Tất cả

Anh Hùng Thời Loạn

Chương 42: Giam cầm

Trước Tiếp
Vùng đất chết, ánh nắng rực rỡ.

Nước biển gợn sóng, tiếng súng ngất trời!

Những luồng đạn dày đặc như thể tấm lưới khổng lồ ào ạt tiến tới chỗ DiệpDiễm, Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân. Phía bắc, phía tây, không nơinào để trốn. Cuộc tấn công thực sự ép họ vào chỗ chết!

Song, phản ứng của Diệp Diễm lại nhanh hơn bất kỳ ai!

Ngay khi binh lính Nam Thành - rõ ràng đã giao ước liên minh - đột nhiên lại nhắm họng súng vào ba người họ, súng lục trên tay trái Diệp Diễm độtngột chuyển hướng, bắn liền ba phát với tốc độ khó tin. Ba binh sĩ mặcđồ bảo vệ màu đen ngã ngửa, chưa kịp kêu lên một tiếng đã rơi xuống vách đá.

Mà Diệp Diễm hoàn toàn không nhìn bên phải phía trước, súng lục trên tayphải đã đồng thời xả đạn, người đàn ông bên cạnh Hoàng Địch Linh lảo đảo lùi về sau mấy bước!

Ngay lúc đó, thân thể Diệp Diễm cũng chấn động mạnh. Trần Giai Tân và TrìnhThanh Lam phản ứng lại; súng máy của Trình Thanh Lam, súng lục của TrầnGiai Tân đồng thời quét về phía tây và phía bắc!

Nhưng cùng lúc, đạn của kẻ địch cũng xẹt qua! Hai người Trình Trần một trướcmột sau rên lên một tiếng! Trình Thanh Lam bị binh lính Nam Thành bắnhai phát vào ngực, nhưng bởi vì có áo chống đạn nên cũng không đau đớn.Nhưng bụng Trần Giai Tân bị trúng một viên đạn của Hoàng Địch Linh. Mặcdù như thế, hai người Trình Trần không hẹn mà cùng vươn tay, túm lấy bảvai Diệp Diễm, kéo anh nấp ra sau tường!

Trình Thanh Lam thật sự không thể tin vào những gì trước mắt mình! Cô gianghai tay muốn kéo Diệp Diễm ra sau bảo vệ! Vậy mà thân thể Diệp Diễm vôcùng vững vàng, anh cố chấp đứng thẳng chắn trước mặt cô, hai khẩu súng trên tay vẫn nhả đạn dữ dội, khiến đối phương không dám ló đầu ra!

Nhưng cảnh tưởng có thể nói là anh dũng lẫy lừng này, trong mắt Trình ThanhLam lại tuyệt vọng không gì tả xiết! Đầu óc cô trống rỗng, ngay cả hôhấp cũng khó khăn.

Lòng cô như có tiếng kêu xé lòng, nhưng dù cô há miệng vẫn không thể phát ra âm thanh. Đôi tay run rẩy của cô giơ súng bắn loạn xạ, binh lính áo đen lại ngã thêm hai người! Nhưng có ích lợi gì? Có ích lợi gì chứ?

Trong tình cảnh rối ren loạn lạc, chỉ có tấm lưng rộng của Diệp Diễm vẫn vững vàng như núi. Hai vết đạn bắn trên lưng chảy máu đầm đìa.

Trong nháy mắt đó, anh giết chết ba người bên đối phương, đồng thời cũngthành công tránh thoát được đạn của bảy binh lính khác, nhưng anh khôngthể tránh khỏi luồng đạn có thể xuyên qua mọi loại áo chống đạn của bangười hội Hoàng Địch Linh.

“ĐI!!!!!” Diệp Diễm gầm lên, như thể hoàn toàn không hề cảm thấy đau đớn do bịđạn bắn, bộc phát sức chiến đấu đáng kinh ngạc như kẻ dũng mãnh khôngthể gục ngã! Anh chỉ dựa vào hai khẩu súng mà đứng trước dệt lưới phòngngự bảo vệ hai người Trình Thanh Lam!

Nhưng Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân sao có thể đi được chứ?!

Sự dũng mãnh của Diệp Diễm vượt quá tưởng tượng của đối phương, hai bênnhất thời rối loạn. Một binh lính áo đen bắn xối xả, một binh lính khácnhào về phía Diệp Diễm. Diệp Diễm vươn một tay ra đoạt lấy dao trên taybinh lính đó, lật tay cứa lên cổ hắn. Binh sĩ bỏ mạng đổ máu như giếngphun, bắn khắp mặt Diệp Diễm!

Mà Diệp Diễm máu me khắp mặt đột nhiên ngẩng đầu lên, đôi mắt như bốc lửa, căm tức nhìn bốn binh lính ở ven biển đồng thời đánh úp về phía anh!

Trình Thanh Lam không kiềm chế được mà run rẩy, rốt cuộc thét lên một tiếngkhàn khàn, vươn bộ trảo sắc nhọn bên tay phải xé nát mặt tên lính đangôm ghì lấy thắt lưng Diệp Diễm!

Vậy mà đã muộn! Chỉ chậm một bước thôi mà ba binh lính cùng Diệp Diễm đều lăn xuống vách đá!

Trình Thanh Lam trơ mắt nhìn Diệp Diễm toàn thân đầy máu rơi xuống biển, lậptức bị sóng biển nuốt trọn! Ba người hội Hoàng Địch Linh ở một bên giơsúng bắn càn quét về phía biển! Mặt biển nhuộm màu máu đỏ rực! TrìnhThanh Lam đột nhiên quay đầu lại, lao về phía ba người kia như cơn bão.Cô đấm vào bụng Hoàng Địch Linh, Hoàng Địch Linh không thể tránh được,đau đớn ngã xuống đất. Cô không đợi hai người kia phản ứng đã nghiêngngười vọt tới một tên, trong lúc đó nâng nòng súng tay trái lên bắn mũbảo hiểm của tên còn lại!

Hai người đàn ông cũng ngã xuống.

Chỉ còn một mình Trình Thanh Lam vẫn đứng thẳng. Ở đằng xa, Trần Giai Tân bị thương nặng cũng ngã lăn dưới đất, người đầy máu, ruột đã rớt ra khỏi bụng, nhưng vẫn mang vẻ mặt phẫn nộ, vùng vẫy muốn bò dậy.

Trình Thanh Lam không quan tâm kẻ địch trên mặt đất, mở to đôi mắt nhìn chằmchằm mặt biển lặng thinh. Cô không hề chần chừ, chạy hai ba bước lấy đà, phi người nhảy xuống biển.

Bỗng có một sức lực khổng lồ níu cô lại trước khi cô phi người ra cứu DiệpDiễm. Khi người cô tung lên cách vách núi khoảng nửa mét, bỗng nhiên bịmột sức lực mãnh liệt túm lại, bổ nhào về phía vách núi!

Cảnh tượng vô cùng quen thuộc này khiến trái tim cô run rẩy!

Bên hông bị một bài tay mãnh mẽ quen thuộc mà xa lạ ôm chặt, Trình Thanh Lam bực tức không thèm quay đầu lại, cùi chỏ huých mạnh rasau! Người nọ né sang một bên; vậy mà khuỷu tay còn lại của Trình ThanhLam lại tiếp tục tấn công. Anh bị huých mạnh, đau đớn kêulên một tiếng rồi buông tay. Trình Thanh Lam tránh thoát được, tức giậnquay đầu lại!

Đinh Nhất đứng sau lưng cô, một tay ôm ngực phải, trầm mặt nhìn cô.

Anh nhìn cô bằng đôi mắt đen nhánh, sáng quắc mà trầm tĩnh như nước.

“Anh làm gì vậy?” Trình Thanh Lam tức giận quát lên, liếc thấy Trần Giai Tân đã nhắm nghiền hai mắt từ lúc nào, giờ đang nằm ngửa trong vũng máu.

Đinh Nhất không trả lời, đấm mạnh lên vai Trình Thanh Lam! Trình Thanh Lamné qua, chân Đinh Nhất đột nhiên quặp lấy đùi Trình Thanh Lam. TrìnhThanh Lam không thể tránh nổi, nòng súng trên tay trái nâng lên nhanhnhư chớp.

Động tác của Đinh Nhất dừng lại, họng súng màu xám lạnh lẽo chĩa lên tránanh. Mà ngón tay trắng nõn của Trình Thanh Lam giữ chặt nơi cò súng. Côthở hổn hển, hoàn toàn đối lặp với hơi thở khẽ khàng của anh.

“Tôi sẽ nổ súng!” Trình Thanh Lam cắn chặt răng, “Anh cứ thử nhúc nhích xem!”

Đinh Nhất yên lặng một lát rồi lên tiếng: “Anh ta đã chết rồi.”

“Cút!” Trình Thanh Lam gào lên một tiếng vang vọng khiến lồng ngực mình tê dại, tai phải cũng ong ong. Súng cô chĩa về phía Đinh Nhất: “Tại sao anh lại ở đây? Tại sao?”

Đinh Nhất không đáp lời, thân thể chậm rãi nghiêng về phía trước, đôi mắtđen vô cùng sắc bén, nhưng trán anh vẫn kề sát họng súng: “Đi theo tôi!”

“Không!” Ngón tay Trình Thanh Lam vẫn giữ chặt cò súng, sốt ruột nhìn về phíabiển. Tuy vậy, màu đỏ rực trên mặt biển xanh sẫm ngày càng lan ra, nhưng không có một ai nổi lên mặt nước. Lòng cô cũng chìm dần, chìm dần, chìm đến cùng cực theo mặt biển gợn sóng này.

“Đi theo tôi!” Đinh Nhất chợt gầm lên một tiếng, trán nổi gân xanh!

Trình Thanh Lam không thể trì hoãn thêm giây phút nào nữa! Cô hít sâu mộthơi, họng súng bỗng dịch xuống. Pằng!!!!! Đinh Nhất kêu đau một tiếng,lùi lại nửa bước, nhìn cô với vẻ không thể tin nổi.

Máu tươi ồ ạt chảy ra từ vai Đinh Nhất. Trình Thanh Lam dứt khoát xoayngười định lao ra biển, lại bất chợt nghe thấy tiếng cười trầm thấp.

“Muốn giết tôi sao?” Giọng nói của anh trở nên khàn khàn, nhưng cũng lạnh lẽo mà vô cùng tàn nhẫn.

Trình Thanh Lam nghiêng đầu nhìn anh lần cuối theo phản xạ có điều kiện.Song, cô lại nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng nhất, khó tin nhất!!!

Đó không phải là Đinh Nhất. Anh ta không còn là Đinh Nhất nữa!

Người đàn ông trước mắt vẫn mặc quân phục rằn ri của Đinh Nhất, thậm chí vẫnmang khuôn mặt của Đinh Nhất. Nhưng người này hoàn toàn không phải làĐinh Nhất!

Từ cổ anh trở xuống được bao trong quân trang, cánh tay, cổ, và gương mặtlộ bên ngoài đã biến thành màu trắng bạc! Khuôn mặt vẫn anh tuấn nhưvậy, nhưng cô lại có thể thấy rõ mạch máu màu tím ẩn hiện dưới da!

Khuôn mặt anh vẫn thon dài tuấn tú như cũ, nhưng đôi mắt đã tím đậm sâu không thấy đáy. Một chiếc râu trong suốt màu bạc trắng dài chừng một mét đãlẳng lặng mọc trên đỉnh đầu anh từ lúc nào. Mà cánh tay buông thõng củaanh cũng đã biến đổi. Trình Thanh Lam chưa từng thấy bàn tay nào to lớnmà dài như vậy, ngón tay của anh ta tối thiểu cũng phải hai mươi centimet!

Trên vai máu vẫn chảy đầm đìa, nhưng chẳng biết đã biến thành màu tím tinh khiết từ khi nào. Máu màu tím!

Mà Trình Thanh Lam nghe thấy tiếng xương thịt anh tách ra! Tập trung nhìnlại, anh ta đã mọc cánh! Một đôi cánh màu bạc trắng chậm rãi xòe rộngsau lưng. Đó là một đôi cánh khổng lồ, chậm rãi vươn mình đón gió.

Mà phía sau anh, ba người Hoàng Địch Linh bị Trình Thanh Lam đánh giờ đang chao đảo đứng dậy. Họ cung kính đứng sau lưng anh, với dáng điệu kẻ tùy tùng, giơ súng lên nhắm vào Trình Thanh Lam.

“Anh. . . . . . Anh. . . . . .” Trình Thanh Lam không thể tin vào mắt mìnhnữa. Cô đã từng thấy sinh vật có hình dáng như vậy ở thư viện Đế Quốc ởNam Thành.

Giọng nói run rẩy, nói lên câu trả lời cho hết thảy mọi việc: “Người. . . . . . Hack. . . . . . ley!”

Người Hackley, đến từ Siêu Tân Tinh thuộc chòm sao Volans β. Hai năm trước đã bị Cố tướng quân tàn sát.

Mà người Hackley có thể thay đổi vẻ ngoài của mình, chính là hoàng tộc với số lượng cực kỳ ít ỏi trên hành tinh xa lạ đó.

Thì ra là vậy, thảo nào Đinh Nhất lại xuất hiện ở nơi đây; thảo nào đámngười Hoàng Địch Linh lại phục tùng anh ta. Thì ra anh ta đứng sau hếtthảy, nhìn họ u mê chịu chết!

Đinh Nhất, hoặc là sinh vật giống đực không thể xưng là Đinh Nhất kia, người Hackley toàn thân màu trắng bạc đột nhiên nhào về phía Trình Thanh Lam! Trình Thanh Lam giơ súng bắn vào đùi anh ta, vậy mà bàn tay phải khổng lồ vung lên, viên đạo lao nhanh bỗng biến mất như không khí!

Viên đạn rơi xuống đất từ tay anh, nhưng tốc độ không hề thuyên giảm. Chốclát đã tới trước mặt Trình Thanh Lam, chuôi dao đột nhiên đập lên gáycô.

Trình Thanh Lam chỉ kịp nhìn thấy khuôn mặt màu trắng bạc yêu dị chợt tiến tới gần, gáy đau đớn, mọi thứ trước mặt bỗng tối sầm.

Hình ảnh biển rộng, mặt trời và vách đá bỗng chốc vỡ vụn ngay trước mắt!

Bàn tay run rẩy nâng về phía Diệp Diễm biến mất, đây là cố gắng cuối cùng của Trình Thanh Lam trước khi hoàn toàn bất tỉnh.

------------------

Tại dinh thự tối cao của thống soái, Nam Thành.

Vòng phòng hộ ngoài cánh cửa phòng chỉ huy quân đội chợt mở ra, một ngườiđàn ông mặc quân trang xông tới với tốc độ gần như chạy.

“A Đồng!” Người đàn ông mặc quân trang nói với giọng gấp rút, “Diệp Diễm chết rồi!”

Có lẽ quá gấp rút mà anh ta quên mất phải gọi “Tướng quân”.

Tướng quân trẻ tuổi đứng thẳng trước hàng loạt màn hình treo lơ lửng chậm rãi xoay người lại, không hề gợn sóng: “Diệp Diễm? Người đứng đầu quân độilưu vong?”

Người tới - Thư Bình Nam gật đầu: “Vừa nhận được tin của Hà Khâm Du, DiệpDiễm mưu đồ dẫn quân Zombie tấn công Nam Thành! Cuối cùng khi Diệp Diễmxuất hiện ở phòng tuyến thì bị quân canh phòng may mắn đánh gục!”

Cố Đồng yên lặng trong chốc lát, chậm rãi nói: “Không đúng.”

Thư Bình Nam nhướng mày: “Ngài nghi ngờ Khâm Du?”

Cố Đồng không trả lời.

Thư Bình Nam nói: “Tôi cũng cảm thấy kỳ lạ. Không phải nửa tháng trướcchúng ta đã theo dõi được vùng đất chết bộc phát cuộc chiến quy mô lớnsao? Có lý do để tin tưởng rằng quy mô lớn như vậy nhất định là cuộcchiến giữa Zombie và quân lưu vong. Nên tôi cho rằng Diệp Diễm không cólý do gì để phản bội. Nhưng Khâm Du canh giữ biên phòng, anh ta cũngkhông cần thiết phải nói dối!”

“Đã điều tra được tại sao Zombie lại đột nhiên bị thuần hóa thành quân đội chưa?” Cố Đồng nói.

Thư Bình Nam lắc đầu: “Cự ly quá xa, vệ tinh của chúng ta lại chưa được sửa chữa, không thể nào quan sát được. Các chuyên gia cho rằng đã áp dụng kỹ thuật khống chế sóng điện não củasinh vật. Nhưng có lẽ quân biên phòng Nam Thành đã quan sát được chuyệngì đó.”

Cố Đồng không bày tỏ ý kiến, khuôn mặt lành lạnh có vẻ hơi mỏi mệt: “Mặckệ đi. Không có bất kỳ kỹ thuật nào có thể vượt qua thuốc khống chếZombie của chúng ta.”

“Tướng quân. . . . . . Nhất định phải thử loại thuốc nguy hiểm như vậy sao?” Thư Bình Nam nói.

Đã có vô số tướng lĩnh, chính khách khuyên Cố tướng quân, cứ dùng tên lửa oanh tạc, san bằngvùng đất Zombie và vùng đất chết, còn có thể dọn sạch đại lục.

Vậy mà Cố tướng quân vẫn không đồng ý. Còn kiên trì hơn một năm trời, bắtcác nhà khoa học nghiên cứu chế tạo thuốc khống chế Zombie.

Lần này, anh cũng kiên trì như vậy.

Anh ngẩng mặt lên, nhìn thẳng vào Thư Bình Nam. Cho dù Thư Bình Nam đã nhìn quen gương mặt này, nhưng vẫn bị sắc mặt lạnh lẽo của anh làm cho kinhngạc.

Anh ta nói: “Bình Nam, họ cũng từng là con người.”

Ánh mắt của anh nhìn về phương Bắc xa xôi: “Tổ tiên của chúng ta từng nói:‘Biết là không thể nhưng vẫn cố hết sức'. Trước tiên dùng thuốc cải tạothuần phục, rồi tìm cách khôi phục họ trở thành con người. Tôi sẽ khôngtừ bỏ.”

Thư Bình Nam yên lặng nhìn khuôn mặt bình tĩnh của anh, không nói nên lời.

“Về phần Diệp Diễm.” Cố Đồng nói, “Cậu bí mật đi thăm dò. Tôi không nghi ngờ sự trung thành của Hà Khâm Du. Nhưng tùy tiện giết chết Diệp Diễm không phải là hành động anh ta nên có. Cólúc, sự trung thành sẽ khiến một người lý trí làm chuyện ngu xuẩn.”

Ngay tại lúc đó, ở vùng đất Zombie cách xa mấy ngàn dặm.

Tại căn phòng rộng rãi ở nơi cao nhất trên tòa thành đá tro xám cổ xưa.

Hoàng hôn, trên chiếc giường lớn nằm chính giữa phòng.

Thân thể trắng nõn bị dây hợp kim dẻo buộc chặt, cố định trên giường. Áo sơmi quân đội màu trắng mỏng tang khó có thể che lại những nơi kín đáo.

Trình Thanh Lam hoảng sợ bừng tỉnh.
Trước Cài đặt Tiếp