩ vãng nhân sinh quỹ tích biến hóa khôn cùng. An Định Quốc khi biết được Vũ Văn Thanh Nhu hoài hắn cốt nhục thì cũng rất ngạc nhiên nhưng càng hơn nữa là cao hứng hắn lại thêm một tử nữ, hắn rất nhanh sắp đặt cho Vũ Văn Thanh Nhu chuyển đến một biệt viện trong quận vương phủ cùng với nhận nàng thành hắn tân tấn thị thiếp.

Vũ Văn Thanh Nhu được chuyển vào quận vương phủ nội viện để rất nhiều người bất mãn, tại lúc nàng mới được đưa vào nội viện thì nàng đã nhận lấy đủ loại miệt thị hòa áp bức. Tuy thế nhưng Vũ Văn Thanh Nhu chỉ có thể kiên cường chịu đựng vì nàng biết quận vương phủ các danh phu nhân đều là danh gia vọng tộc tiểu thư, mà nàng chỉ là tiểu thư từ một diệt vong tiểu gia tộc, trong mắt nội viện chúng phu nhân thì nàng không xứng cùng với bọn họ đánh đồng danh phận.

Tại một năm cư ngụ trong nội viện thì dù cho có phải hứng chịu bao nhiêu lời ong tiếng ve, Vũ Văn Thanh Nhu luôn tại kiên trì nhất tâm muốn bảo dưỡng tốt thân thể để nàng trong bụng thai nhi bình yên phát triển. Thiên bất phụ thành tâm, tại nhất niên chăm chỉ điều tiết thân thể thì Vũ Văn Thanh Nhu cuối cùng cũng thành công sinh hạ hài tử của nàng hòa An Định Quốc.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
Cảm ơn bạn đã theo dõi truyện "Đạo Thống Vô Nhất". Trong khi chờ chương mới ra, Thế Giới Truyện xin giới thiệu một số truyện mà có thể bạn quan tâm
Tiên Ngạo
Thế Giới Hoàn Mỹ
Bất Diệt Kiếm Thể
Vũ Thần
Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên
Mạt Thế Chưởng Thượng Thất Tinh