Tùy Chỉnh

Chương 45

Giữa tiếng nhạc êm ái bay bổng bao trùm nơi bữa tiệc, trên mặt các vị quan khách đều ẩn hiện ý cười nhàn nhạt, mọi ánh mắt đều dõi hết về phía trung tâm sân khấu.

Tiếng nhạc dần ngừng lại cũng là lúc bữa tiệc sắp đến hồi kết thúc, chừa lại sân khấu cho chủ nhân của bữa tiệc là Kỷ phu nhân đứng ra phát biểu cảm nghĩ, đồng thời nói lời cảm tạ với các vị khách quý đãđến đây hôm nay. Sau đôi lời phát biểu ngắn gọn, các vị tân khách kéo nhau ra ngoài, ngồi vào những chiếc xe đã được đậu sẵn bên ngoài rồi ung dung rời đi.

Ninh Trí và Thẩm An Chi hiển nhiên cũng sẽ rời khỏi đó giống như những người khác, nhưng rốt cuộc lại không chuồn được, bởi vì họ đã bị cô bạn Trình Tư Tư của Ninh Trí kịp thời phát hiện.

Trình Tư Tư lập tức buông lời chòng ghẹo, “Xem ai đây nè! Lúc trước là ai đã nói có tình yêu hay khôngthì cũng không có gì khác vậy ta, còn bây giờ thì sao? Vừa nhìn liền biết tính cho tôi ra rìa còn hai người chuồn về nhà chứ gì? Phải chăng đây chính là thấy sắc quên bạn trong truyền thuyết? Thẩm nam thần, chẳng lẽ nhà anh ở một người quá rộng lớn, cho nên cần có Ninh Trí đến để chật bớt chăng?”

Đối với bạn bè của bạn gái, Thẩm An Chi cũng biết mình biết ta cho nên cũng hiểu tính cách của Trình Tư Tư vốn dĩ hoạt bát thích đùa, thân là bạn trai không lý nào lại dám không biết mà mạo phạm, thế là lập tức trả lời: “Đúng vậy, gần đây tôi không ngủ một mình được, cần phải có Ninh Trí đến ngủ cùng thìmới được.”

Lời vừa dứt, mỗi người ở đây đều mang mỗi thần sắc khác nhau. Trình Tư Tư và Vương Dao liền bày ra vẻ mặt chán ghét đến buồn nôn, Tiêu Lâm thì như sáng tỏ ra điều gì đó, riêng trên mặt Tả Tử Khê thìlại không giấu được vẻ hơi xấu hổ.

Ninh Trí bộp một phát lên bả vai Thẩm An Chi, giọng oán trách: “anh làm ơn có muốn nói gì cũng phải tìm nơi mà nói chứ.”

Thẩm An Chi nhìn Kỷ Cách Phi, bên môi lại thốt ra như thể mình vô tội: “thì anh đang chọn đúng nơi mới nói ấy chứ.” ẩn ý trong lời này là anh dành cho tình địch, chính xác là đang công khai tuyên bố chủ quyền.

Thế là cả nhóm bạn Ninh Trí rời khỏi sảnh tiệc và đi đến quán ăn khuya ở kế bên. Bọn họ đều là những nam thanh nữ tú có giá trị gương mặt cao, vóc dáng cân đối cùng một thân dạ hội bắt mắt, dù chỉ đimột đoạn ngắn trên đường thì cũng thu hút không ít ánh nhìn. Chưa kể trong số quần chúng còn có không ít người nhận ra cặp đôi Ninh Trí, lập tức lôi điện thoại ra chụp hình nhiệt tình, thậm chí lại còn có fan thét lớn cả tên của Thẩm An Chi.

Kha Khắc Lôi thì đưa con gái Y Toa trở về khách sạn rồi mới quay lại hội họp với mọi người. Nhóm bạn cứ thế mà bước vào quán ăn khuya, bao hết cả không gian trên tầng cao nhất, không những hưởng thụ gió đêm mà còn được chiêm ngưỡng đã mắt với cảnh trời về đêm nữa.

Vừa ngồi vào chỗ, Trình Tư Tư lại nhớ đến câu nói của Thẩm An Chi lúc nãy, tặc lưỡi cảm thán: “Hầy, tôi còn phán xử được gì nữa đây, hai cái người này cứ liếc mắt đưa tình đến phát nôn lên được. Tôi quản không được nữa rồi, thôi tôi mặc kệ đấy!”

Trình Tư Tư bó tay chịu trận, nhưng rốt cuộc cũng lại hăng say tám với Vương Dao về chuyện trong làng mẫu, nào là dạo này có tân người mẫu nào đó đang chiếm ưu thế trên thị trường, rồi sắp tới sẽ có nhãn hiệu của bên nào chuẩn bị ra sản phẩm mới. Thi thoảng những người khác ở cạnh cũng sẽ nhập hội góp vui đôi ba câu vào câu chuyện.

Thẩm An Chi ngồi im lặng ở một bên, cầm ly rượu trong tay, thỉnh thoảng đưa lên môi nhấp vài ba ngụm. Ban đầu anh không hoàn toàn muốn tham dự party, thứ nhất là anh chỉ muốn được ở riêng với Ninh Trí, thứ hai là vì mọi người khắng khít với nhau đã lâu, có anh tham dự chỉ sợ sẽ khó mà hòa nhập với hội bạn của cô. Nhưng thực tế rõ ràng cho thấy, anh đã suy nghĩ quá nhiều rồi.

Họ không hề xem thường Thẩm An Chi anh, cũng không phải kiểu sồn sã nịnh hót như đối xử với mộttiểu sinh đang lên cao, mà ngược lại nơi này khiến anh có cảm giác mình được coi trọng, bởi vì mọi người ở đây đều ngang hàng bình đẳng. Bầu không khí cười đùa vui vẻ thế này, thật giống hệt như đang cùng nhau quay trở lại thời trung học, chụm đầu thoải mái trêu