Tất cả
14/35 Nguyễn Khuyến

Trên đời này có ma hay không? Theo tâm linh thì có tồn tại nhưng theo khoa học thì không hề có. Mỗi người chúng ta ngay từ nhỏ đã bị dọa là có ma nên không ít người yếu bóng vía đi trời tối mà cảm tưởng như có ai đó đi sau mình. Cảm giác ghê sợ dựng tóc gáy.


Một căn nhà tuyệt đẹp được hợp giữa phong cách Tây Âu với phong cách Nho giáo tạo nên một nét đẹp thanh lịch của nó. Ngôi nhà ấy là của một người họ Hứa nhà giàu kép tiếng của Sài Gòn trước, ông ta kinh doanh về nhà đất. Căn nhà này ở Vũng Tàu được xây cho con gái út của ông, nghe bảo cô ấy chết vì bị bệnh phong ở căn nhà này.


Bước chân vào căn nhà trong buổi đêm tĩnh lặng thật khiếp sợ. Căn nhà hôi hám lại có những cơn gió lạnh thổi nhẹ qua, nhưng không phải là gió của biển cả thổi vào.  Mục đích đôi bạn đi vào căn nhà này là vì muốn tìm lại chiếc dây chuyền kỉ vật của ông nội để lại, ông cũng đã dặn phải giữ kĩ. Bên ngoài cửa sổ, thấp thoáng bóng một người con gái thả tóc lướt qua các cánh cửa rồi biến mất sau bức tường cuối cùng gần đầu cầu thang. Chuyện gì sẽ xảy ra với đôi bạn này đây? Liệu có phải ma?

Bình luận truyện