Tùy Chỉnh

Chương 44

Vụ việc thuốc độc“mười ngày mất hồn” kết thúc bằng cái chết của Tĩnh phi, thái độ của Tào Hãn lại cường ngạnh làm cho Hoa Thái phi rất tức giận, nhưng mà bà cũng không có chứng cứ để chứng minh lời nói của Mao Đại Đồng là sự thực,cũng không dám đến trước mặt Tào Hãn mà đòi hỏi điều tra, nên đành anphận ở trong tẩm cung.

Cẩn vương Tào Triệt một mình đi lệ châu, trước khi đi cũng không từ biệt ai ả, Tào Hãn vì vậy mà cảm thấy phiền muộn rất lâu, chỉ đến khi Tào Triệt cho người báo tin mới yên lòng.

Hôn sự của Lâm Diễm và Úc Vãn Tình xem như là sự kiện vui nhất, hôn lễ được tổ chức một cách vô cùng xa hoa, hoàng thượng ban cho họ vô số bảo vậtquý giá, có thể cho thấy hắn coi trọng Lâm Diễm đến mức độ nào, Lâm Diễm nghiễm nhiên thành người tâm phúc nhất của hoàng thượng, trong triều có kẻ tức đỏ mắt, cũng có người không ngừng hâm mộ, nhưng mà ai có thểnhìn thấy sự thật sau lưng đó chứ?

Băng rốt cục gặp được thê tử của Lâm Diễm là Vãn Tình, không thể phủ nhận,nàng thật sự rất đẹp, một vẻ đẹp rạng ngời kiến người khác phải chóimắt, một vẻ đẹp phong tình, nhưng nay nàng lại cố ý ẩn đi cái chói lóavà phong tình đó dưới lớp quần áp thanh nhã, trên mặt còn có vẻ thẹnthùng của tân nương mới xuất giá, nếu người nào nhìn rõ cục diện hẳnthấy rất đáng buồn.

Tào Hãn cùng Lâm Diễm khách sáo đối đáp qua lại thì bản thân Băng thủychung trầm mặc, Lâm Diễm đến lúc này vẫn dõi theo nàng, nhìn nàng nhưngmà lại chỉ có thể thở dài, trong lòng hắn có thể đang rất oán hận nàngchăng?

Nhưng mà người ngồi cạnh Lâm Diễm kia luôn dùng ánh mắt đầy hứng thú sángchói nhìn chằm chằm vào nàng như thể muốn đánh giá nàng kiến nàng không khỏi cảm thấy hứng thú. Nàng đẹp như vậy, sắc sảo như vậy đến ngay cảTào Hãn cũng đối với nàng khen ngợi không dứt đối nhưng mà từ nàng Bănglại cảm nhận được sự cực đoan quen thuộc, một mùi vị kiến nàng khôngkhỏi bất an….

Chuyện này là sao? Có phải là nàng gặp ảo giác không? Loại hơi thở cùng ánhmắt kia chính là sự che dấu của một con người có bao điều cần giấu giếm, vô cùng nguy hiểm, loại đó thì chỉ có thể là sát thủ chuyên nghiệp mớicó được.

Một tiểu thư khuê các của tri phủ Lệ Châu Vãn Tình sao trên người lại có hơi thở của sát thủ, điều này có phải là sự thật không?

Khả năng cảm nhận của sát thủ là không mấy khi sai, loại cảm giác này rấtmãnh liệt nhưng đôi khi lại rất mờ mịt, nhưng thể hai người cùng mộtcách sống, cùng một nghề nghiệp, tính cách lại có phần tương tự nhau thì tự nhiên trên người xuất hiện một loại cảm giác giống như từ trường,hấp dẫn nhau. Chính vì lẽ đó mà các tổ chức đoàn thể trên thế giới nàymới có thể thống nhất với nhau một cách hoàn hảo, giúp họ hoàn thànhnhiệm vụ dù có khó khăn đến mức nào.

Nhưng mà thiên kim tri phủ sao lại là sát thủ? Mặc kệ cảm giác này là gì, cómãnh liệt bao nhiêu thì sự thật này với Băng là quá vớ vẩn, cuối cùngnàng quyết định cho là thần kinh quá nhạy cảm nên gặp ai cũng cho là cóvấn đề.

—————-

Thời tiết vào hè càng lúc càng nóng, sơn giang tránh nóng hiện tại đã tu sửa xong, Tào Hãn lo lắng đến lúc kinh thành vào chính hè thì quá nóng kiến nàng bị say nắng nên quyết định trước khi vào lúc nóng nhất thì đi đếnsơn trang này tránh trước.

Sơn trang này tọa lạc giữa một hồ nước lớn, ba mặt bốn bên là nước xanhbiếc, giữa có một cây cầu hình vòm để đi ra đó, xung quanh hồ hoa senđua nở vừa thanh nhã, vừa tĩnh mịch. Nhìn từ xa sơn trang đó như một tòa lâu đài nổi trên mặt nước, khi gió thổi qua, hoa cỏ xung quanh hồ bốnphía đều đu đưa như đang lần lượt vào vũ hội khiêu vũ, thật sự đúng làlạc vào cảnh tiên.

Băng đang thiêm thiếp ngủ thì bị tiếng chim hót đánh thức, từ chạng vạng hôm qua mọi người đã bắt đầu khởi hành đi sơn trang, liên tục ở trên xengựa mấy ngày kiến Băng cảm thấy cả người xương cốt tựa rụng rời. Đếnkhi tới gần sơn trang nhìn thấy cảnh đẹp và không khí mát lành, dịu ngọt như vậy tâm trạng mới được thư thả, không kìm nén được mơ hồ đi vàogiấc ngủ, nàng nhớ không nhầm hình như là Tào Hãn bế nàng đi vào trongvà đặt nàng lên giường thì phải…

Bên cạnh nàng không có người nào, xuyên qua giường ngủ của nàng là một tấmrèm mỏng đính đầy ngọc trâu quý giá, trong phòng được bố trí một cáchtinh sảo, khác so với Thanh dương cung, đó là một nơi đầy khí thế thìnơi này lại cho người xem một cảm giác khéo léo, tinh sảo. Trước mặtnàng là một cái cái trướng (như là một thứ đặt trước phòng ngủ và phòngkhách để người khác không thể nhìn vào trong giường) trên đó nàng nhìnthấy một bức thêu hoa sen rất đẹp, theo từng góc độ nhìn mà người kháccó thể thấy được sự biến đổi của bức thêu (giống tranh 3 chiều đó)