Tùy Chỉnh
Đại Ma Đầu

Đại Ma Đầu

Chương 896: Tiến công chiếm đóng Quang Minh Thánh Vực (hạ)


Nhưng chính vì đây là chân khí tàn khuyết vậy nên ngoại trừ tu luyện đấu khí rất nhanh, sức chiến đấu mạnh ra thì khuyết điểm lại quá nhiều. Nó có ba chỗ thiếu hụt trí mạng, thứ nhất là đấu khí tuy rằng cũng có thể cường thân kiện thể, kéo dài tuổi thọ, nhưng hiệu dụng có hạn, xa xa không có hiệu quả rèn luyện bản thân mãnh liệt như Chân Nguyên.

Một cái cường giả đấu khí ước chừng tương đương Kim Đan kỳ, thọ nguyên cũng chỉ chừng một trăm mười năm thôi.

Chỗ thiếu hụt thứ hai, đấu khí là một loại lực lượng chiến đấu thuần túy, chỉ có thể lợi dụng thuộc tính đấu khí bản thân mà không thể không qua đó để điều khiển Thiên địa thuộc tính, cũng không thể tinh tu thần niệm. Bởi vậy, người tu luyện công pháp đấu khí, thần niệm đều không ra sao cả, khó có thể thuyên chuyển lực lượng đấu khí của bản thân để thi triển các loại pháp thuật. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://thegioitruyen.com

Chỗ thiếu hụt nghiêm trọng thứ ba là lúc bắt đầu tu luyện thần tốc, nhưng càng về sau, tu luyện càng gian nan, muốn dựa vào đấu khí công pháp để tấn cấp đến cấp bậc cùng loại với Nguyên Anh kỳ cũng khó khăn không thua gì nhân loại tu luyện đến Hóa Thần kỳ cả.

Bởi vậy có thể thấy được, loại công pháp này tiềm lực rất có hạn, đây chỉ thuần túy là trò bịp bợp Dực Thần Tộc làm ra để ức chế nhân loại trong Quang Minh vực thôi.

Về phần Thần Thuật ma pháp tu luyện giả thì lại hoàn toàn khác với đấu khí, công pháp này cực kỳ chú trọng tu luyện và vận dụng thần niệm. Mà sau khi thần niệm cường đại thì cần lý giải các loại thiên địa pháp tắc, như là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ các loại pháp tắc cơ bản Ngũ Hành nguyên tố. Thông qua thần niệm để vận dụng các loại pháp tắc chi lực này, hình thành đủ loại pháp thuật.

Thông qua pháp thuật cùng loại với Chân Ngôn Thuật phiên bản đơn giản hóa, đương nhiên uy lực cũng có chút kinh người rồi. Nhưng cũng như thế, đây là một phương thức tu luyện có chỗ thiếu hụt rất lớn, mặc dù cũng cường đại, nhưng thọ nguyên lại không được gia tăng bao nhiêu.

Nhưng ngàn vạn không thể vì hai loại phương thức tu luyện này có chỗ thiếu hụt mà chối bỏ sự cường đại của nhân loại ở thế giới này được. Chính bởi vì phương thức tu luyện đơn giản mà thuần túy, thuần túy vì chiến đấu nên khiến cho được hai loại phương thức tu luyện này mở rộng cực kỳ đơn giản, nhập môn cũng rất dễ dàng, ít tiêu hao thiên tài địa bảo, rất dễ tấn cấp. Đáng sợ chính là, số lượng lại đông đúc.

Chẳng hạn như, một người có được linh căn tầm thường trong một châu, bởi vì tu luyện công pháp chính thống nên khi vẫn còn đau khổ giãy dụa ở Luyện Khí kỳ thì một người có tư chất cũng như vậy ở Quang Minh vực lại vì tu luyện đấu khí hoặc ma pháp nên trong vòng mười năm hai mười năm đã đột phá đã đến cấp độ cùng loại với Trúc Cơ kỳ, đã trở thành một Đấu Sư hoặc là ma pháp sư có sức chiến đấu không tầm thường rồi.

Nếu như để người trẻ tuổi Luyện Khí kỳ này đánh với một Đấu Sư hoặc ma pháp sư thì chẳng khác gì thuần túy chịu chết. Nếu xét riêng góc độ này thì tu luyện đấu khí hoặc là ma pháp, đối với một một người linh căn tầm thường, hoặc là tư chất kém cỏi mà nói cũng không phải là chuyện xấu.

Đương nhiên, nếu lấy một tu sĩ Trúc Cơ kỳ tu sĩ đến đấu với một Đấu Sư hoặc ma pháp sư ngang cấp, như vậy, liền có thể lợi dụng chiến pháp hay thay đổi cùng thực lực tổng hợp cường đại của bản thân mà chiếm được ưu thế rất lớn.

Sau khi Lôi Động nhận được tin tức này thì cũng ngạc nhiên nghiên cứu một hồi. Về sau, ngay cả bản thân Lôi Động cũng không cách nào nói ra được tu luyện công pháp đó là lợi hay hại. Đấu khí và ma pháp, đối với người có tư chất tuyệt hào thì đó là một loại khi nhục, lãng phí. Nhưng đối với người bình thường mà nói, há không phải là mộtcon đường khác sao. Dù sao, dưới gầm trời này có thể tu luyện tới Nguyên Anh kỳ, hoặclà Hóa Thần kỳ quả thật cũng ít đến đáng thương.

Nhưng việc này cũng nói lên sự cường đại của Thiết Huyết kỵ sĩ đoàn. Bởi vì dựa theo yêu cầu của Dực Thần Tộc, người được biên nhập vào chính quy tối thiểu phải là Đấu Sư, hoặc ma pháp sư, cũng chính là có thực lực Trúc Cơ kỳ Mà thêm đáng sợ chính là, những kỵ quân này được huấn luyện nghiêm chính, có hình thức tác chiến quân đôi nghiêm khắc, giữa ma pháp sư và Đấu Sư phối hợp phụ trợ nhau, tạo thành sức chiến đấu to lớn, hơn nữa những người này có tín ngưỡng tôn giáo thập phần mãnh liệt, hung hãn không sợ chết. Nếu như nói một tu sĩ Trúc Cơ kỳ có thể thắng được Đấu Sư hoặc ma pháp sư cùng cấp, nhưng nếu đối phương là một quân đội biên chế thì phía tu sĩ chưa hẳn có thể thủ thắng. Thậm chí, nếu như huấn luyện chưa đủ, năng lực tác chiến phối hợp không mạnh, vậy thì bên phía tu sĩ rất có thể sẽ bị bại.

Một vạn Thiết Huyết kỵ sĩ đoàn, tuy nói trụ cột là Đấu Sư cấp, nhưng cũng có không ít Đại Đấu Sư cấp, ước chừng tương đương với Kim Đan cấp.

Nếu tùy ý để một vạn pháo hôi này tùy ý hoành hành trên chiến trường thì cũng là một chuyện rất đau đầu đối với Lôi Động. Tốt, Lôi Động đối với việc chiếm cứ cứđiểm này, cơ hồ đã hoàn toàn nắm chắc rồi Cái này Cứ điểm số 15 Thần Hi Đại Lục mà nói là một ngày cực kỳ bình thường.

Truyền tống trận của cứ điểm phòng ngự có chút vặn vẹo một hồi, tỏ vẻ sắp có người được truyền tống tới. Một gã Dực thần nhân Nguyên Anh kỳ đang trực ban suất lĩnh một đoàn thuộc hạ tạo ra trận thế sẵn sàng nghênh địch, mắt lộ ra cực kỳ cảnh giác.

Một khi Truyền Tống Trận có người nào đó truyền tống tới, liền sẽ lập tức khởi động trận pháp cấm không, cùng với Quang Minh pháo oanh tạc hầu hạ. Nhưng từ trận pháp kia dẫn đầu bước ra một Dực Thần tộc nhân lôi thôi nhưng có khuôn mặt phong thần tuấn lãng.

Sau lưng hắn, còn đi theo một ít đội nhân loại mang quần áo phong cách Đấu Sư và ma pháp sư.

Dực Thần nhân Nguyên Anh kỳ kia liền lộ ra thần sắc buông lỏng, như thấy được người quen, phất tay cười nói:

- Nguyên lai là ngươi ah, Dực Không. Lại đến U Minh Quỷ Vực dơ bẩn kia trở về sao? Lần này có mang theo thứ tốt gì về không?

Dực Không tức giận trợn mắt liếc hắn, ánh mắt có chút khí đạo lang thang:

- Ta đi U Minh Quỷ Vực không phải là đi lang thang, mà là đi buôn bán. An Đức Lỗ, ta cũng không được xuất thân từ gia tộc tốt như ngươi, vừa ra đời đã có tài nguyên để tu luyện. Ta là một cô nhi, cái gì cũng phải dựa vào mình cả.

- Xuất thân đại gia tộc cũng chưa hẳn là chuyện tốt a.

An Đức Lỗ kia thở dài một tiếng, tựa hồ có chút cảm khái bất mãn nói:

- Có lẽ sẽ có vài chỗ tiện lợi, nhưng đồng thời cũng sẽ mất đi rất nhiều, thí dụ như, tự do. Ta ngược lại rất hâm mộ ngươi, tự do có thể muốn đi nơi nào thì đi.

Hiển nhiên, An Đức Lỗ rất oán hận vì gia tộc đã đưa hắn đến nơi mà ngay cả chim cũng khôn thèm ỉa này.

- Đều có khó xử cả, không nói những việc vặt này nữa.

Dực Không cười khoát khoát tay, lại lén truyền âm nói:

- An Đức Lỗ, lần này ta đến U Minh vực và Luyện Ngục vực một vòng, thuận tiện tìm được vài thứ tốt.
Đánh giá truyện Báo Lỗi *Theo dõi để nhận thông báo ngay khi có chương mới
1